Chuyên mục


Liverpool dùng công nghệ đọc sóng não trước chung kết Champions League

28/05/2022 22:14 (GMT +7)

Công nghệ đọc sóng não đến từ công ty khoa học thể thao của Đức được Liverpool dùng để rèn luyện sức khỏe tinh thần cho cầu thủ, nâng cao sự tập trung và hiệu suất trong các tình huống cố định.

Hôm 25/5, hai hậu vệ Trent Alexander-Arnold và Kostas Tsimikas xuất hiện trên sân tập với bộ cảm biến não trùm đầu được lan truyền trên mạng xã hội. Theo tớ The Sun, tấm ảnh được chụp trong buổi tập chuẩn bị cho trận chung kết Champions League sắp diễn ra.

P2022-05-25-Liverpool_Real_MD-3-8

Công nghệ các cầu thủ Liverpool sử dụng đến từ một công ty khoa học thể thao của Đức. Startup này cung cấp giải pháp khoa học thần kinh và tâm lý học cho các vận động viên, hỗ trợ rèn luyện sức mạnh tinh thần.

Cầu thủ được gắn các bộ phận cảm biến để ghi lại hoạt động của não bộ lúc thi đấu. Dữ liệu sẽ được chuyên gia tính toán, nhằm đưa ra kết quả “chỉ số hoạt động thần kinh”. Mohamed Salah và Trent Alexander-Arnold là hai cá nhân có chỉ số tốt nhất.

16

Kể từ khi Liverpool sử dụng máy đo điện não đồ nhằm theo dõi tinh thần, sự tập trung của cầu thủ, họ đã thành công trong cả 2 trận đá penalty gần nhất để vô địch Cúp FA và Cúp Liên đoàn. Và có lẽ rất tin tưởng vào công nghệ này, nên đội trưởng Jordan Henderson khẳng định việc các cầu thủ Liverpool thành công ở cả hai trận chung kết phải tiến vào loạt sút penalty là nhờ thiết bị đo điện não đồ.

Công nghệ này do nhà thần kinh học người Đức, tiến sĩ Niklas Hausler và đối tác Patrick Hantschke làm chủ. HLV Jurgen Klopp từng đề cập đến công nghệ này sau trận chung kết FA Cup hôm 14/5.

Theo ông, công nghệ này là một phần trong chiến thắng của Liverpool trên chấm 11m trước Chelsea. Trước đó, họ cũng giành Cup Liên đoàn bằng một chiến thắng khác trên chấm 11m trước chính Chelsea. Nếu thắng Real trong trận chung kết cngày 28/5, Liverpool sẽ đoạt cú ăn ba.

Hải Hậu
Chip “thần kỳ” của Elon Musk có thể phục hồi thị lực cho người mù bẩm sinh
Elon Musk đã bày tỏ hy vọng chip não không dây do hãng Neuralink của tỷ phú này sáng lập sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng trên người sau 6 tháng nữa với mục tiêu giúp các bệnh nhân khuyết tật có thể di chuyển và giao tiếp trở lại.

Sống tiện nghi hơn với nhà thông minh của Sunshine Group
Công nghệ ngày càng trở nên gần gũi với con người khi nhiều tiện ích đều được giải quyết chỉ bằng những nút chạm trên smartphone. Đó cũng là đặc quyền mà cư dân Sunshine được hưởng với các giải pháp nhà thông minh mà Sunshine Group mang lại.

KienlongBank dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng số lượng giao dịch Napas247
Giải thưởng được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) công bố và trao tặng cho Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) dựa trên tốc độ phát triển vượt bậc trong dịch vụ Napas 247 tại Việt Nam.

Có gì đặc biệt ở bãi đậu xe thông minh bậc nhất Việt Nam?
Đậu xe thông minh là một chức năng trong siêu ứng dụng Sunshine App được Sunshine Group công bố và ứng dụng cho cư dân.

Hỗ trợ điện thoại thông minh cho hộ nghèo, cận nghèo
Nếu hộ gia đình mua điện thoại thông minh trên thị trường hoặc mua điện thoại thông minh thông qua gói dịch vụ kết hợp của doanh nghiệp có giá cao hơn mức hỗ trợ từ chương trình, hộ gia đình tự bổ sung số kinh phí tăng thêm.

Chuyển đổi số cho một logistics xanh
Nhiệm vụ đặt ra là làm sao tiếp tục có tư duy thống nhất, đảm bảo vai trò logistics trong chuỗi cung ứng hàng hóa dịch vụ toàn cầu khi mà địa chính trị, xung đột vũ trang, có tính thường xuyên không dự báo được.

Bảo vệ an toàn cho trẻ em trên không gian mạng
Tại Hội thảo “Thực tiễn và giải pháp bảo vệ trẻ em trên không gian mạng” các chuyên gia cho rằng cần tạo ra được “vắc xin số” để trẻ có thể tự bảo vệ bản thân trên môi trường Internet.