Chuyên mục


Hà Nội thêm 3 trung tâm đăng kiểm trở lại

23/03/2023 08:37 (GMT +7)

Dự kiến trong tuần này, sẽ có thêm 3 trung tâm đăng kiểm khác được hoạt động trở lại, nâng tổng số trung tâm đăng kiểm hoạt động ở Hà Nội lên 20 đơn vị.

Cùng với sự hỗ trợ từ lực lượng công an và quân đội, Cục Đăng kiểm Việt Nam đang nỗ lực để nhanh chóng tháo gỡ tình trạng quá tải đăng kiểm hiện nay.

Dự kiến trong tuần này, sẽ có thêm 3 trung tâm đăng kiểm khác được hoạt động trở lại

Dự kiến trong tuần này, sẽ có thêm 3 trung tâm đăng kiểm khác được hoạt động trở lại

Nhìn nhận một số trung tâm đăng kiểm xe cơ giới có nhu cầu hoạt động lại, cần hỗ trợ về nhân sự, Cục Đăng kiểm vừa có văn bản đề nghị Cục Xe-Máy giúp đỡ bổ sung thêm lực lượng cán bộ, kiểm định viên, nhân viên quân sự tại 3 trung tâm đăng kiểm, mỗi trung tâm 2 người.

Theo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ có hiệu lực từ 22/3, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã thông báo đến tất cả các trung tâm đăng kiểm trên cả nước triển khai đăng kiểm xe cơ giới theo Thông tư mới.

Theo đó đối với ô tô mới, chưa qua sử dụng, từ ngày 22/3, chủ xe không cần đưa xe đến trung tâm đăng kiểm như trước mà chỉ cần mang các loại giấy tờ để làm hồ sơ kiểm định và được cấp giấy chứng nhận, tem kiểm định để tự dán.Với các xe đã qua sử dụng, sau khi kiểm định đạt, được cấp Giấy chứng nhận và tem kiểm định với chu kỳ mới theo quy định của Thông tư ban hành hôm nay.

Danh sách 17 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động tại Hà Nội gồm:

Trung tâm đăng kiểm 2901S - 454 Phạm Văn Đồng, Xuân Đỉnh, Từ Liêm;

Trung tâm đăng kiểm 2901V - Km 15+200 QL1A, thôn Yên Phú, Thanh Trì;

Trung tâm đăng kiểm 2902V - Phú Thị, Gia Lâm;

Trung tâm đăng kiểm 2903S - Số 3 Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm;

Trung tâm đăng kiểm 2903V - Láng Thượng, Đống Đa;

Trung tâm đăng kiểm 2904V - Đường Võ Văn Kiệt, Quang Minh, Mê Linh;

Trung tâm đăng kiểm 2905V - Số 49 phố Đức Giang, phường Đức Giang, quận Long Biên;

Trung tâm đăng kiểm 2906V - Đường 70, Tam Hiệp, Thanh Trì;

Trung tâm đăng kiểm 2907D - Km1, QL3, Du Nội, Đông Anh;

Trung tâm đăng kiểm 2911D - QL6A, Đông Sơn, Chương Mỹ;

Trung tâm đăng kiểm 2914D - Cụm công nghiệp Thanh Oai, Bích Hoà, Thanh Oai;

Trung tâm đăng kiểm 2915D - Thường Tín;

Trung tâm đăng kiểm 2916D - Đường Vũ Xuân Thiều, Sài Đồng, Long Biên;

Trung tâm đăng kiểm 2917D - Đường Nguyễn Văn Linh, tổ 16, Long Biên;

Trung tâm đăng kiểm 2918D - Sơn Tây;

Trung tâm đăng kiểm 2923D - QL6, KCN Phú Nghĩa, Chương Mỹ;

Trung tâm đăng kiểm 3301S - Km15, QL6, Phú Lâm, Hà Đông.

Mỹ Diệu
Chuyện của Người làm vận tải khách du lịch
Hải Phòng được xác định là điểm đến quan trọng, là động lực đặc biệt để phát triển du lịch vùng Duyên hải. Người Đất Cảng đều mang trong mình tình yêu, kỳ vọng và góp sức để đưa thành phố chinh phục mục tiêu ấy. Với doanh nghiệp vận tải hành khách thì khát vọng đó thể hiện ở một góc rất riêng biệt...

Gemadept hưởng lợi nếu tăng giá bốc dỡ container?
Kết thúc quý II/2023, Gemadpt (GMD) báo lãi ròng hơn 1.646 tỷ đồng, gấp gần 6 lần so với cùng kỳ năm trước. Đây cũng là quý có mức lãi ròng cao nhất trong lịch sử hoạt động của doanh nghiệp này.

VinFast: Doanh thu quý II đạt 334,1 triệu USD
Số lượng xe ô tô điện VinFast đã bàn giao trong quý II/2023 là 9.535 xe, tăng khoảng 436% so với quý I. Số lượng xe máy điện đã bàn giao trong quý II/2023 là 10.182, tăng 4%.

Giá xăng, dầu tăng mạnh
Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa công bố điều chỉnh giá xăng dầu từ 15h chiều nay 21/9, với mức tăng mạnh cho tất cả mặt hàng mặc dù quỹ bình ổn đã được chi sử dụng.

Cao tốc Bắc - Nam qua Bình Định chậm tiến độ
Thực tế phạm vi mặt bằng có thể thi công mới được hơn 97 km, đạt gần 83%. Nguyên nhân chậm mặt bằng do chưa hoàn thành xây dựng các khu tái định cư và công tác bồi thường, thu hồi đất của các doanh nghiệp.

An tâm như taxi điện ở Hà Nội
"Tiền nào của đó" về cơ bản đúng thực tế, nhưng kinh nghiệm lại cho thấy sử dụng bất cứ dịch vụ nào mới ra mắt của thương hiệu tốt thì người dùng thường có lợi hơn giá trị đồng tiền bỏ ra. Trong phạm vi trong bài viết này, Banduong.vn sẽ chia sẻ mẹo tiết kiệm 30% chi phí taxi của một độc giả.

Đường sắt Việt Nam có sức hút lớn với doanh nghiệp Trung Quốc
Mới đây, trong chương trình công tác tại Quảng Tây, Trung Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Trần Vân, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Đường sắt Trung Quốc (CREC) và ông Vương Tiểu Quân, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Xây dựng Điện lực Trung Quốc (Power China).