Chuyên mục


Huế tạm giữ nhóm "xã hội đen" Hải Phòng

11/06/2022 19:29 (GMT +7)

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế đang củng cố hồ sơ xử lý 3 đối tượng về hành vi cho vay nặng lãi đến từ Hải Phòng.

Ngày 11/6, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Huế cho biết, đã tạm giữ hình sự đối với Dương Văn Khang (SN 1997, trú tại Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng) về hành vi cho vay nặng lãi.

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ, Đội CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an thành phố Huế phát hiện nhóm đối tượng dán, thả tờ rơi liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

Sau một thời gian thu thập thông tin tài liệu, chứng cứ, Đội CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an thành phố Huế làm rõ nhóm đối tượng này. Ngoài Dương Văn Khang còn có các đối tượng Đỗ Anh Quyết (SN 2001), Nguyễn Văn Chinh (SN 1992, cùng trú tại Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng).

Tại cơ quan Công an, Khang, Quyết và Chinh khai nhận: Khoảng tháng 4/2022, các đối tượng vào Huế và tạm trú tại kiệt 200 đường Lý Thái Tổ - phường Hương An - thành phố Huế nhằm mục đích cho vay nặng lãi.

Các đối tượng tại cơ quan Công an.

Các đối tượng tại cơ quan Công an.

Khang là người bỏ tiền ra cho vay và trả công cho Quyết và Chinh. Các đối tượng đã rải tờ rơi cho vay nhanh tại thành phố Huế, thị xã Hương Trà và huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Từ tháng 4/2022 đến ngày bị tạm giữ, Khang, Quyết, Chinh đã cho 88 người vay với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng. Lãi suất cho vay từ 121% đến 243%/ năm. Các đối tượng đã thu lợi bất chính hơn 77 triệu đồng. Hiện, Công an thành phố tạm giữ hình sự đối với Khang và tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý đối với Quyết và Chinh.

Hồng Nhi
Ra mắt bộ phim “Bình minh phía trước” tái hiện tuổi trẻ TBT Nguyễn Văn Cừ
Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (09/7/1912 - 09/7/2022), chiều 01/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh tổ chức ra mắt bộ phim truyện truyền hình "Bình minh phía trước”.

Thành phố đáng sống Đà Nẵng phải đủ sức hút người tài, người giàu
Đà Nẵng hoàn toàn có thể trở thành thành phố đáng sống tầm cỡ thế giới, song điều này phụ thuộc trước hết vào chiến lược phát triển hạ tầng đô thị xứng tầm. Trong đó, quan trọng là thu hút được người giàu, người tài đến làm việc, tận hưởng và cống hiến.

TT-Huế: Khảo sát du lịch tại huyện Phú Vang sau đại dịch Covid-19
Tổ chức đoàn Famtrip khảo sát sản phẩm du lịch tại huyện Phú Vang (Thừa Thiên Huế) sau thời gian dài ảnh hưởng đại dịch Covid-19.

Thành lập mạng lưới ghép giác mạc miền Trung - Tây Nguyên
Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức “Hội thảo nhãn khoa và thành lập mạng lưới ghép giác mạc Miền trung Tây Nguyên - Bệnh viện Trung ương Huế 2022” đầu tháng 7.

Tân Giám đốc Công an Hà Tĩnh trẻ nhất
Thượng tá Nguyễn Hồng Phong - Phó cục trưởng Cục An ninh đối nội vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Vải thiều không hạt Bắc Giang hứa hẹn 'bùng nổ'
Sau hơn 2 năm trồng thử nghiệm, năm nay Bắc Giang đã có một số cây vải thiều không hạt cho quả to, màu sắc đẹp, cùi dày và có vị ngọt, giòn đặc trưng.

TP.HCM: Phòng tranh cháy lớn
Ngọn lửa bén vào nhiều vật dụng, tranh ảnh rồi bùng lên dữ dội, người dân tìm cách dập lửa tại chỗ nhưng bất thành. Khoảng 500 m đường Hai Bà Trưng bị phong tỏa.