Chuyên mục


Liverpool dùng công nghệ đọc sóng não trước chung kết Champions League

28/05/2022 22:14 (GMT +7)

Công nghệ đọc sóng não đến từ công ty khoa học thể thao của Đức được Liverpool dùng để rèn luyện sức khỏe tinh thần cho cầu thủ, nâng cao sự tập trung và hiệu suất trong các tình huống cố định.

Hôm 25/5, hai hậu vệ Trent Alexander-Arnold và Kostas Tsimikas xuất hiện trên sân tập với bộ cảm biến não trùm đầu được lan truyền trên mạng xã hội. Theo tớ The Sun, tấm ảnh được chụp trong buổi tập chuẩn bị cho trận chung kết Champions League sắp diễn ra.

P2022-05-25-Liverpool_Real_MD-3-8

Công nghệ các cầu thủ Liverpool sử dụng đến từ một công ty khoa học thể thao của Đức. Startup này cung cấp giải pháp khoa học thần kinh và tâm lý học cho các vận động viên, hỗ trợ rèn luyện sức mạnh tinh thần.

Cầu thủ được gắn các bộ phận cảm biến để ghi lại hoạt động của não bộ lúc thi đấu. Dữ liệu sẽ được chuyên gia tính toán, nhằm đưa ra kết quả “chỉ số hoạt động thần kinh”. Mohamed Salah và Trent Alexander-Arnold là hai cá nhân có chỉ số tốt nhất.

16

Kể từ khi Liverpool sử dụng máy đo điện não đồ nhằm theo dõi tinh thần, sự tập trung của cầu thủ, họ đã thành công trong cả 2 trận đá penalty gần nhất để vô địch Cúp FA và Cúp Liên đoàn. Và có lẽ rất tin tưởng vào công nghệ này, nên đội trưởng Jordan Henderson khẳng định việc các cầu thủ Liverpool thành công ở cả hai trận chung kết phải tiến vào loạt sút penalty là nhờ thiết bị đo điện não đồ.

Công nghệ này do nhà thần kinh học người Đức, tiến sĩ Niklas Hausler và đối tác Patrick Hantschke làm chủ. HLV Jurgen Klopp từng đề cập đến công nghệ này sau trận chung kết FA Cup hôm 14/5.

Theo ông, công nghệ này là một phần trong chiến thắng của Liverpool trên chấm 11m trước Chelsea. Trước đó, họ cũng giành Cup Liên đoàn bằng một chiến thắng khác trên chấm 11m trước chính Chelsea. Nếu thắng Real trong trận chung kết cngày 28/5, Liverpool sẽ đoạt cú ăn ba.

Hải Hậu
Sắp có thêm nhiều tuyến cáp quang biển
Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đặt ra mục tiêu, đến năm 2030, Việt Nam có thêm tối thiểu 10 tuyến cáp quang trên biển mới với công nghệ hiện đại.

Đề xuất công chứng điện tử
Vừa qua, Chính phủ trình Quốc hội dự Luật Công chứng sửa đổi, trong đó bổ sung quy định về công chứng điện tử.

Sắp ra mắt app nhận diện thủ đoạn lừa đảo
App an ninh trật tự của Công an TP.HCM sẽ cung cấp thông tin, kiến thức để người dân nhận diện hành vi, thủ đoạn lừa đảo, tránh tình trạng mất tiền rồi mới báo công an.

Hà Nội sắp triển khai nhiều ứng dụng nền tảng số
Dự kiến ngày 28/6, UBND TP. Hà Nội sẽ tổ chức Lễ công bố vận hành các ứng dụng nền tảng của Đề án 06 của Chính phủ bao gồm: Ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHaNoi), Hồ sơ sức khỏe điện tử trên VNeID, Cấp lý lịch tư pháp trên VNeID, Hệ thống E-Cabinet.

Khánh Hoà miễn 10 loại phí khi nộp hồ sơ online
Tỉnh Khánh Hòa miễn thu đối với 10 loại phí, lệ phí dịch vụ công trực tuyến khi tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường mạng; chính sách này thực hiện đến hết ngày 31/12/2025.

Việt Nam thăng hạng trên hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu
Theo báo cáo "Chỉ số hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu năm 2024" được công bố bởi StartupBlink, Việt Nam đã ghi nhận sự tăng trưởng tích cực trong hệ sinh thái khởi nghiệp với việc tăng 2 bậc, từ vị trí 58 lên vị trí 56 trên bảng xếp hạng toàn cầu.

Siết chặt quản lý thương mại điện tử
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 56/CĐ-TTg ngày 06/6/2024 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số.