Chuyên mục


Lãnh đạo Louis Land "tháo chạy"

03/06/2022 21:40 (GMT +7)

Quyết định từ nhiệm của hàng loạt lãnh đạo khiến Công ty Cổ phần Louis Land (BII) chỉ còn duy nhất nhân sự cấp cao là ông Trần Sĩ Chương. Ông Chương được bổ nhiệm vào chức danh phó Chủ tịch HĐQT vào tháng 11/2021.

Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Louis Land (BII) vừa nhận được đơn của bà Nguyễn Giang Quyên về việc xin từ nhiệm chức danh tổng giám đốc công ty kể từ ngày gửi đơn. HĐQT Louis Land sẽ xem xét đơn của bà Quyên và bổ nhiệm chức danh tổng giám đốc mới thay thế.

Như vậy, bà Nguyễn Giang Quyên từ nhiệm chức danh tổng giám đốc của Louis Land sau khi bà được HĐQT bầu chức danh này từ ngày 17/2 thay cho ông Lục Tấn Huy.

Đáng chú ý, cùng ngày 1/6, HĐQT của Louis Land cũng nhận được đơn xin từ nhiệm của ông Hoàng Xuân Hạnh về việc từ nhiệm chức danh thành viên HĐQT và chức danh Chủ tịch HĐQT của Louis Land, thời gian từ nhiệm ngày 29/5.

Quyết định từ nhiệm của hàng loạt lãnh đạo khiến doanh nghiệp này chỉ còn duy nhất nhân sự cấp cao là ông Trần Sĩ Chương. Ông Chương được bổ nhiệm vào chức danh phó Chủ tịch HĐQT vào tháng 11/2021

Quyết định từ nhiệm của hàng loạt lãnh đạo khiến doanh nghiệp này chỉ còn duy nhất nhân sự cấp cao là ông Trần Sĩ Chương. Ông Chương được bổ nhiệm vào chức danh phó Chủ tịch HĐQT vào tháng 11/2021

Trước đó, Louis Land đã có văn bản gửi Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội về việc miễn nhiệm chức danh phó Tổng Giám đốc Louis Land của ông Hoàng Xuân Hạnh từ ngày 4/4. Đồng thời, ông Hạnh được HĐQT bổ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT thay thế ông Lục Tấn Huy xin từ nhiệm chức danh này của Louis Land.

Được biết, đây là thế hệ chủ tịch thứ 5 của Louis Land trong một năm qua. Quyết định từ nhiệm của hàng loạt lãnh đạo khiến doanh nghiệp này chỉ còn duy nhất nhân sự cấp cao là ông Trần Sĩ Chương. Ông Chương được bổ nhiệm vào chức danh phó Chủ tịch HĐQT vào tháng 11/2021.

Theo tìm hiểu, Louis Land tiền thân là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghiệp Bảo Thư, niêm yết trên sàn chứng khoán Hà Nội năm 2014. Năm ngoái, công ty tái cấu trúc và đổi sang tên thành Công ty Cổ phần Louis Land.

Louis Land có vốn điều lệ 576 tỷ đồng, đặt trụ sở tại thị xã Lagi (Bình Thuận). Công ty trước đây hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực khai thác, chế biến khoáng sản nhưng đến nay tập trung vào đầu tư, phát triển bất động sản. Đây cũng là một doanh nghiệp trong "hệ sinh thái" liên quan đến cựu Chủ tịch Louis Holdings Đỗ Thành Nhân - người bị bắt giữa tháng 4 năm nay với cáo buộc thao túng thị trường chứng khoán.

Được biết, vào thời điểm nửa cuối năm 2021, BII đã lọt vào danh sách tăng nóng nhất HNX cũng nhờ kịch bản thổi giá tạo kế hoạch bất động sản sản ảo. Theo quan sát, từ ngày 2/7 đến 15/9/2021, cổ phiếu BII đã tăng vọt gần 5 lần, từ mức giá 6.500 đồng lên đỉnh 31.000 đồng/cp. Đáng nói, khoảng thời gian này năm 2020, BII chỉ được giao dịch trong ngưỡng giá từ 600 đồng đến 1.500 đồng/cp.

Đà tăng của cổ phiếu BII xuất hiện từ sau đại hội cổ đông thường niên năm 2021 của công ty, tổ chức ngày 18/6/2021. Đặc biệt, sau đại hội cổ đông bất thường tổ chức bằng hình thức trực tuyến vào ngày 30/8/2021, với nhiều phiên tăng trần liên tục. Sự ra đi của "tổ lái" Đỗ Thành Nhân đã được giới tài chính đoán già đoán non sau khi Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết cùng một dàn trợ thủ bị bắt. Và có thể nó cũng là một dấu chấm hết đối với "họ cổ phiếu Louis" trong một thời gian rất dài.

Về kết quả kinh doanh năm 2021, BII ghi nhận mức doanh thu đạt 493 tỷ đồng, cao gấp 7 lần năm 2020, lợi nhuận sau thuế tăng gấp đôi ở mức 33 tỷ đồng. Kết quả trên có được là nhờ khoản doanh thu hoạt động tài chính đột biến lên đến 94 tỷ đồng. Chốt phiên giao dịch ngày 3/6, giá cổ phiếu BII đang ở mức 5.400 đồng/cổ phiếu.

Kim Khánh
Tân Hoàng Minh ngừng hoạt động mọi chi nhánh
Tân Hoàng Minh sẽ tạm ngừng hoạt động kinh doanh tại các chi nhánh ở TP.HCM và các chi nhánh khác trên cả nước kể từ ngày 1/7/2022.

Tin vui cho ngân hàng
Tỷ trọng tín dụng bán lẻ các ngân hàng niêm yết đã tăng từ mức 31% năm 2015 lên mức 45% tổng dư nợ tại thời điểm cuối quý I.

FLC, ROS phải giải trình vì 'tím' 5 phiên liên tiếp
HoSE yêu cầu CTCP Tập đoàn FLC (FLC) và CTCP Xây dựng FLC Faros (ROS) trong thời hạn 24 giờ phải báo cáo, công bố các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu.

Rút ngắn thời gian bán sớm cổ phiếu
Với quy định mới, các nhà đầu tư có thể bán cổ phiếu đã mua trong phiên giao dịch buổi chiều của ngày T+2, sớm hơn 1 ngày.

Cẩn trọng với các nhóm chứng khoán
Thời gian gần đây, trên các không gian mạng, điển hình là Zalo, Facebook đã xuất hiện một số hiện tượng thành lập các hội nhóm, group để hô hào, mời chào, lôi kéo nhà đầu tư giao dịch mua và bán cổ phiếu trong ngày (T+0) hoặc đầu tư vào một số mã cổ phiếu sẽ đem lại tỷ lệ sinh lời rất cao.

Đề xuất luật riêng về kinh tế tuần hoàn
Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa chủ trì tổ chức “Hội nghị khởi động xây dựng Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện kinh tế tuần hoàn của Việt Nam” . Sự kiện có sự tham gia của nhiều bộ, ngành liên quan, đại diện các tổ chức quốc tế và cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước.

SBS tăng vốn lên 2.767 tỷ đồng
Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (SBS) vừa thông qua chi tiết phương án sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ 1.500 tỷ đồng.