Chuyên mục


LienVietPostBank muốn đổi tên

17/04/2023 12:16 (GMT +7)

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt cho biết, tên gọi "LienVietPostBank” quá nhiều ký tự, khó phát âm, khó nhớ dẫn đến khó nhận biết, hiệu ứng truyền thông không cao.

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank - LPB) dự kiến tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 vào ngày 23/4 tới đây. Theo tài liệu họp Đại hội đồng Cổ đông, ngân hàng sẽ trình phương án đổi tên viết tắt.

Ngân hàng cho biết, từ năm 2011 đến nay, ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt sử dụng tên viết tắt, tên viết tắt bằng tiếng Anh chính thức là “LienVietPostBank” trên tất cả các văn bản pháp lý và kênh truyền thông. Tuy nhiên, nhược điểm của tên gọi này là quá nhiều ký tự, khó phát âm, khó nhớ dẫn đến khó nhận biết, hiệu ứng truyền thông không cao. Trong khi xu hướng chung của các ngân hàng hiện nay là sử dụng tên viết tắt dưới dạng rút gọn nhất có thể, dễ đọc, dễ nhớ.

LienVietPostBank muốn đổi tên thành LPBank

LienVietPostBank muốn đổi tên thành LPBank

Theo đó, Hội đồng quản trị ngân hàng trình Đại hội đồng cổ đông phê duyệt việc thay đổi tên viết tắt của ngân hàng từ “LienVietPostBank” thành “LPBank”. Đồng thời, ĐHĐCĐ giao HĐQT quyết định thời điểm thực hiện đổi tên viết tắt, thực hiện sử đổi nội dung trong Điều lệ, Giấy phép tổ chức,…

Việc thực hiện đổi tên ngân hàng được bàn trong bối cảnh Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam (VNPost) có kế hoạch thoái vốn khỏi LienVietPostBank. Phiên đấu giá 140,5 triệu cổ phần của LPB do Vietnam Post sở hữu sẽ diễn ra vào ngày 21/4 tới đây. Mức giá khởi điểm là 22.908 đồng/cổ phần.

Cũng tại cuộc họp, ngân hàng sẽ trình cổ đông thông qua phương án tăng vốn điều lệ, bầu thành viên Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2023-2028. Ngoài ra, ngân hàng sẽ trình cổ đông việc mua/nhận chuyển nhượng/thuê tài sản làm văn phòng làm việc cho Trụ sở chính và các Chi nhánh/Đơn vị kinh doanh của Ngân hàng.

Về tình hình kinh doanh, năm 2022, thu nhập lãi thuần của LienVietPostBank đạt gần 11.900 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt gần 5.690 tỷ đồng, lần lượt tăng 32% và tăng 56% so năm 2021. Lợi nhuận sau khi trừ thuế thu nhập doanh nghiệp ngân hàng thu về được là 4.510 tỷ đồng, tăng 57%. Tính đến ngày 31/12/2022, tổng tài sản của LienVietPostBank đạt 327.746 tỷ đồng, tăng 13% so thời điểm đầu năm.

Được biết, thời gian vừa qua LienVietPostBank có những thay đổi về lãnh đạo cấp cao. Cụ thể, trong tháng 3/2023, ngân hàng công bố thông tin về việc ký hợp đồng lao động đối với ông Đoàn Nguyên Ngọc (em rể bầu Thuỵ). Được biết, ông Ngọc từng làm Phó Chủ tịch HĐQT Bảo hiểm Xuân Thành (XTI) từ năm 2012, sau đó là Tổng giám đốc XTI từ năm 2018 đến năm 2019.

Ngoài ra, LienVietPostBank ký hợp đồng lao động với ông Nguyễn Văn Thùy (em trai bầu Thuỵ). Ông Thuỳ (sinh năm 1981), là Chủ tịch HĐQT XTI từ cuối năm 2015. Đến năm 2021 được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật tại XTI.

Trước đó, tháng 12/2022, ông Huỳnh Ngọc Huy đã từ nhiệm HĐQT theo nguyện vọng cá nhân và ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) được bầu làm Chủ tịch.

Kim Khánh
Vốn FDI vào Bình Phước tăng 12 lần
Lũy kế đến nay, toàn tỉnh Bình Phước có 378 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn hơn 4 tỷ USD; 1.222 dự án đầu tư trong nước với số vốn đăng ký hơn 119.000 tỷ đồng.

Avatar Thu Duc nằm trong 'tầm ngắm' của khách hàng
Khi lựa chọn một bất động sản để an cư, cho thuê hay đầu tư, tiện ích nội khu và hạ tầng ngoại vi đều là những yếu tố khách hàng quan tâm. Đặc biệt, là các tiện ích liên quan đến sức khỏe.

Bắc Ninh sẵn sàng cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển
Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh: “Thực hiện nghiêm theo tinh thần “nói thật, làm thật và mang lại hiệu quả thật”. Cùng với đó, cần tiếp tục nâng cao năng lực nội sinh cho doanh nghiệp, nâng cao kết nối chuỗi giá trị hiệu quả”.

Bắc Ninh: Đối thoại, gỡ khó cho doanh nghiệp FDI
Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị Đối thoại doanh nghiệp FDI năm 2023 với chủ đề “Sẵn sàng tháo gỡ khó khăn cùng doanh nghiêp, thúc đẩy phát triển”. Hội nghị có sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp FDI đang đầu tư trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

SAVABECO và giá trị từ thương hiệu Việt
CTCP Tập đoàn bia rượu và nước giải khát Sao Vàng (SAVABECO) do Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn đầu tư xây dựng tại thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh. Nhà máy sản xuất theo công nghệ hiện đại, bảo vệ môi trường bậc nhất, hứa hẹn sẽ đóng góp vào ngân sách Nhà nước hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.

Bộ trưởng Bộ Công Thương nói về cơ chế tính giá năng lượng tái tạo
Việt Nam được đánh giá là quốc gia có tiềm năng lớn phát triển điện gió, điện mặt trời. Cơ chế giá cho các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp như khung giá hiện hành là phù hợp với giá thế giới và thực tiễn kinh tế xã hội trong nước.

Techcombank đến Úc chiêu mộ nhân tài
Năm 2022, chuỗi sự kiện tuyển dụng được Techcombank tổ chức tại Singapore, Vương Quốc Anh và Hoa Kỳ đã đạt thành công lớn, khi thu hút đến hơn 6,000 hồ sơ là các nhân tài gốc Việt.