Chuyên mục


Bắc Giang đảm bảo an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

09/06/2022 18:34 (GMT +7)

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành văn bản chỉ đạo công tác tổ chức kỳ thì tốt nghiệp THPT năm 2022 với phương châm bảo đảm, an toàn nghiêm túc, trung thực, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu Sở GD&ĐT chủ động tham mưu UBND tỉnh, BCĐ thi tổ chức kỳ thi theo đúng Quy chế và Hướng dẫn của Bộ GD&ĐT; dự báo những khó khăn, tình huống có thể xảy ra, phương án xử lý các tình huống trong quá trình tổ chức kỳ thi.

"Chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố và đơn vị liên quan chuẩn bị các điều kiện thuận lợi trong quá trình triển khai tổ chức kỳ thi; bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối; bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; tạo điều kiện thuận lợi nhất về giao thông, đi lại cho thí sinh dự thi; không để thí sinh phải bỏ thi vì điều kiện khó khăn hoặc do yếu tố khách quan.

Học sinh lớp 12 Trường THPT ở Bắc Giang tập trung ôn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 (ảnh minh họa).

Học sinh lớp 12 Trường THPT ở Bắc Giang tập trung ôn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 (ảnh minh họa).

Tăng cường công tác truyền thông; chủ động phối hợp với cơ quan báo chí, cung cấp chính xác, đầy đủ, kịp thời các thông tin cần thiết, những điểm mới về kỳ thi, tạo niềm tin, sự đồng thuận của cha mẹ học sinh và toàn xã hội. Chủ trì, phối hợp với Sở Y tế xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức kỳ thi theo hướng dẫn của Trung ương, Bộ Y tế và của tỉnh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các thí sinh, cán bộ và những người tham gia tổ chức kỳ thi"- Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương chỉ đạo.

Ngoài ra, UBND huyện, thành phố phối hợp chặt chẽ với Sở GD&ĐT có kế hoạch tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ, nhân dân, cha mẹ học sinh, quán triệt và nâng cao nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng trong việc tổ chức tốt kỳ thi; chỉ đạo các đài truyền thanh địa phương thực hiện tốt công tác truyền thông để nhân dân cùng quan tâm, góp sức tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, hiệu quả.

Các cơ quan, đơn vị kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại các điểm thi trên địa bàn quản lý, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, không để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm do thức ăn, nước uống tại các hàng quán, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh và những người tham gia kỳ thi.

Thanh Tuyền
Yên Bái tìm thấy cháu bé bị nước cuốn tử vong
Thông tin từ UBND thị trấn Thác Bà, huyện Yên Bình cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 học sinh tử vong.

Sôi động lễ hội đường phố Festival Huế 2022
Chiều 26/6, Lễ hội đường phố với chủ đề “Sắc màu văn hóa” được khai mạc tại khu vực ngã 6 phía trước Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh với sự tham gia của hàng trăm nghệ sĩ trong và ngoài nước. Đây là 1 trong 8 chương trình chính của Tuần lễ Festival Huế 2022.

Khám phá Huế qua ẩm thực đường phố
Trong khuôn khổ tuần lễ Festival Huế 2022, tối 26/6, tại tuyến đường đi bộ dọc sông Hương, phía sau Học viện Âm nhạc Huế đã diễn ra khai mạc lễ hội “100 món ẩm thực đường phố”.

Starbucks đầu tiên tại Hà Nội đóng cửa
"Cửa hàng sẽ chính thức dừng hoạt động từ ngày 1/7/2022. Starbucks cùng đội ngũ cộng sự cảm ơn bạn đã luôn yêu thương và dành thời gian thưởng thức cà phê tại cửa hàng trong suốt thời gian vừa qua", thông báo của Starbucks Vietnam đề cập.

TT.Huế: Đang 'phê' ma tuý, nhóm đối tượng nguy hiểm bị bắt
Ngày 25/6, tin từ Công an thị xã Hương Trà, TT.Huế cho biết, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy đã phát hiện, bắt quả tang 5 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

'Không có chuyện vải thiều 5.000 đồng/kg'
Ngày 23/6, ông Nguyễn Thế Thi, Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cho biết, không có chuyện vải thiều chất lượng cao có giá 5 nghìn đồng/kg. Thực tế những ngày qua giá vải xuất khẩu dao động từ 15-30 nghìn đồng/kg cho từng loại.

Huế bắt đối tượng chuyên giao bán ma tuý
Ngày 22/6, Công an thành phố Huế cho biết, đơn vị đã phát hiện và bắt giữ đối tượng trên đường đi giao ma túy.