Chuyên mục


Liverpool dùng công nghệ đọc sóng não trước chung kết Champions League

28/05/2022 22:14 (GMT +7)

Công nghệ đọc sóng não đến từ công ty khoa học thể thao của Đức được Liverpool dùng để rèn luyện sức khỏe tinh thần cho cầu thủ, nâng cao sự tập trung và hiệu suất trong các tình huống cố định.

Hôm 25/5, hai hậu vệ Trent Alexander-Arnold và Kostas Tsimikas xuất hiện trên sân tập với bộ cảm biến não trùm đầu được lan truyền trên mạng xã hội. Theo tớ The Sun, tấm ảnh được chụp trong buổi tập chuẩn bị cho trận chung kết Champions League sắp diễn ra.

P2022-05-25-Liverpool_Real_MD-3-8

Công nghệ các cầu thủ Liverpool sử dụng đến từ một công ty khoa học thể thao của Đức. Startup này cung cấp giải pháp khoa học thần kinh và tâm lý học cho các vận động viên, hỗ trợ rèn luyện sức mạnh tinh thần.

Cầu thủ được gắn các bộ phận cảm biến để ghi lại hoạt động của não bộ lúc thi đấu. Dữ liệu sẽ được chuyên gia tính toán, nhằm đưa ra kết quả “chỉ số hoạt động thần kinh”. Mohamed Salah và Trent Alexander-Arnold là hai cá nhân có chỉ số tốt nhất.

16

Kể từ khi Liverpool sử dụng máy đo điện não đồ nhằm theo dõi tinh thần, sự tập trung của cầu thủ, họ đã thành công trong cả 2 trận đá penalty gần nhất để vô địch Cúp FA và Cúp Liên đoàn. Và có lẽ rất tin tưởng vào công nghệ này, nên đội trưởng Jordan Henderson khẳng định việc các cầu thủ Liverpool thành công ở cả hai trận chung kết phải tiến vào loạt sút penalty là nhờ thiết bị đo điện não đồ.

Công nghệ này do nhà thần kinh học người Đức, tiến sĩ Niklas Hausler và đối tác Patrick Hantschke làm chủ. HLV Jurgen Klopp từng đề cập đến công nghệ này sau trận chung kết FA Cup hôm 14/5.

Theo ông, công nghệ này là một phần trong chiến thắng của Liverpool trên chấm 11m trước Chelsea. Trước đó, họ cũng giành Cup Liên đoàn bằng một chiến thắng khác trên chấm 11m trước chính Chelsea. Nếu thắng Real trong trận chung kết cngày 28/5, Liverpool sẽ đoạt cú ăn ba.

Hải Hậu
Các tiêu chí xây dựng nền tảng sàn thương mại điện tử được phê duyệt
Theo thông tin của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), ngày 27/6, Bộ đã phê duyệt Kế hoạch thúc đẩy phát triển và sử dụng nền tảng số quốc gia về sàn thương mại điện tử (TMĐT), trong đó có đề cập đến 14 chỉ tiêu khi xây dựng nền tảng sàn TMĐT.

Tính năng gây nguy hiểm trên phiên bản mới iOS 16
Theo New York Post, tính năng mới trên iMessage sẽ cho phép người dùng chỉnh sửa hoặc xóa tin nhắn trong vòng 15 phút sau khi gửi. Theo đó, các nhóm tội phạm hoàn toàn có thể đe dọa, gửi ảnh nhạy cảm đến nạn nhân, sau đó thu hồi hoặc chỉnh sửa để xóa sạch chứng cứ phạm tội của mình.

Đề nghị sửa Luật Căn cước công dân
Bộ Công an cho biết, qua 6 năm tổ chức triển khai thực hiện Luật Căn cước công dân đã cho thấy sự triển khai nghiêm túc, hiệu quả của các Bộ, ngành, UBND, Công an các cấp.

Trải nghiệm Festival Huế 2022 trên bản đồ số
Người dân, du khách khi tham quan, tìm hiểu các hoạt động tại Festival Huế 2022 sẽ dễ dàng quan sát được tổng thể tất cả các chương trình lễ hội và các hoạt động khi được đánh dấu đỏ có logo Festival Huế trên bản đồ số.

Có thể xem chất lượng không khí ngay trên Google Maps
Google mới đây đã cập nhật với ứng dụng bản đồ Google Maps trên Android và iPhone để hiển thị chất lượng không khí tại một vị trí địa lý. 

Bổ sung quy định cho vay qua các phương tiện điện tử
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 39/2016/TT-NHNN ngày 30/12/2016 quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng.

Đẩy mạnh hợp đồng điện tử, thêm căn cứ pháp lý cho doanh nghiệp
Theo Bộ Công Thương, hợp đồng điện tử hiện tại đã có đủ các căn cứ pháp lý tương đương với hợp đồng giấy. Nay có thêm việc xác minh nội dung hợp đồng bởi Bộ Công Thương, các bên tham gia hợp đồng đã có được sự xác thực thông tin bởi cơ quan nhà nước cho tài liệu đã ký kết.