Chuyên mục


Hưng Thịnh Incons: Doanh thu quý I đạt 429 tỷ đồng

01/05/2023 12:30 (GMT +7)

Kết thúc quý I/2023, Hưng Thịnh Incons ghi nhận gần 429 tỷ đồng doanh thu thuần, chiếm tỷ trọng lớn là doanh thu hợp đồng xây dựng với hơn 423 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons (HTN) vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2023 với gần 429 tỷ đồng doanh thu thuần, trong đó, chiếm tỷ trọng lớn là doanh thu hợp đồng xây dựng với hơn 423 tỷ đồng (98,7%) đến từ các dự án Q7 Saigon Riverside Complex, MerryLand Quy Nhơn, Grand Center Quy Nhon, New Galaxy và Bien Hoa Universe Complex.

Trước tình hình bất động sản đóng băng từ cuối năm 2022 cùng với việc tăng lãi suất cho vay, dù đã rất nỗ lực trong việc cắt giảm chi phí hoạt động và các chi phí khác nhưng lợi nhuận sau thuế của HTN vẫn phải ghi nhận âm 17,6 tỷ đồng. Điều này phản ánh tình trạng khó khăn chung, không chỉ của Hưng Thịnh Incons mà còn của tất cả các doanh nghiệp xây dựng trên thị trường.

Tổ hợp chung cư BerRiver Jardin tích hợp nhiều tiện ích hiện đại tại phía Đông Thủ đô của Tập đoàn Hưng Thịnh

Tổ hợp chung cư BerRiver Jardin tích hợp nhiều tiện ích hiện đại tại phía Đông Thủ đô của Tập đoàn Hưng Thịnh

Tại ngày 31/03/2023, tổng tài sản của HTN đạt gần 9.198 tỷ đồng, tăng nhẹ so với đầu năm chủ yếu đến từ tăng tài sản ngắn hạn. Cụ thể, hàng tồn kho ghi nhận gần 2.118 tỷ đồng, tăng hơn 16,2%. Ngoài ra, khoản mục tài sản ngắn hạn khác cũng tăng 47 tỷ đồng, tương ứng tăng hơn 28% so với đầu kỳ. Một điểm sáng trong cơ cấu tài sản ngắn hạn là xu hướng giảm của khoản phải thu ngắn hạn của khách hàng. So với đầu kỳ, khoản phải thu ngắn hạn khách hàng đã giảm gần 644 tỷ đồng, xuống còn 2.795 tỷ đồng.

Cơ cấu nguồn vốn cuối quý cũng ghi nhận có sự thay đổi khi HTN thực hiện cơ cấu lại khoản mục nợ phải trả, chuyển dần các khoản vay ngắn hạn sang vay dài hạn. Vay ngắn hạn đã giảm hơn 511 tỷ đồng trong khi tăng khoản vay dài hạn lên 400 tỷ đồng. Điều này giúp HTN cải thiện cơ cấu nguồn vốn theo hướng bền vững hơn, đồng thời, giảm bớt áp lực tài chính trong ngắn hạn. Kết quả, dòng tiền hoạt động kinh doanh tại thời điểm 31/03/2023 ghi nhận dương 66 tỷ đồng.

Hưng Thịnh Incons cho biết, công ty đã thực hiện nhiều biện pháp tái cấu trúc mô hình hoạt động, siết chặt quản trị, bám sát nhu cầu của thị trường để linh hoạt đưa ra những giải pháp ứng biến nhằm đưa doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn của thị trường.

Hưng Thịnh Incons cùng ban chỉ huy dự án MerryLand Quy Nhơn đã đẩy nhanh tiến độ thi công và hoàn thiện cơ bản hệ thống đường giao thông, dãy Bizhouse trung tâm khu Canal District cùng các hạng mục tiện ích nổi bật như quảng trường nhạc nước dài nhất và lớn nhất Việt Nam, hệ thống kênh đào dài nhất Việt Nam, Chamm Legacy - một trong những biểu tượng của thành phố bán đảo - chuẩn bị bước vào giai đoạn cất nóc. Các dự án khác như Vung Tau Pearl, New Galaxy… cũng đã và đang được tập trung tối đa, đẩy nhanh tiến độ thi công để đáp ứng đúng tiến độ bàn giao.

