Chuyên mục


Đóng lối đi tự mở qua đường sắt Bắc - Nam

12/05/2023 17:31 (GMT +7)

Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp với Công ty cổ phần Đường sắt đóng lối đi tự mở qua đường sắt Bắc - Nam nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông khi đi qua đường sắt.

Ngày 12/5, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 174,5 km đường sắt Bắc - Nam đi qua, các huyện Tuyên Hóa, TX.Ba Đồn, Bố Trạch, Đồng Hới, Quảng Ninh và Lệ Thủy. Trong đó, trên toàn tuyến hiện có 140 đường ngang dân sinh băng qua đường sắt.

Tuy nhiên, chỉ có 75 đường ngang hợp pháp (có gác chắn và người gác), 149 lối đi tự mở. Điều này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ TNGT cho người tham gia giao thông. Thực tế, đã có tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra giữa các phương tiện khi băng qua các đường ngang dân sinh tự mở với các tuyến tàu Bắc -  Nam.

Lực lượng chức năng tham gia đóng các lối đi tự mở qua đường sắt Bắc - Nam.

Lực lượng chức năng tham gia đóng các lối đi tự mở qua đường sắt Bắc - Nam.

Theo đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp như điều tra tuyến địa bàn, rà soát, lập danh sách, triển khai ký cam kết với nhiều hộ dân không tự ý mở các lối đi qua đường sắt. Đơn vị cũng phối hợp với các ban ngành, chính quyền địa phương áp dụng các các biện pháp trước mắt để đảm bảo ATGT đường sắt như cắm biển cảnh báo, thu hẹp bề rộng lối đi, tổ chức cảnh giới an toàn giao thông, mở các đường gom, hàng rào cách ly dọc đường sắt… dần tiến tới xóa bỏ các lối đi tự mở nguy hiểm.

Trong đợt này, Phòng CSGT Công an tỉnh đã phối hợp với CTCP Đường sắt, tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành làm việc và thống nhất với các địa phương như các xã Kim Hóa, Châu Hóa (huyện Tuyên Hóa); xã Quảng Trung (thị xã Ba Đồn); xã Đại Trạch (huyện Bố Trạch).

Tại các buổi làm việc đoàn kiểm tra liên ngành cùng lãnh đạo chính quyền các địa phương đã nêu ra những bất cập và các tiềm ẩn xảy ra tai nạn giao thông đường sắt tại các lối đi tự mở.

Các lối đi tự mở được đóng bằng các thanh bê tông ngăn lối đi.

Các lối đi tự mở được đóng bằng các thanh bê tông ngăn lối đi.

Sau khi đưa ra thảo luận và bàn bạc đoàn kiểm tra cùng các địa phương thống nhất đóng các lối đi tự mở qua đường sắt tại (km 421+640, km 422+270, km 431+920, km 431+975) thuộc địa phận xã Kim Hóa; (km 643+220) thuộc địa phận xã Châu Hóa huyện Tuyên Hóa; (km 476+995) thuộc địa phận xã Quảng Trung thị xã Ba Đồn; (km 510+790 thuộc địa phận xã Đại trạch huyện Bố Trạch.

Được biết, các lối đi tự mở được đóng bằng các thanh tà vẹt bê tông ngăn lối đi. Thông qua việc làm này nhằm góp phần đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông đi qua các đường ngang, tránh các vụ tai nạn giao thông đường sắt đáng tiếc xảy ra.

Lê Ngọc - Linh Giang
Tags:
Cao tốc từ Bình Thuận đi Đồng Nai hoàn thiện trong tháng 6
Bộ Giao thông vận tải vừa có công điện số 15/CĐ-BGTVT về việc yêu cầu các nhà thầu nhanh chóng hoàn thành các hạng mục cầu vượt, nút giao hai đoạn cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết và Phan Thiết – Dầu Giây trong tháng 6/2023.

Cao tốc Bắc - Nam đoạn Thanh Hóa đi Nghệ An về đích trước 2/9
Dự án cao tốc Quốc lộ 45 - Nghi Sơn kết nối với cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45 cùng cao tốc Nghi Sơn - Diễn Châu là 2 thành phần cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020 phải hoàn thành tuyến chính trước ngày 2/9/2023 theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải. 

Đà Nẵng hưởng ứng Tháng hành động môi trường 2023
Chương trình phát động Tháng hành động vì môi trường, Tuần lễ Biển đảo & Hải đảo Việt Nam trên địa bàn thành phố Đà Nẵng năm 2023 vừa diễn ra sáng ngày 3/6/2023, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ.

Xử lý ngay sụt lở ở QL.3C đoạn Thái Nguyên
Để bảo đảm an toàn công trình, kịp thời khắc phục sụt lở nhằm thông đường sớm nhất để phục vụ người tham gia giao thông trên QL.3C (Đèo So), Cục ĐBVN yêu cầu Giám đốc Sở GTVT Thái Nguyên làm việc với Chủ tịch UBND huyện Định Hóa để xác định ngay vị trí đỗ đất thải cho công trình.

Kinh nghiệm trong triển khai cao tốc
Đây là chủ đề của Hội nghị trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai dự án đường bộ cao tốc do Bộ GTVT chủ trì cùng các bộ, ngành và một số địa phương trong cả nước vừa được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại Bộ GTVT tới các bộ, ngành và một số địa phương trên cả nước.

QL.2 đoạn Vĩnh Yên - Việt Trì sẽ có 6 làn xe
Dự kiến trong quý I/2024, quốc lộ 2 đoạn Vĩnh Yên - Việt Trì sẽ bắt đầu thi công mở rộng lên 26 m với 4 làn xe, tổng mức đầu tư gần 1.300 tỷ đồng.

Đói vốn nâng cấp đê ở Quảng Bình
Công trình Cải tạo, nâng cấp Đê Khe Su được Liên danh Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Toàn và Công ty TNHH Khánh Huyền thầu thi công, sử dụng ngân sách của địa phương theo Quyết định ngày 6/8/2021 do ông Trần Đức Bình - Chủ tịch UBND thị trấn Phong Nha ký.