Chuyên mục


Tháng 4: Tỉnh Bắc Giang thu hút hơn 63 triệu USD vốn đầu tư

28/04/2023 11:08 (GMT +7)

Tháng 4/2023, tỉnh Bắc Giang thu hút được hơn 63 triệu USD vốn đầu tư quy đổi, gấp 1,7 lần so với cùng kỳ năm 2022.

Theo đó, có 4 dự án FDI cấp mới, vốn đăng ký đạt hơn 55 triệu USD và 1 dự án đầu tư trong nước vốn đăng ký đạt hơn 105 tỷ đồng, điều chỉnh tăng 1 dự án FDI, vốn tăng thêm 0,7 triệu USD và 4 dự án đầu tư trong nước với số vốn đăng ký bổ sung đạt 66 tỷ đồng.

Như vậy, lũy kế 4 tháng đầu năm 2023 tỉnh Bắc Giang thu hút được trên 1 nghìn triệu USD quy đổi, gấp gần 2,2 lần so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, cấp mới 3 dự án đầu tư trong nước, tổng vốn đăng ký 402 tỷ đồng; 17 dự án FDI với số vốn đăng ký gần 944 triệu USD; điều chỉnh tăng vốn 8 dự án đầu tư trong nước với số vốn bổ sung đạt gần 365 tỷ đồng và 9 dự án FDI với tổng vốn tăng thêm là gần 42 triệu USD.

KCN Quang Châu (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) thu hút được nhiều nhà đầu tư  

KCN Quang Châu (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) thu hút được nhiều nhà đầu tư  

Cũng trong 4 tháng đầu năm, toàn tỉnh Bắc Giang có 595 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký 11.760 tỷ đồng, tăng 31% so với cùng kỳ năm 2022. Riêng trong tháng 4 tỉnh Bắc Giang đã cấp mới đăng ký kinh doanh cho 236 doanh nghiệp và 17 chi nhánh, văn phòng đại diện, 64 địa điểm kinh doanh với tổng vốn đăng ký 2.191 tỷ đồng.

                                                                                               

Thanh Tuyền
SHB khai trương chi nhánh Quảng Trị
Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa tổ chức lễ khai trương Chi nhánh Quảng Trị tại địa chỉ 112A Quốc lộ 9, phường 1, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Đây là sự kiện góp phần mở rộng mạng lưới của ngân hàng khu vực miền Trung và đưa sản phẩm dịch vụ SHB đến gần hơn với người dân địa phương.

SeABank bổ nhiệm Tổng Giám đốc
Ngày 24/11/2023, được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã: SSB) đã chính thức công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Lê Quốc Long đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc của Ngân hàng.

4 động lực dẫn dắt tăng trưởng kinh tế năm 2024
Thị trường bất động sản đóng băng dài hơn dự kiến là rủi ro chính với triển vọng kinh tế 2024.

VPBank – ngân hàng đầu tiên triển khai hình thức thanh toán Garmin Pay
Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa ra mắt hình thức thanh toán một chạm Garmin Pay trên các thiết bị đồng hồ thông minh của Garmin. Đây là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai hình thức thanh toán này, giúp gia tăng độ phủ của VPBank trong hệ sinh thái thanh toán Tap & Pay.

T&T Group, SHB và PV Power ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện
Thông qua thỏa thuận hợp tác toàn diện được ký kết giữa ba bên, T&T Group, SHB và PV Power sẽ cùng cộng hưởng thế mạnh để kiến tạo một hệ sinh thái đối tác chất lượng cao, mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất với mức giá cạnh tranh nhất cho khách hàng.

Hòa Phát bán ra hơn 385.000 tấn thép chất lượng cao trong 10 tháng
Đây là các loại thép nguyên liệu phục vụ ngành cơ khí, chế biến chế tạo như rút dây, làm lõi que hàn, đinh ốc vít, thép dự ứng lực, tanh lốp ô tô…

Hệ sinh thái vận tải lớn nhất Thái Nguyên
“Chuyển đổi số là tất yếu, với Công ty CP thương mại và du lịch Hà Lan chuyển đổi số xoay quanh tư duy:“ Đem lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng của mình”, vì thế không chỉ dừng lại ở chuyển đổi số về công nghệ, chúng tôi tăng tốc để chuyển đổi tư duy và nhận thức của tất cả người dùng”.