Chuyên mục


Lãnh đạo Louis Land "tháo chạy"

03/06/2022 21:40 (GMT +7)

Quyết định từ nhiệm của hàng loạt lãnh đạo khiến Công ty Cổ phần Louis Land (BII) chỉ còn duy nhất nhân sự cấp cao là ông Trần Sĩ Chương. Ông Chương được bổ nhiệm vào chức danh phó Chủ tịch HĐQT vào tháng 11/2021.

Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Louis Land (BII) vừa nhận được đơn của bà Nguyễn Giang Quyên về việc xin từ nhiệm chức danh tổng giám đốc công ty kể từ ngày gửi đơn. HĐQT Louis Land sẽ xem xét đơn của bà Quyên và bổ nhiệm chức danh tổng giám đốc mới thay thế.

Như vậy, bà Nguyễn Giang Quyên từ nhiệm chức danh tổng giám đốc của Louis Land sau khi bà được HĐQT bầu chức danh này từ ngày 17/2 thay cho ông Lục Tấn Huy.

Đáng chú ý, cùng ngày 1/6, HĐQT của Louis Land cũng nhận được đơn xin từ nhiệm của ông Hoàng Xuân Hạnh về việc từ nhiệm chức danh thành viên HĐQT và chức danh Chủ tịch HĐQT của Louis Land, thời gian từ nhiệm ngày 29/5.

Quyết định từ nhiệm của hàng loạt lãnh đạo khiến doanh nghiệp này chỉ còn duy nhất nhân sự cấp cao là ông Trần Sĩ Chương. Ông Chương được bổ nhiệm vào chức danh phó Chủ tịch HĐQT vào tháng 11/2021

Quyết định từ nhiệm của hàng loạt lãnh đạo khiến doanh nghiệp này chỉ còn duy nhất nhân sự cấp cao là ông Trần Sĩ Chương. Ông Chương được bổ nhiệm vào chức danh phó Chủ tịch HĐQT vào tháng 11/2021

Trước đó, Louis Land đã có văn bản gửi Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội về việc miễn nhiệm chức danh phó Tổng Giám đốc Louis Land của ông Hoàng Xuân Hạnh từ ngày 4/4. Đồng thời, ông Hạnh được HĐQT bổ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT thay thế ông Lục Tấn Huy xin từ nhiệm chức danh này của Louis Land.

Được biết, đây là thế hệ chủ tịch thứ 5 của Louis Land trong một năm qua. Quyết định từ nhiệm của hàng loạt lãnh đạo khiến doanh nghiệp này chỉ còn duy nhất nhân sự cấp cao là ông Trần Sĩ Chương. Ông Chương được bổ nhiệm vào chức danh phó Chủ tịch HĐQT vào tháng 11/2021.

Theo tìm hiểu, Louis Land tiền thân là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghiệp Bảo Thư, niêm yết trên sàn chứng khoán Hà Nội năm 2014. Năm ngoái, công ty tái cấu trúc và đổi sang tên thành Công ty Cổ phần Louis Land.

Louis Land có vốn điều lệ 576 tỷ đồng, đặt trụ sở tại thị xã Lagi (Bình Thuận). Công ty trước đây hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực khai thác, chế biến khoáng sản nhưng đến nay tập trung vào đầu tư, phát triển bất động sản. Đây cũng là một doanh nghiệp trong "hệ sinh thái" liên quan đến cựu Chủ tịch Louis Holdings Đỗ Thành Nhân - người bị bắt giữa tháng 4 năm nay với cáo buộc thao túng thị trường chứng khoán.

Được biết, vào thời điểm nửa cuối năm 2021, BII đã lọt vào danh sách tăng nóng nhất HNX cũng nhờ kịch bản thổi giá tạo kế hoạch bất động sản sản ảo. Theo quan sát, từ ngày 2/7 đến 15/9/2021, cổ phiếu BII đã tăng vọt gần 5 lần, từ mức giá 6.500 đồng lên đỉnh 31.000 đồng/cp. Đáng nói, khoảng thời gian này năm 2020, BII chỉ được giao dịch trong ngưỡng giá từ 600 đồng đến 1.500 đồng/cp.

