Chuyên mục


FLC thay chủ tịch

03/07/2022 10:26 (GMT +7)

Đại hội đồng cổ đông bất thường của FLC diễn ra vào ngày 2/7 đã bầu ông Lê Bá Nguyên - anh vợ ông Trịnh Văn Quyết làm chủ tịch nhiệm kỳ 2021-2026.

Công ty cổ phần Tập đoàn FLC tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông bất thường lần hai vào ngày 2/7/2022, với nội dung chính là bổ sung nhân sự hội đồng quản trị. Được  biết, trước phiên họp này, Hội đồng quản trị FLC chỉ còn hai thành viên gồm Chủ tịch Đặng Tất Thắng và Tổng giám đốc Bùi Hải Huyền.

Đại hội bầu bổ sung ông Lê Bá Nguyên, ông Doãn Hữu Đoàn và ông Lê Thái Sâm là thành viên HĐQT; bầu bổ sung ba thành viên Ban Kiểm soát mới là ông Nguyễn Xuân Hoà, ông Nguyễn Quang Thái, ông Nguyễn Tri Thống thay cho các thành viên cũ đã miễn nhiệm.

Đồng thời, HĐQT FLC cũng đã họp và thống nhất bầu ông Lê Bá Nguyên là Chủ tịch HĐQT FLC, bà Bùi Hải Huyền, Tổng Giám đốc giữ chức vụ Phó Chủ tịch thường trực HĐQT và ông Đặng Tất Thắng, người giữ vai trò Chủ tịch FLC từ cuối tháng 3/2022 sẽ đảm nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT FLC trong nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tân Chủ tịch HĐQT FLC Lê Bá Nguyên

Tân Chủ tịch HĐQT FLC Lê Bá Nguyên

Như vậy, HĐQT của FLC sẽ có 5 thành viên bao gồm ông Lê Bá Nguyên, bà Bùi Hải Huyền, ông Đặng Tất Thắng, ông Doãn Hữu Đoàn và ông Lê Thái Sâm.

Theo thông tin được biết, ông Lê Bá Nguyên, sinh năm 1977, là anh rể ông Trịnh Văn Quyết. Ông từng giữ vai trò thành viên Hội đồng quản trị FLC từ năm 2013 đến tháng 10/2017 và từ tháng 6/2018 đến 6/2020. Ngoài ra, ông Nguyên còn giữ vai trò lãnh đạo tại một số công ty khác trong hệ sinh thái FLC.

FLC cho biết sẽ tập trung tái cơ cấu, rà soát lại 200 dự án trên cả nước, tập trung nguồn lực vào những dự án có tiềm năng nhất. Đồng thời, cũng rà soát lại toàn bộ các công ty con, công ty liên kết, và chỉ giữ lại các công ty có hiệu quả.

Hiện nay, một số đơn vị kiểm toán đã vào làm việc, dự kiến trong tháng 7 sẽ ký hợp đồng với FLC. Theo đó, tập đoàn kỳ vọng tháng 8, 9 có thể công bố báo cáo kiểm toán theo yêu cầu của Ủy ban chứng khoán và Sở HoSE. Bên cạnh đó, tập đoàn vẫn thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính với các đối tác, tổ chức tín dụng. Năm nay, một trong những mục tiêu của tập đoàn là giảm tối đa dư nợ tại các đối tác ngân hàng lớn.

Trước thềm phiên họp này, Hội đồng quản trị FLC, với hai thành viên, đã thông qua nghị quyết mua lại toà nhà 265 Cầu Giấy từ OCB để bán cho bên khác, với giá tối thiểu 2.000 tỷ đồng. Sau khi lãnh đạo vướng vòng lao lý, FLC phải đối mặt với việc siết nợ từ các ngân hàng. Một số nhà băng là chủ nợ của FLC như OCB, Sacombank hồi tháng 4 đã khẳng định sẽ thu hết nợ của FLC.

Kim Khánh
Tính nguồn vốn xây cao tốc TPHCM - Mộc Bài và rạch Xuyên Tâm
Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 8 HĐND TPHCM khóa X, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Phan Thị Thắng đã trình bày các tờ trình đề xuất nguồn vốn cho dự án xây dựng cao tốc TPHCM - Mộc Bài và cải tạo rạch Xuyên Tâm.

Hà Nội cắt, giảm vốn dự án chưa đủ thủ tục triển khai
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu các đơn vị tập trung rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ, nâng cao tỷ lệ giải ngân đầu tư công ngay từ ngày đầu, tháng đầu năm 2023.

Lấy ý kiến góp ý về Nghị định kinh doanh xuất khẩu gạo
Bộ Công Thương đang lấy ý kiến về việc đề nghị góp ý Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 107/2018/NĐ-CP về kinh doanh xuất khẩu gạo.

Metro số 1 hoàn thành ba nhà ga đầu tiên
Ga gầm Nhà hát Thành phố và ga Ba Son hiện đã hoàn thành 100% kết cấu, đang khẩn trương hoàn thiện những cấu phần còn lại và dự kiến sẽ được đưa vào vận hành vào quý IV/2023.

VinFast nộp hồ sơ niêm yết đăng ký phát hành lần đầu ra công chúng
Ngày 7/12/2022, VinFast Trading & Investment Pte. Ltd. công bố đã nộp hồ sơ đăng ký theo Mẫu F-1 lên Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (“SEC”) để phát hành cổ phiếu phổ thông lần đầu ra công chúng.

Nới thêm room tín dụng
Tối 5/12, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết đã quyết định điều chỉnh chỉ tiêu tín dụng định hướng năm 2022 thêm khoảng 1,5-2% (nới room) cho toàn hệ thống các tổ chức tín dụng.

Giảm 30% khi mua sản phẩm Adidas bằng SHB–FCB Mastercard
Hòa trong không khí tưng bừng của ngày hội bóng đá thế giới – World Cup 2022, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình ưu đãi “Thẻ FCB - SHB trên tay - Đặt ngay hàng hiệu Adidas” dành tặng cho khách hàng yêu thích thể thao và đồng hành cùng ngân hàng trong thời gian qua.