Chuyên mục


Tháng 4: Tỉnh Bắc Giang thu hút hơn 63 triệu USD vốn đầu tư

28/04/2023 11:08 (GMT +7)

Tháng 4/2023, tỉnh Bắc Giang thu hút được hơn 63 triệu USD vốn đầu tư quy đổi, gấp 1,7 lần so với cùng kỳ năm 2022.

Theo đó, có 4 dự án FDI cấp mới, vốn đăng ký đạt hơn 55 triệu USD và 1 dự án đầu tư trong nước vốn đăng ký đạt hơn 105 tỷ đồng, điều chỉnh tăng 1 dự án FDI, vốn tăng thêm 0,7 triệu USD và 4 dự án đầu tư trong nước với số vốn đăng ký bổ sung đạt 66 tỷ đồng.

Như vậy, lũy kế 4 tháng đầu năm 2023 tỉnh Bắc Giang thu hút được trên 1 nghìn triệu USD quy đổi, gấp gần 2,2 lần so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, cấp mới 3 dự án đầu tư trong nước, tổng vốn đăng ký 402 tỷ đồng; 17 dự án FDI với số vốn đăng ký gần 944 triệu USD; điều chỉnh tăng vốn 8 dự án đầu tư trong nước với số vốn bổ sung đạt gần 365 tỷ đồng và 9 dự án FDI với tổng vốn tăng thêm là gần 42 triệu USD.

KCN Quang Châu (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) thu hút được nhiều nhà đầu tư  

KCN Quang Châu (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) thu hút được nhiều nhà đầu tư  

Cũng trong 4 tháng đầu năm, toàn tỉnh Bắc Giang có 595 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký 11.760 tỷ đồng, tăng 31% so với cùng kỳ năm 2022. Riêng trong tháng 4 tỉnh Bắc Giang đã cấp mới đăng ký kinh doanh cho 236 doanh nghiệp và 17 chi nhánh, văn phòng đại diện, 64 địa điểm kinh doanh với tổng vốn đăng ký 2.191 tỷ đồng.

                                                                                               

Thanh Tuyền
Hàn Quốc đề xuất hợp tác đường sắt tốc độ cao với Việt Nam
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Việt Nam và Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc (MOLIT) vừa có buổi làm việc về việc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giao thông vận tải, đặc biệt chú trọng đến đường sắt tốc độ cao.

Phương án thay thế ga Hà Nội cho tàu tốc độ cao Bắc-Nam và tàu quốc gia
Theo quy hoạch mới vừa được Bộ Giao thông Vận tải và TP Hà Nội thống nhất, ga Hà Nội sẽ chỉ phục vụ tàu nội đô, trong khi ga Ngọc Hồi sẽ trở thành tổ hợp ga đầu mối quốc gia cho cả tàu khách Bắc-Nam và tàu đường sắt tốc độ cao.

Đón hè sôi động cùng thẻ tín dụng VPBank Mastercard
Không dừng lại ở các ưu đãi trong nước, thẻ tín dụng VPBank Mastercard lần đầu tiên độc quyền mang đến cho khách hàng những ưu đãi miễn thuế (duty free) tại nước ngoài dành cho các tín đồ đam mê du lịch tại 4 đất nước xinh đẹp: Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore.

Thành lập Quỹ xoá nhà tạm
Quỹ có chức năng quản lý, điều phối các nguồn lực tài chính của Quỹ để tài trợ, hỗ trợ cho hoạt động xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo chưa được hỗ trợ từ ngân sách nhà nước theo quy định pháp luật.

Riverfront Financial Centre: Biểu tượng Tài chính mới của Sài Gòn
Riverfront Financial Centre, cao ốc văn phòng hiện đại bậc nhất Sài Gòn đã chính thức ra mắt. Với lợi thế về vị trí và thiết kế mang tính biểu tượng, Riverfront Financial Centre được kỳ vọng sẽ là nơi hội tụ của định chế tài chính danh tiếng trong nước và quốc tế.

Loạt doanh nghiệp uy tín Hàn Quốc đổ bộ đến NovaWorld Phan Thiet
Không chỉ là điểm đến yêu thích của du khách trong nước, NovaWorld Phan Thiet còn nhận được sự quan tâm, lựa chọn của du khách quốc tế, đặc biệt là nguồn khách đến từ Hàn Quốc.

DEEP C Hải Phòng 3: 38ha đất công nghiệp chờ nhà đầu tư
Với tổng vốn đầu tư lên đến 260 triệu USD, đến nay, Khu công nghiệp DEEP C Hải Phòng 3 (Đình Vũ, Hải Phòng) đã có 38ha đất công nghiệp đầy đủ hạ tầng, điện nước… sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư.