Chuyên mục


Chứng khoán SBS hợp tác với tập đoàn lớn

03/06/2022 11:50 (GMT +7)

Sau khi tăng vốn, CTCP Chứng khoán ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (SBS) sẽ công bố hợp tác chiến lược với một tập đoàn lớn, qua đó tận dụng hệ sinh thái để phát triển.

Sáng ngày 3/6, Chứng khoán ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (SBS) tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên 2022 lần 3. Phát biểu tại đại hội, ông Phan Quốc Huỳnh, Chủ tịch HĐQT chia sẻ qua 10 năm tái cơ cấu, SBS sẽ bước sang trang mới; đổi tên, chuyển trụ sở sang địa điểm mới khang trang hơn. Đồng thời, công ty thực hiện tăng vốn để đáp ứng nhu cầu phát triển thị trường, tăng quy mô margin, tham gia các hoạt động mới trên thị trường chứng khoán.

Được biết, cổ đông lớn Sacombank (STB) đã thoái vốn và có một cổ đông lớn khác nắm chi phối nên công ty phải tiến hành đổi tên cho phù hợp. Tuy nhiên, chưa tiết lộ tên mới cũng như địa điểm trụ sở mới. 

Chứng khoán ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (SBS) tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên 2022 lần 3 vào ngày 3/6

Chứng khoán ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (SBS) tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên 2022 lần 3 vào ngày 3/6

 

Qua 10 năm tái cơ cấu, SBS sẽ bước sang trang mới, đổi tên, chuyển trụ sở sang địa điểm mới khang trang hơn.

Đồng thời, công ty thực hiện tăng vốn để đáp ứng nhu cầu phát triển thị trường, tăng quy mô margin, tham gia các hoạt động mới trên thị trường chứng khoán.

Ông Phan Quốc Huỳnh, Chủ tịch HĐQT

Sau khi tăng vốn, doanh nghiệp sẽ ký hợp đồng hợp tác chiến lược với một tập đoàn lớn trong nước và chuyển trụ sở sang địa chỉ của đối tác mới. Việc này sẽ giúp SBS tận dụng được hệ sinh thái của tập đoàn này và kỳ vọng có bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Chi tiết hiện tại chưa được tiết lộ, công ty sẽ công bố sau khi phương án tăng vốn thành công.

Về kế hoạch tăng vốn, SBS sẽ phát hành thêm 150 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Giá phát hành 10.000 đồng/cp, công ty dự huy động 1.500 tỷ đồng cho mục tiêu nâng cao năng lực tài chính, năng lực cạnh tranh. Vốn điều lệ dự kiến tăng từ 1.227 tỷ đồng lên 2.767 tỷ đồng. Cổ phiếu phát hành riêng lẻ sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm. Thời điểm thực hiện trong năm 2022 sau khi được UBCK chấp thuận.

Theo HĐQT công ty, việc tăng thêm 1.500 tỷ đồng vốn điều lệ giúp công ty đáp ứng được các yêu cầu về vốn để bổ sung nghiệp vụ như bảo lãnh phát hành chứng khoán, kinh doanh chứng khoán phái sinh, kinh doanh chứng khoán, thực hiện hoạt động dịch vụ bù trừ, thanh toán giao dịch chứng khoán phát sinh.

Sau khi phát hành riêng lẻ thành công, SBS cũng sẽ triển khai các thủ tục để chuyển sàn giao dịch từ UPCoM lên niêm yết HoSE, thời điểm dự kiến trong giai đoạn 2023-2024 khi đủ điều kiện theo luật định. Hiện, cổ phiếu SBS giao dịch quanh mức 9.200 đồng/cổ phiếu.

Năm 2022, SBS có kế hoạch doanh thu thuần khoảng 250-350 tỷ đồng, lợi nhuận 50-100 tỷ đồng. Về kết quả kinh doanh năm 2021, doanh nghiệp ghi nhận 221 tỷ đồng doanh thu hoạt động, lợi nhuận sau thuế 7,5 tỷ đồng.

Tính đến cuối năm 2021, doanh nghiệp còn lỗ lũy kế 1.301 tỷ đồng, vượt qua vốn điều lệ 1.267 tỷ đồng. Theo đó, công ty sẽ không chia cổ tức cũng như trích quỹ.

Kim Khánh
Tân Hoàng Minh ngừng hoạt động mọi chi nhánh
Tân Hoàng Minh sẽ tạm ngừng hoạt động kinh doanh tại các chi nhánh ở TP.HCM và các chi nhánh khác trên cả nước kể từ ngày 1/7/2022.

Tin vui cho ngân hàng
Tỷ trọng tín dụng bán lẻ các ngân hàng niêm yết đã tăng từ mức 31% năm 2015 lên mức 45% tổng dư nợ tại thời điểm cuối quý I.

FLC, ROS phải giải trình vì 'tím' 5 phiên liên tiếp
HoSE yêu cầu CTCP Tập đoàn FLC (FLC) và CTCP Xây dựng FLC Faros (ROS) trong thời hạn 24 giờ phải báo cáo, công bố các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu.

Rút ngắn thời gian bán sớm cổ phiếu
Với quy định mới, các nhà đầu tư có thể bán cổ phiếu đã mua trong phiên giao dịch buổi chiều của ngày T+2, sớm hơn 1 ngày.

Cẩn trọng với các nhóm chứng khoán
Thời gian gần đây, trên các không gian mạng, điển hình là Zalo, Facebook đã xuất hiện một số hiện tượng thành lập các hội nhóm, group để hô hào, mời chào, lôi kéo nhà đầu tư giao dịch mua và bán cổ phiếu trong ngày (T+0) hoặc đầu tư vào một số mã cổ phiếu sẽ đem lại tỷ lệ sinh lời rất cao.

Đề xuất luật riêng về kinh tế tuần hoàn
Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa chủ trì tổ chức “Hội nghị khởi động xây dựng Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện kinh tế tuần hoàn của Việt Nam” . Sự kiện có sự tham gia của nhiều bộ, ngành liên quan, đại diện các tổ chức quốc tế và cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước.

SBS tăng vốn lên 2.767 tỷ đồng
Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (SBS) vừa thông qua chi tiết phương án sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ 1.500 tỷ đồng.