Chuyên mục


Hưng Thịnh Incons: Doanh thu quý I đạt 429 tỷ đồng

01/05/2023 12:30 (GMT +7)

Kết thúc quý I/2023, Hưng Thịnh Incons ghi nhận gần 429 tỷ đồng doanh thu thuần, chiếm tỷ trọng lớn là doanh thu hợp đồng xây dựng với hơn 423 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Incons (HTN) vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2023 với gần 429 tỷ đồng doanh thu thuần, trong đó, chiếm tỷ trọng lớn là doanh thu hợp đồng xây dựng với hơn 423 tỷ đồng (98,7%) đến từ các dự án Q7 Saigon Riverside Complex, MerryLand Quy Nhơn, Grand Center Quy Nhon, New Galaxy và Bien Hoa Universe Complex.

Trước tình hình bất động sản đóng băng từ cuối năm 2022 cùng với việc tăng lãi suất cho vay, dù đã rất nỗ lực trong việc cắt giảm chi phí hoạt động và các chi phí khác nhưng lợi nhuận sau thuế của HTN vẫn phải ghi nhận âm 17,6 tỷ đồng. Điều này phản ánh tình trạng khó khăn chung, không chỉ của Hưng Thịnh Incons mà còn của tất cả các doanh nghiệp xây dựng trên thị trường.

Tổ hợp chung cư BerRiver Jardin tích hợp nhiều tiện ích hiện đại tại phía Đông Thủ đô của Tập đoàn Hưng Thịnh

Tổ hợp chung cư BerRiver Jardin tích hợp nhiều tiện ích hiện đại tại phía Đông Thủ đô của Tập đoàn Hưng Thịnh

Tại ngày 31/03/2023, tổng tài sản của HTN đạt gần 9.198 tỷ đồng, tăng nhẹ so với đầu năm chủ yếu đến từ tăng tài sản ngắn hạn. Cụ thể, hàng tồn kho ghi nhận gần 2.118 tỷ đồng, tăng hơn 16,2%. Ngoài ra, khoản mục tài sản ngắn hạn khác cũng tăng 47 tỷ đồng, tương ứng tăng hơn 28% so với đầu kỳ. Một điểm sáng trong cơ cấu tài sản ngắn hạn là xu hướng giảm của khoản phải thu ngắn hạn của khách hàng. So với đầu kỳ, khoản phải thu ngắn hạn khách hàng đã giảm gần 644 tỷ đồng, xuống còn 2.795 tỷ đồng.

Cơ cấu nguồn vốn cuối quý cũng ghi nhận có sự thay đổi khi HTN thực hiện cơ cấu lại khoản mục nợ phải trả, chuyển dần các khoản vay ngắn hạn sang vay dài hạn. Vay ngắn hạn đã giảm hơn 511 tỷ đồng trong khi tăng khoản vay dài hạn lên 400 tỷ đồng. Điều này giúp HTN cải thiện cơ cấu nguồn vốn theo hướng bền vững hơn, đồng thời, giảm bớt áp lực tài chính trong ngắn hạn. Kết quả, dòng tiền hoạt động kinh doanh tại thời điểm 31/03/2023 ghi nhận dương 66 tỷ đồng.

Hưng Thịnh Incons cho biết, công ty đã thực hiện nhiều biện pháp tái cấu trúc mô hình hoạt động, siết chặt quản trị, bám sát nhu cầu của thị trường để linh hoạt đưa ra những giải pháp ứng biến nhằm đưa doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn của thị trường.

Hưng Thịnh Incons cùng ban chỉ huy dự án MerryLand Quy Nhơn đã đẩy nhanh tiến độ thi công và hoàn thiện cơ bản hệ thống đường giao thông, dãy Bizhouse trung tâm khu Canal District cùng các hạng mục tiện ích nổi bật như quảng trường nhạc nước dài nhất và lớn nhất Việt Nam, hệ thống kênh đào dài nhất Việt Nam, Chamm Legacy - một trong những biểu tượng của thành phố bán đảo - chuẩn bị bước vào giai đoạn cất nóc. Các dự án khác như Vung Tau Pearl, New Galaxy… cũng đã và đang được tập trung tối đa, đẩy nhanh tiến độ thi công để đáp ứng đúng tiến độ bàn giao.

Bên cạnh đó, với định hướng phát triển các dòng sản phẩm chú trọng chất lượng và tính bền vững dựa trên tiến bộ khoa học - công nghệ, Hưng Thịnh Incons đã tích cực làm việc với các đối tác như KONE - Tập đoàn thang máy đầu ngành và AkzoNobel - Tập đoàn sơn và chất phủ hàng đầu thế giới để thảo luận về các cơ hội hợp tác, nhanh chóng triển khai ứng dụng các giải pháp thông minh vào quá trình phát triển dự án nhằm nâng cao trải nghiệm của người dùng, tăng cường tìm kiếm những vật liệu xây dựng tiên tiến hướng đến việc giảm thiểu tác động đến môi trường, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của các đại dự án. Trên thị trường, HTN đang giao dịch quanh mức 13.100 đồng/cổ phiếu.

Kim Khánh
Tập đoàn BRG tiếp tục được vinh danh tại giải thưởng BCI Asia Awards 2023
Vừa qua, tại thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn BRG đã lần thứ năm được tôn vinh “Top 10 Chủ đầu tư hàng đầu” tại lễ trao giải BCI Asia Awards 2023.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Đồng ý chủ trương bổ sung ngành điện hóa, ủng hộ Vinachem tăng vốn điều lệ
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đồng ý chủ trương bổ sung ngành nghề điện hóa theo đề xuất của Vinachem; ủng hộ Vinachem tăng vốn điều lệ nhưng phải bảo đảm đủ điều kiện và nguồn lực theo quy định để tăng vốn.

Bắc Giang triển khai đồng bộ các giải pháp tiêu thụ vải thiều
Đến thời điểm này, trà vải sớm trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đang bước vào giai đoạn thu hoạch (dự kiến thu hoạch từ ngày 25/5 đến ngày 15/6); trà vải chính vụ đang trong giai đoạn phát triển quả (dự kiến thu hoạch từ ngày 10/6 đến ngày 30/7).

Ngân hàng Bảo Việt cho vay vượt 6 lần mức được phép
Ngân hàng TMCP Bảo Việt được Ngân hàng Nhà nước giao mức tăng trưởng tối đa cho phép là 5,5%, nhưng lại thực hiện 31,82%.

Dự án nào hưởng lợi từ Quy hoạch điện 8?
So với Quy hoạch điện 7, phương án chính thức trong Quy hoạch điện 8 sẽ cắt giảm được đáng kể việc phụ thuộc vào nhập khẩu nhiên liệu hóa thạch và giảm thiểu gánh nặng nhập khẩu điện.

VietinBank bán nợ của công ty đóng tàu
VietinBank dự kiến tổ chức đấu giá vào ngày 7/6/2023 với mức giá khởi điểm 2.895 tỷ đồng. Tiền đặt trước bằng 20% giá khởi điểm, tương đương 579 tỷ đồng.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã ký ban hành Công điện 469/CĐ-TTg về tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.