Chuyên mục


Giải pháp giảm thiểu tác động tăng giá vật tư đến nông nghiệp

09/06/2022 13:51 (GMT +7)

Hai bộ trưởng nêu giải pháp giảm thiểu tác động của việc tăng giá vật tư, phân bón xăng dầu, với sản xuất nông nghiệp trong phiên chất vấn ngày 8/6.

Trước các câu hỏi của nhiều đại biểu Quốc hội về tình hình giá vật tư nông nghiệp như phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và xăng dầu tăng kỷ lục, làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất nông nghiệp, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan cho biết, Bộ đã vào cuộc, phối hợp chặt chẽ với Bộ Công Thương trực tiếp chỉ đạo nhiều hội nghị để siết chặt công tác quản lý thị trường, chỉ đạo các hệ thống, các hiệp hội ngành hàng tháo gỡ khó khăn, góp phần giảm đà tăng giá.

san-xuat-nong-nghiep-huu-co-la-gi-2

Giải trình vấn đề đại biểu nêu liên quan đến lĩnh vực quản lý của ngành, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết tình hình giá vật tư nông nghiệp như phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và xăng dầu tăng kỷ lục là điều phổ biến trên toàn cầu do đứt gãy chuỗi cung ứng, lạm phát tăng cao cũng như chính sách kích cầu của nhiều quốc gia...

Trước tình hình trên, thời gian qua, Bộ Công Thương và các bộ, ngành đã giảm một số loại thuế, giảm tiền điện, hỗ trợ lãi suất, tìm kiếm nguyên liệu thay thế để giảm chi phí, giảm giá thành sản phẩm... cho người dân, doanh nghiệp.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên: Ngoài các công cụ thuế, phí và quỹ bình ổn để kìm giá xăng dầu thì cần có chính sách hỗ trợ an sinh.

Theo Chính Phủ
'Không có chuyện vải thiều 5.000 đồng/kg'
Ngày 23/6, ông Nguyễn Thế Thi, Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cho biết, không có chuyện vải thiều chất lượng cao có giá 5 nghìn đồng/kg. Thực tế những ngày qua giá vải xuất khẩu dao động từ 15-30 nghìn đồng/kg cho từng loại.

Huế bắt đối tượng chuyên giao bán ma tuý
Ngày 22/6, Công an thành phố Huế cho biết, đơn vị đã phát hiện và bắt giữ đối tượng trên đường đi giao ma túy.

Hà Nội tiêu thụ điện lập đỉnh
Nắng nóng gay gắt liên tục trong những ngày qua đã làm lượng điện tiêu thụ ngày 21/6 tại Thủ đô Hà Nội lập đỉnh mới với 100,27 triệu kWh, cao hơn 2,33 triệu kWh so với lượng điện tiêu thụ ngày cao nhất năm 2021.

Bệnh lý khó nói của 'cánh tài xế'
Đi tiểu là hoạt động bài tiết bình thường và cần thiết theo nhu cầu của cơ thể. Thế nhưng đối với cánh tài xế thì nó lại là một chuyện khá nan giải khi phải ngồi hàng giờ có khi cả ngày cùng tay lái, nên những nhu cầu này đôi khi lại là trở ngại đối với các bác tài.

Mẹo chọn chỗ ngồi trên máy bay
Vị trí được đánh giá an toàn nhất trên máy bay là những ghế đầu hoặc cuối máy bay bởi gần cửa thoát hiểm. Tuy nhiên nếu trường hợp máy bay gặp sự cố va chạm trực tiếp thì phần đầu lúc này sẽ là nguy hiểm.

Ông Phan Đình Trạc: Cán bộ ngành Nội chính phải thật sự liêm chính, bản lĩnh
Theo ông Phan Đình Trạc, công tác nội chính, PCTN, tiêu cực và cải cách tư pháp là những lĩnh vực khó khăn, phức tạp, đòi hỏi mỗi cán bộ ngành nội chính không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, bản lĩnh, trong sáng.

Bắc Giang hỗ trợ dân tiêu thụ vải thiều
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương cho biết, huyện Lục Ngạn cần đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất, chế biến nông sản nhằm giảm chi phí, nâng cao chất lượng sản phẩm đầu ra cho vải thiều.