Chuyên mục


FPT tổ chức ngày hội khoa học công nghệ lớn cho giáo viên và học sinh phổ thông

31/05/2022 12:30 (GMT +7)

Chương trình nhận được sự quan tâm của UBND Tỉnh Bình Định, Sở Giáo dục & đào tạo Bình Định, Sở Khoa học Công nghệ Bình Định và các diễn giả, giám khảo nhiều kinh nghiệm.

Chiều ngày 29/5, gần 1000 học sinh và giáo viên trên địa bàn tỉnh Bình Định đã đổ về trường THPT FPT Quy Nhơn (Khu đô thị mới An Phú Thịnh) để tham dự ngày hội khoa học công nghệ Fschools STEM Day 2022, tổ chức bởi Hệ thống Phổ thông FPT.

Gần 1000 học sinh và giáo viên tại Bình Định tham dự ngày hội khoa học công nghệ tại THPT FPT Quy Nhơn

Gần 1000 học sinh và giáo viên tại Bình Định tham dự ngày hội khoa học công nghệ tại THPT FPT Quy Nhơn

Ngày hội Fschools STEM Day 2022 diễn ra với nhiều hoạt động dành cho giáo viên và học sinh nhằm thúc đẩy phong trào STEM, trong đó bao gồm chung kết giải đấu Fschools Stempetition 2022, hội thảo chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy STEM dành cho giáo viên, hoạt động trải nghiệm STEM dành cho học sinh và triển lãm các sản phẩm STEM sáng tạo bởi học sinh FPT Schools trên toàn quốc.

Chương trình nhận được sự quan tâm của UBND Tỉnh Bình Định, Sở Giáo dục & đào tạo Bình Định, Sở Khoa học Công nghệ Bình Định, các diễn giả và giám khảo nhiều kinh nghiệm về STEM như Tiến Sĩ Chong Su Li – Chủ tịch Trung tâm STEM trường Đại học Công nghệ Petronas, Malaysia, Tiến sĩ Đặng Văn Sơn – Liên minh Stem Việt Nam, Ths. Lê Ngọc Tuấn – Sáng lập Maker Việt, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng AI, FPT Software Quy Nhơn và các giáo viên, học sinh trên địa bàn Quy Nhơn.

Các hoạt động STEM thu hút học sinh trải nghiệm

Các hoạt động STEM thu hút học sinh trải nghiệm

Giáo viên và học sinh tham dự chương trình đã hòa chung không khí sôi nổi với màn trình diễn và tranh biện hấp dẫn của 11 đội thi lọt vào vong chung kết Fschools STEMPetition 2022 thuộc Hệ thống phổ thông FPT; tham quan gian triển lãm với hàng chục sản phẩm STEM đa dạng do chính học sinh FPT thực hiện, và các gian trải nghiệm STEM do Hệ thống phổ thông FPT, Maker Việt, Trung tâm khám phá khoa học và đổi mới sáng tạo Quy Nhơn thực hiện. Các không gian trải nghiệm với 15 gian STEM gồm nhiều chủ đề khác nhau như đua xe tự hành, làm phim stop motion, công nghệ nhà thông minh, tàu lượn siêu tốc, dung nham phun trào, làm pin từ hoa quả đã mang đến một buổi chiều trải nghiệm vui và bổ ích cho học sinh.

Chung kết Fschools STEMPetition 2022 diễn ra sôi nổi với phần trình bày của 11 đội thi trong Hệ thống Phổ thông FPT

Chung kết Fschools STEMPetition 2022 diễn ra sôi nổi với phần trình bày của 11 đội thi trong Hệ thống Phổ thông FPT

Cùng với các hoạt động sôi nổi cho gần một ngàn học sinh, các giáo viên cũng có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm về các hiểu đúng về STEM, cách triển khai các hoạt động STEM và giới thiệu các nguồn tài liệu để tìm hiểu cho hoạt động dạy STEM tại nhiều nguồn trên thế giới.

Những trải nghiệm tại ngày hội Fschools STEM Day không những đem lại kiến thức hữu ích mà còn tạo điều kiện cho học sinh những giây phút giải trí thú vị trong ngày cuối tuần. Không khí náo nhiệt, vui tươi tại ngày hội Fschools STEM Day tại Quy Nhơn là minh chứng cho thấy hoạt động STEM có sức hút lớn đối với học sinh và có thể trở thành động lực quan trọng giúp học sinh nâng cao khả năng học tập liên môn, triển khai dự án để giải quyết những bài toán cụ thể của cuộc sống.

Kim Khánh
TikTok bị ví như một dạng 'cocaine kỹ thuật số' sau tweet của Elon Musk
Theo The New York Post, hồi cuối tháng trước Elon Musk đã “khuấy đảo” mạng xã hội bằng một giả định, kéo theo đó TikTok bị ví như một dạng “thuốc phiện” khiến người dùng bị nghiện ngay từ lần đầu tiên. 

Công nghệ bắt việt vị mới được FIFA áp dụng ở World Cup 2022
Ngày 1/7, FIFA đã thông báo về công nghệ mới áp dụng để xác định các tình huống việt vị sẽ được sử dụng tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh vào cuối năm nay ở Qatar.

VEC trả hoá đơn điện tử trên cao tốc
Theo VEC, kể từ 0 giờ ngày 1/7/2022 hành khách sẽ nhận được phiếu thu tiền dưới hình thức tự in (hoặc in sẵn) để ra khỏi đường cao tốc.

Ngăn chặn buôn lậu trên thương mại điện tử
Dự báo trong thời gian tới, tình hình hoạt động lợi dụng môi trường thương mại điện tử để buôn lậu, gian lận thương mại sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường.

Các tiêu chí xây dựng nền tảng sàn thương mại điện tử được phê duyệt
Theo thông tin của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), ngày 27/6, Bộ đã phê duyệt Kế hoạch thúc đẩy phát triển và sử dụng nền tảng số quốc gia về sàn thương mại điện tử (TMĐT), trong đó có đề cập đến 14 chỉ tiêu khi xây dựng nền tảng sàn TMĐT.

Tính năng gây nguy hiểm trên phiên bản mới iOS 16
Theo New York Post, tính năng mới trên iMessage sẽ cho phép người dùng chỉnh sửa hoặc xóa tin nhắn trong vòng 15 phút sau khi gửi. Theo đó, các nhóm tội phạm hoàn toàn có thể đe dọa, gửi ảnh nhạy cảm đến nạn nhân, sau đó thu hồi hoặc chỉnh sửa để xóa sạch chứng cứ phạm tội của mình.

Đề nghị sửa Luật Căn cước công dân
Bộ Công an cho biết, qua 6 năm tổ chức triển khai thực hiện Luật Căn cước công dân đã cho thấy sự triển khai nghiêm túc, hiệu quả của các Bộ, ngành, UBND, Công an các cấp.