Đà tăng của cổ phiếu BII xuất hiện từ sau đại hội cổ đông thường niên năm 2021 của công ty, tổ chức ngày 18/6/2021. Đặc biệt, sau đại hội cổ đông bất thường tổ chức bằng hình thức trực tuyến vào ngày 30/8/2021, với nhiều phiên tăng trần liên tục. Sự ra đi của "tổ lái" Đỗ Thành Nhân đã được giới tài chính đoán già đoán non sau khi Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết cùng một dàn trợ thủ bị bắt. Và có thể nó cũng là một dấu chấm hết đối với "họ cổ phiếu Louis" trong một thời gian rất dài.

Về kết quả kinh doanh năm 2021, BII ghi nhận mức doanh thu đạt 493 tỷ đồng, cao gấp 7 lần năm 2020, lợi nhuận sau thuế tăng gấp đôi ở mức 33 tỷ đồng. Kết quả trên có được là nhờ khoản doanh thu hoạt động tài chính đột biến lên đến 94 tỷ đồng. Chốt phiên giao dịch ngày 3/6, giá cổ phiếu BII đang ở mức 5.400 đồng/cổ phiếu.

Kim Khánh
Tiểu sử tập đoàn 'bắt tay' cùng King Coffee xây nhà máy lốp xe ở Mỹ
Tín Thành Group của ông doanh nhân Trần Đình Quyền có nhiều thăng trầm trên đất Mỹ; nhưng tại Việt Nam, doanh nghiệp này vẫn chưa tạo được dấu ấn bởi nhiều thương vụ đầu tư rất lớn nhưng "tính rồi lại thôi" và thông tin về tài chính cũng khá mơ hồ.

HBC liên tục bị nhắc vì giao dịch ngầm
Qua rà soát hồ sơ báo cáo, công bố thông tin của doanh nghiệp, HoSE cũng nhận thấy HBC không thực hiện công bố thông tin quyết định về việc trở thành/không còn là công ty mẹ của một số công ty.

Có thể xây mới 2 sân bay miền Trung
Đến năm 2030, Bộ GTVT đã có kế hoạch phối hợp với Bộ Quốc phòng và các địa phương đầu tư xây dựng mới Cảng hàng không Phan Thiết, cảng hàng không Quảng Trị.

Hà Nội lên kế hoạch tăng tốc đầu tư công
Thành phố Hà Nội đặt mục tiêu đến hết tháng 6 năm nay, kết quả giải ngân đầu tư công đạt khoảng 40 - 45%; phấn đấu cả năm 2023 đạt từ 95 - 100%.

Hòa Phát tập trung “quả đấm thép” 3 tỷ USD
Hòa Phát (HPG) không chia cổ tức dù bằng tiền mặt hay bằng cổ phiếu do nhu cầu về vốn năm 2023 rất lớn. Về kế hoạch doanh thu, doanh nghiệp này kỳ vọng đầu tư công sẽ là thị trường tiêu thụ lớn trong năm 2023.

Sở hữu căn nhà đầu tiên bằng dự án “3 dễ” Avatar Thu Duc
Ra mắt vào trung tuần tháng 3/2023, dự án Avatar Thu Duc đã nhanh chóng “tạo sóng” trên thị trường. Ước mơ “có nhà Sài Gòn” của giới trẻ giờ đây đã không còn xa vời, bởi Avatar Thu Duc được nhà phát triển Hưng Thịnh Land kiến tạo trên nền tảng “3 dễ”: dễ tiếp cận, dễ an cư, dễ đầu tư.

CPI tháng 3 thay đổi khi giá xăng giảm
Theo Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 3 của Tổng cục Thống kê vừa công bố, giá thực phẩm giảm do nguồn cung dồi dào; giá xăng dầu, giá gas giảm theo giá nhiên liệu thế giới là nguyên nhân chính làm chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3/2023 giảm 0,23% so với tháng trước.