Chuyên mục


Ngày Hội Sen Huế 2022 với chủ đề "Sen - Tinh hoa của đất trời"

05/06/2022 13:49 (GMT +7)

Tối 4/6, tại Công viên Tứ Tượng, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế tổ chức Ngày Hội Sen Huế 2022 với chủ đề “Sen - Tinh hoa của đất trời”.

Đây là hoạt động hưởng ứng Lễ hội mùa Hạ của Festival Huế 2022 và Tuần cao điểm các hoạt động Festival Huế (từ 25-30/6), đồng thời tạo hiệu ứng kích cầu du lịch, thu hút du khách bốn phương đến với Huế trong mùa du lịch hè, góp phần thúc đẩy sự phục hồi và phát triển trở lại của du lịch Thừa Thiên Huế trong trạng thái bình thường mới. 

Từ ngàn xưa đến nay, hoa sen là biểu tượng văn hóa bén rễ sâu trong tâm khảm người Việt nói chung và con người xứ Huế nói riêng. Dường như, hình ảnh của loài hoa này luôn hiện diện khắp nơi, một cách gần gũi, mộc mạc và thân thiết trong cuộc sống thường nhật của chúng ta từ âm nhạc, thi ca, hội họa, thời trang, vật dụng hàng ngày cho đến kiến trúc, ẩm thực và tôn giáo. Với Huế thì Sen càng được trân quý.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Văn Phúc - Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết, Ngày hội Sen góp phần khẳng định danh hiệu Huế - thành phố Festival của Việt Nam, Kinh đô ẩm thực, Kinh đô áo dài. Bên cạnh đó, sau hai năm bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, Ngày hội Sen và những lễ hội khác sẽ góp phần kích cầu hoạt động du lịch, tăng cường đa dạng hóa các hoạt động cho du khách thông qua trải nghiệm, giao lưu với cộng đồng địa phương; níu giữ du khách ở Huế lâu hơn và chi tiêu nhiều hơn. Đồng thời, sự kiện này còn góp phần tạo sân chơi và cơ hội cho các doanh nghiệp dịch vụ du lịch và một số lĩnh vực khác gắn với du lịch để giới thiệu sản phẩm truyền thống địa phương.

Bắt nguồn từ những cảm hứng trong cuộc sống nêu trên và kế thừa thành công của Ngày hội Sen lần thứ nhất vào năm 2018, Ngày hội Sen năm nay được tổ chức tại công viên Tứ Tượng bên bờ sông Hương thơ mộng với ba không gian chính, bao gồm Sắc sen: Chương trình trình diễn Bộ sưu tập áo dài “Sen” với những họa tiết trang trí loại hoa này; Vị Sen: gồm các hoạt động trưng bày, giới thiệu về ẩm thực sen; Hương sen: Quảng diễn thực hiện một số sản phẩm sử dụng hình ảnh của sen như Tranh Trúc Chỉ, Nón lá sen, hoa sen giấy...

Ngày hội Sen là môt điểm nhấn trong chuỗi lễ hội truyền thống và đương đại đặc sắc của Festival Huế 2022. Chương trình diễn ra từ chiều tối ngày 4/6 đến hết ngày 5/6.

Một số hình ảnh Ngày Hội Sen Huế 2022.

_5C_4990
IMG_4969
_5C_4975
IMG_4942
IMG_5135
IMG_5163
IMG_4997
Hồng Nhi
Tags:
Thành phố đáng sống Đà Nẵng phải đủ sức hút người tài, người giàu
Đà Nẵng hoàn toàn có thể trở thành thành phố đáng sống tầm cỡ thế giới, song điều này phụ thuộc trước hết vào chiến lược phát triển hạ tầng đô thị xứng tầm. Trong đó, quan trọng là thu hút được người giàu, người tài đến làm việc, tận hưởng và cống hiến.

Tân Giám đốc Công an Hà Tĩnh trẻ nhất
Thượng tá Nguyễn Hồng Phong - Phó cục trưởng Cục An ninh đối nội vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Vải thiều không hạt Bắc Giang hứa hẹn 'bùng nổ'
Sau hơn 2 năm trồng thử nghiệm, năm nay Bắc Giang đã có một số cây vải thiều không hạt cho quả to, màu sắc đẹp, cùi dày và có vị ngọt, giòn đặc trưng.

TP.HCM: Phòng tranh cháy lớn
Ngọn lửa bén vào nhiều vật dụng, tranh ảnh rồi bùng lên dữ dội, người dân tìm cách dập lửa tại chỗ nhưng bất thành. Khoảng 500 m đường Hai Bà Trưng bị phong tỏa.

Asia’s Best Awards 2022 điểm danh top những khách sạn, resort đẳng cấp nhất Việt Nam
Bốn khách sạn, resort đẳng cấp của thương hiệu Sun Hospitality Group được Asia’s Best Awards 2022 – giải thưởng tạp chí du lịch sang trọng hàng đầu thế giới Travel + Leisure liệt kê trong danh sách những lựa chọn được yêu thích hàng đầu tại Việt Nam.

Yên Bái tìm thấy cháu bé bị nước cuốn tử vong
Thông tin từ UBND thị trấn Thác Bà, huyện Yên Bình cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 học sinh tử vong.

Sôi động lễ hội đường phố Festival Huế 2022
Chiều 26/6, Lễ hội đường phố với chủ đề “Sắc màu văn hóa” được khai mạc tại khu vực ngã 6 phía trước Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh với sự tham gia của hàng trăm nghệ sĩ trong và ngoài nước. Đây là 1 trong 8 chương trình chính của Tuần lễ Festival Huế 2022.