Chuyên mục


LienVietPostBank muốn đổi tên

17/04/2023 12:16 (GMT +7)

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt cho biết, tên gọi "LienVietPostBank” quá nhiều ký tự, khó phát âm, khó nhớ dẫn đến khó nhận biết, hiệu ứng truyền thông không cao.

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank - LPB) dự kiến tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 vào ngày 23/4 tới đây. Theo tài liệu họp Đại hội đồng Cổ đông, ngân hàng sẽ trình phương án đổi tên viết tắt.

Ngân hàng cho biết, từ năm 2011 đến nay, ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt sử dụng tên viết tắt, tên viết tắt bằng tiếng Anh chính thức là “LienVietPostBank” trên tất cả các văn bản pháp lý và kênh truyền thông. Tuy nhiên, nhược điểm của tên gọi này là quá nhiều ký tự, khó phát âm, khó nhớ dẫn đến khó nhận biết, hiệu ứng truyền thông không cao. Trong khi xu hướng chung của các ngân hàng hiện nay là sử dụng tên viết tắt dưới dạng rút gọn nhất có thể, dễ đọc, dễ nhớ.

LienVietPostBank muốn đổi tên thành LPBank

LienVietPostBank muốn đổi tên thành LPBank

Theo đó, Hội đồng quản trị ngân hàng trình Đại hội đồng cổ đông phê duyệt việc thay đổi tên viết tắt của ngân hàng từ “LienVietPostBank” thành “LPBank”. Đồng thời, ĐHĐCĐ giao HĐQT quyết định thời điểm thực hiện đổi tên viết tắt, thực hiện sử đổi nội dung trong Điều lệ, Giấy phép tổ chức,…

Việc thực hiện đổi tên ngân hàng được bàn trong bối cảnh Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam (VNPost) có kế hoạch thoái vốn khỏi LienVietPostBank. Phiên đấu giá 140,5 triệu cổ phần của LPB do Vietnam Post sở hữu sẽ diễn ra vào ngày 21/4 tới đây. Mức giá khởi điểm là 22.908 đồng/cổ phần.

Cũng tại cuộc họp, ngân hàng sẽ trình cổ đông thông qua phương án tăng vốn điều lệ, bầu thành viên Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2023-2028. Ngoài ra, ngân hàng sẽ trình cổ đông việc mua/nhận chuyển nhượng/thuê tài sản làm văn phòng làm việc cho Trụ sở chính và các Chi nhánh/Đơn vị kinh doanh của Ngân hàng.

Về tình hình kinh doanh, năm 2022, thu nhập lãi thuần của LienVietPostBank đạt gần 11.900 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt gần 5.690 tỷ đồng, lần lượt tăng 32% và tăng 56% so năm 2021. Lợi nhuận sau khi trừ thuế thu nhập doanh nghiệp ngân hàng thu về được là 4.510 tỷ đồng, tăng 57%. Tính đến ngày 31/12/2022, tổng tài sản của LienVietPostBank đạt 327.746 tỷ đồng, tăng 13% so thời điểm đầu năm.

Được biết, thời gian vừa qua LienVietPostBank có những thay đổi về lãnh đạo cấp cao. Cụ thể, trong tháng 3/2023, ngân hàng công bố thông tin về việc ký hợp đồng lao động đối với ông Đoàn Nguyên Ngọc (em rể bầu Thuỵ). Được biết, ông Ngọc từng làm Phó Chủ tịch HĐQT Bảo hiểm Xuân Thành (XTI) từ năm 2012, sau đó là Tổng giám đốc XTI từ năm 2018 đến năm 2019.

Ngoài ra, LienVietPostBank ký hợp đồng lao động với ông Nguyễn Văn Thùy (em trai bầu Thuỵ). Ông Thuỳ (sinh năm 1981), là Chủ tịch HĐQT XTI từ cuối năm 2015. Đến năm 2021 được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật tại XTI.

Trước đó, tháng 12/2022, ông Huỳnh Ngọc Huy đã từ nhiệm HĐQT theo nguyện vọng cá nhân và ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) được bầu làm Chủ tịch.

Kim Khánh
Bắc Giang “cứ điểm” ngành công nghiệp chất bán dẫn
Bắc Giang đã và đang chứng kiến sự bùng nổ của ngành công nghiệp bán dẫn. Tuy nhiên, để khai thác tối đa tiềm năng này cần tập trung vào việc xây dựng lực lượng lao động chất lượng cao.

Vietjet tung nhiều ưu đãi chặng bay đến Australia
Từ nay đến 30/04/2024, Vietjet dành tặng tín đồ du lịch chuỗi khuyến mãi đặc biệt để trải nghiệm mùa thu vàng khắp Australia.

Chi tiêu “thả ga”, hoàn tiền “cực đã” lên tới 3 triệu đồng cùng thẻ tín dụng quốc tế SHB
Từ nay đến hết 05/09/2024, những khách hàng mở mới hoặc đang sở hữu một trong những thẻ trong bộ “Gia đình thẻ” tín dụng quốc tế SHB sẽ được hưởng mức ưu đãi hoàn tiền hấp dẫn lên tới 3 triệu đồng cho các hoạt động chi tiêu mua sắm, ẩm thực...

Triển khai các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 15/4/2024 về việc triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm 2024 và các năm tiếp theo.

Doanh nghiệp ô tô thua lỗ 13 năm
Quý I/2024, CTCP Ô tô Giải Phóng (mã chứng khoán: GGG) lỗ sau thuế hơn 4 tỷ đồng. Trước đó, GGG cũng đã báo lỗ trong 13 năm liên tiếp.

Đấu thầu vàng miếng ngay trong tuần này
Ngân hàng Nhà nước cho biết, đơn vị này đã hoàn tất khâu chuẩn bị cho việc đấu thầu vàng miếng và dự kiến phiên đấu thầu vàng miếng sẽ diễn ra ngay trong tuần này nhằm tăng nguồn cung vàng ra thị trường.

Eximbank thanh lý ô tô từ 56 triệu đồng
Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) thông báo thanh lý lô 22 ô tô chuyên dụng dùng để chở tiền với giá khởi điểm hơn 1,9 tỷ đồng. Tất cả đăng ký trong giai đoạn 2004 - 2011.