Bên cạnh đó, với định hướng phát triển các dòng sản phẩm chú trọng chất lượng và tính bền vững dựa trên tiến bộ khoa học - công nghệ, Hưng Thịnh Incons đã tích cực làm việc với các đối tác như KONE - Tập đoàn thang máy đầu ngành và AkzoNobel - Tập đoàn sơn và chất phủ hàng đầu thế giới để thảo luận về các cơ hội hợp tác, nhanh chóng triển khai ứng dụng các giải pháp thông minh vào quá trình phát triển dự án nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng, tăng cường tìm kiếm những vật liệu xây dựng tiên tiến hướng đến việc giảm thiểu tác động đến môi trường, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của các đại dự án. Trên thị trường, HTN đang giao dịch quanh mức 13.100 đồng/cổ phiếu.

Kim Khánh
Chỉ bán vàng khi đã đăng ký online
Mới đây, cả 4 ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV đều thông báo chỉ bán vàng khi khách đăng ký mua trực tuyến. Trong khi đó, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cũng ra thông báo khách có nhu cầu mua vàng phải đăng ký qua tin nhắn điện thoại.

Kinh tế Bắc Ninh lấy lại đà tăng trưởng
Trong 6 tháng đầu năm, dưới sự chỉ đạo điều hành chủ động linh hoạt, phù hợp, quyết liệt và sát thực tiễn, tăng trưởng của tỉnh được thúc đẩy ở cả 3 khu vực kinh tế. Trong đó, GRDP 6 tháng đầu năm tỉnh Bắc Ninh tăng 2,32% so với cùng kỳ năm 2023.

Sắp có thêm gần 7.000 căn nhà ở xã hội
Theo báo cáo Bộ Xây dựng về nhà ở và thị trường quý II, cả nước có 503 dự án nhà ở xã hội đã được triển khai với quy mô 418.200 căn, tăng 4 dự án và 6.950 căn so với thời điểm báo cáo ngày 15/3/2024.

Giá vàng nhẫn tăng áp sát vàng SJC
Sáng nay 17/6, giá vàng nhẫn vẫn duy trì trên mốc 75 triệu đồng/lượng, trong khi đó vàng miếng SJC đứng bất động ngày thứ 10 liên tiếp.ở mốc 76,98 triệu đồng/lượng. Giá vàng nhẫn hiện chỉ còn thấp hơn vàng miếng hơn 1 triệu đồng/lượng thay vì hơn 10 triệu đồng/lượng như cách đây 1 tháng.

Novaland và Hòa Bình khởi động triển khai hoàn thiện khách sạn Novotel
Khách sạn Novotel tiêu chuẩn 5 sao quốc tế tại NovaWorld Phan Thiết được triển khai hoàn thiện, kỳ vọng đưa vào vận hành, phục vụ du khách từ quý I/2025

VPBank đứng đầu thị trường về tổng doanh số sử dụng thẻ tín dụng
Năm 2023, VPBank tiếp tục giữ vững “ngôi vương” về doanh số sử dụng thẻ tín dụng. Vị trí này có được nhờ chiến lược không ngừng đổi mới, cho ra đời nhiều dòng thẻ đáp ứng tối ưu nhu cầu thanh toán của người dùng.

SHB ưu đãi lãi suất vay USD chỉ từ 4,5%/năm, miễn/giảm 66 loại phí dành cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu
SHB triển khai chương trình ưu đãi lãi suất USD dành cho khách hàng doanh nghiệp xuất nhập khẩu với quy mô lên đến 50 triệu USD, lãi suất chỉ từ 4,5%/năm; đồng thời miễn, giảm tới 66 loại phí dịch vụ, ưu đãi tỷ giá mua bán ngoại tệ.