Chuyên mục


Hà Nội thu hồi 85 giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô

08/06/2024 22:28 (GMT +7)

Sở GTVT Hà Nội vừa ra quyết định thu hồi 85 giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô do đã quá 6 tháng không hoạt động kể từ ngày cấp.

Lực lượng TTGT Hà Nội tăng cường kiểm tra, xử lý xe khách vi phạm tại khu vực bến xe Nước Ngầm.

Lực lượng TTGT Hà Nội tăng cường kiểm tra, xử lý xe khách vi phạm tại khu vực bến xe Nước Ngầm.

Việc thu hồi này được thực hiện theo quy định tại mục b, Khoản 6 Điều 19 Nghị định số 10/2020/NĐ-CP ngày 17/01/2020 của Chính phủ Quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Theo đó, các đơn vị kinh doanh vận tải có trách nhiệm, nộp lại Giấy phép kinh doanh đã được Sở GTVT TP Hà Nội cấp trong thời hạn 7 ngày kể từ khi Quyết định có hiệu lực. Đồng thời, các đơn vị này, dừng toàn bộ hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô của đơn vị đối với loại hình bị thu hồi theo quyết định.

Sở GTVT TP Hà Nội giao Thanh tra Sở phối hợp với phòng quản lý vận tải tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện quyết định; phối hợp với các Sở, ngành, lực lượng chức năng trên địa bàn Thành phố xử lý nghiêm nếu đơn vị không chấp hành định này.

Lê Minh
Hà Nội thu hồi 85 giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô
Sở GTVT Hà Nội vừa ra quyết định thu hồi 85 giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô do đã quá 6 tháng không hoạt động kể từ ngày cấp.

Giá vé máy bay tháng 6,7 'hạ nhiệt'
Theo Cục Hàng không Việt Nam, giá vé trên các chặng bay nội địa hạng phổ thông cơ bản (chưa gồm thuế, phí) được các hãng hàng không Việt Nam công bố đang thấp hơn so với mức tối đa giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa hạng phổ thông cơ bản theo quy định của Bộ GTVT.

Tổng công ty Đường sắt và Vinpearl hợp tác phát triển du lịch
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và Công ty Cổ phần Vinpearl vừa tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển các điểm đến du lịch tại Việt Nam. Sự kiện đánh dấu bước ngoặt trong xây dựng những sản phẩm, hành trình du lịch trải nghiệm đặc sắc với chi phí tối ưu cho khách hàng.

Việt Nam thuộc Top 20 quốc gia thế giới về quy mô thương mại
Việt Nam là một trong 20 quốc gia dẫn đầu thế giới về quy mô thương mại quốc tế với tốc độ tăng trưởng cao, ổn định và liên tục đạt kỷ lục về xuất siêu.

Giá xăng vào đà giảm
Liên Bộ Công Thương-Tài chính vừa công bố giá bán mặt hàng xăng dầu, theo đó giá xăng tiếp tục có xu hướng giảm từ 542 - 618 đồng/lít từ 15h chiều trong kỳ điều hành ngày 6/6.

Siết chặt hoạt động đưa đón học sinh tại TPHCM
Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản đề nghị Sở Giáo dục và đào tạo, UBND các quận, huyện và TP. Thủ Đức chỉ đạo các trường học có sử dụng xe đưa đón học sinh lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ có đủ điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô theo quy định.

Quy định mới về quản lý giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa
Với hoạt động bay đào tạo, huấn luyện phi công (không kết hợp khai thác thương mại) tại Việt Nam, sẽ không thu tiền sử dụng dịch vụ điều hành bay đi, đến và cất cánh, hạ cánh tàu bay trong 36 tháng đầu.