Chuyên mục


FLC thay chủ tịch

03/07/2022 10:26 (GMT +7)

Đại hội đồng cổ đông bất thường của FLC diễn ra vào ngày 2/7 đã bầu ông Lê Bá Nguyên - anh vợ ông Trịnh Văn Quyết làm chủ tịch nhiệm kỳ 2021-2026.

Công ty cổ phần Tập đoàn FLC tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông bất thường lần hai vào ngày 2/7/2022, với nội dung chính là bổ sung nhân sự hội đồng quản trị. Được  biết, trước phiên họp này, Hội đồng quản trị FLC chỉ còn hai thành viên gồm Chủ tịch Đặng Tất Thắng và Tổng giám đốc Bùi Hải Huyền.

Đại hội bầu bổ sung ông Lê Bá Nguyên, ông Doãn Hữu Đoàn và ông Lê Thái Sâm là thành viên HĐQT; bầu bổ sung ba thành viên Ban Kiểm soát mới là ông Nguyễn Xuân Hoà, ông Nguyễn Quang Thái, ông Nguyễn Tri Thống thay cho các thành viên cũ đã miễn nhiệm.

Đồng thời, HĐQT FLC cũng đã họp và thống nhất bầu ông Lê Bá Nguyên là Chủ tịch HĐQT FLC, bà Bùi Hải Huyền, Tổng Giám đốc giữ chức vụ Phó Chủ tịch thường trực HĐQT và ông Đặng Tất Thắng, người giữ vai trò Chủ tịch FLC từ cuối tháng 3/2022 sẽ đảm nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT FLC trong nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tân Chủ tịch HĐQT FLC Lê Bá Nguyên

Tân Chủ tịch HĐQT FLC Lê Bá Nguyên

Như vậy, HĐQT của FLC sẽ có 5 thành viên bao gồm ông Lê Bá Nguyên, bà Bùi Hải Huyền, ông Đặng Tất Thắng, ông Doãn Hữu Đoàn và ông Lê Thái Sâm.

Theo thông tin được biết, ông Lê Bá Nguyên, sinh năm 1977, là anh rể ông Trịnh Văn Quyết. Ông từng giữ vai trò thành viên Hội đồng quản trị FLC từ năm 2013 đến tháng 10/2017 và từ tháng 6/2018 đến 6/2020. Ngoài ra, ông Nguyên còn giữ vai trò lãnh đạo tại một số công ty khác trong hệ sinh thái FLC.

FLC cho biết sẽ tập trung tái cơ cấu, rà soát lại 200 dự án trên cả nước, tập trung nguồn lực vào những dự án có tiềm năng nhất. Đồng thời, cũng rà soát lại toàn bộ các công ty con, công ty liên kết, và chỉ giữ lại các công ty có hiệu quả.

Hiện nay, một số đơn vị kiểm toán đã vào làm việc, dự kiến trong tháng 7 sẽ ký hợp đồng với FLC. Theo đó, tập đoàn kỳ vọng tháng 8, 9 có thể công bố báo cáo kiểm toán theo yêu cầu của Ủy ban chứng khoán và Sở HoSE. Bên cạnh đó, tập đoàn vẫn thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính với các đối tác, tổ chức tín dụng. Năm nay, một trong những mục tiêu của tập đoàn là giảm tối đa dư nợ tại các đối tác ngân hàng lớn.

Trước thềm phiên họp này, Hội đồng quản trị FLC, với hai thành viên, đã thông qua nghị quyết mua lại toà nhà 265 Cầu Giấy từ OCB để bán cho bên khác, với giá tối thiểu 2.000 tỷ đồng. Sau khi lãnh đạo vướng vòng lao lý, FLC phải đối mặt với việc siết nợ từ các ngân hàng. Một số nhà băng là chủ nợ của FLC như OCB, Sacombank hồi tháng 4 đã khẳng định sẽ thu hết nợ của FLC.

Kim Khánh
Dòng tiền thật sự đang đi đâu?
Hơn 240.000 tỷ đồng trái phiếu của doanh nghiệp bất động sản chuẩn bị đáo hạn vào năm 2023 - 2024, riêng năm 2023 hơn 120.000 tỷ. Nguy cơ nợ xấu hình thành vào năm sau là có cơ sở khi các khoản thanh toán gốc và lãi đến hạn trong bối cảnh thanh khoản thị trường bất động sản bị thắt chặt.

Công ty liên quan Ngân hàng ACB bị 'tuýt còi' vì trái phiếu
Vào thời điểm cuối năm 2019, Hồng Hoàng từng gây xôn xao thị trường khi phát hành lô trái phiếu kỳ hạn 5 năm trị giá 1.400 tỷ đồng cho nhà đầu tư nước ngoài với lãi suất kỷ lục, lên tới 20%/năm.

Còn nhu cầu, thì tín dụng đen vẫn còn 'đất diễn'
Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực và trách nhiệm của Bộ Công an, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã có giải trình ý kiến liên quan đến vấn đề giải quyết triệt để tín dụng đen.

Cổ phiếu bất động sản 'phấn khích' khi đất Thủ Thiêm được đấu giá lại
Nhóm cổ phiếu bất động sản tăng mạnh với thông tin sẽ đấu giá lại các lô đất Thủ Thiêm bị bỏ cọc. Các mã BII, DTA, DXG, IJC, NBB, NVT, CII tăng kịch trần. CEO tăng 4,3%, DXG tăng 3,7%, DIG tăng 2,8%, BCM tăng 2,2%, KDH tăng 1%.

Sunshine Group và Umee Homes ký kết hợp tác với 12 đại lý chiến lược
Ngày 9/8/2022, tại Hà Nội, Sunshine Group đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược với các đại lý uy tín, chuyên nghiệp trong lĩnh vực phân phối bất động sản, kỳ vọng đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường, đem đến sản phẩm cao cấp đến với cư dân và nhà đầu tư.

Áp lực điều hành của NHNN sẽ mạnh hơn
Trên thị trường liên ngân hàng, tỷ giá được giao dịch ở VND/USD 23.389, tăng 0,2% so với cuối tuần trước đó nhưng vẫn thấp hơn mức bán của Ngân hàng Nhà nước (VND 23.400).

Người dân có thể rút gốc một phần tiền gửi trước hạn tại SHB
Từ tháng 8/2022, SHB chính thức ra mắt tính năng “Rút gốc một phần tiền gửi trước hạn” đối với các sản phẩm Tiết kiệm bậc thang và Hợp đồng tiền gửi dành cho khách hàng cá nhân với phương thức trả lãi cuối kỳ. Tính năng này giúp tối ưu hóa quyền lợi của khách hàng.