Chuyên mục


“Cú đúp” của Nhà máy Đạm Phú Mỹ

26/12/2022 14:07 (GMT +7)

Trong năm 2022 này, Nhà máy Đạm Phú Mỹ (Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí - PVFCCo) đã xuất sắc lập “cú đúp” khi vừa đạt kỷ lục vận hành liên tục dài ngày nhất và hoàn thành sản lượng sản xuất ure trước 36 ngày so với kế hoạch năm.

Tính từ lúc chính thức khánh thành vào năm 2004 đến nay, Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã trải qua gần 2 thập kỷ hoạt động, tức bằng 4/5 tuổi thọ của dự án. Trong năm nay, Nhà máy ghi nhận kỷ lục vận hành liên tục và dài ngày nhất từ trước đến nay. Cụ thể là Xưởng Amonia đã chạy liên tục 464 ngày kể từ ngày 19/5/2021 và Xưởng Urea chạy liên tục 277 ngày tính từ ngày 12/10/2021. Thành tích này đã bỏ xa kỷ lục trước đó vào năm 2016 của nhà máy.

Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã xuất sắc lập “cú đúp” khi vừa đạt kỷ lục vận hành liên tục dài ngày nhất và hoàn thành sản lượng sản xuất ure trước 36 ngày so với kế hoạch năm

Nhà máy Đạm Phú Mỹ đã xuất sắc lập “cú đúp” khi vừa đạt kỷ lục vận hành liên tục dài ngày nhất và hoàn thành sản lượng sản xuất ure trước 36 ngày so với kế hoạch năm

Ngày 25/11, Nhà máy đã đạt mốc sản lượng sản xuất 828.000 tấn Ure, về đích kế hoạch năm 2022 trước 36 ngày. Khả năng, Nhà máy sẽ tiến tới đạt thêm một kỷ lục mới về sản lượng Ure trong năm nay.

PVFCCo có đội ngũ vận hành giàu kinh nghiệm, sớm làm chủ được hoàn toàn thiết bị công nghệ hiện đại và đã tổ chức vận hành nhà máy một cách an toàn, ổn định, luôn đảm bảo đạt công suất bằng và cao hơn công suất thiết kế. Hiện tại, Xưởng Urea đang vận hành ổn định ở mức 115% công suất. Đây thật sự là một chỉ số vô cùng ấn tượng đối với một nhà máy “có tuổi” như Nhà máy Đạm Phú Mỹ.

PVFCCo có đội ngũ vận hành giàu kinh nghiệm, sớm làm chủ được hoàn toàn thiết bị công nghệ hiện đại và đã tổ chức vận hành nhà máy một cách an toàn, ổn định, hiệu quả

PVFCCo có đội ngũ vận hành giàu kinh nghiệm, sớm làm chủ được hoàn toàn thiết bị công nghệ hiện đại và đã tổ chức vận hành nhà máy một cách an toàn, ổn định, hiệu quả

Công tác BDTT Nhà máy cũng ngày càng được tối ưu hiệu quả nhờ vào năng lực cùng rất nhiều sáng kiến cải tiến của cán bộ chuyên gia, kỹ sư Nhà máy. Cụ thể, trong đợt BDTT năm 2021, lúc đại dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát mạnh mẽ, phải giãn cách xã hội, việc huy động vật tư thiết bị cũng như nhân lực, chuyên gia từ bên ngoài gần như bị gián đoạn hoàn toàn nhưng PVFCCo/Nhà máy Đạm Phú Mỹ vẫn hoàn thành xuất sắc đợt bảo dưỡng với hàng nghìn hạng mục lớn nhỏ, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về: an toàn, tiến độ, tiết kiệm và hiệu quả ở mức cao nhất. 

Công tác BDTT Nhà máy Đạm Phú Mỹ ngày càng được tối ưu hiệu quả nhờ vào năng lực cùng rất nhiều sáng kiến cải tiến của cán bộ chuyên gia, kỹ sư Nhà máy

Công tác BDTT Nhà máy Đạm Phú Mỹ ngày càng được tối ưu hiệu quả nhờ vào năng lực cùng rất nhiều sáng kiến cải tiến của cán bộ chuyên gia, kỹ sư Nhà máy

Không chỉ BDTT, công tác kiểm tra, bảo dưỡng từng phần, từng cụm thiết bị của dây chuyền sản xuất đã được PVFCCo đặc biệt quan tâm. Đây là điều tối quan trọng góp phần giúp toàn bộ thiết bị của Nhà máy hoạt động hiệu quả trong thời gian giữa hai kỳ BDTT mà không cần phải ngừng toàn bộ Nhà máy.

Việc đạt kỷ lục vận hành, kỷ lục sản lượng sản xuất của Nhà máy Đạm Phú Mỹ không chỉ có ý nghĩa tích cực đối với PVFCCo, với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam mà quan trọng hơn là đã góp phần chung quan trọng vào việc ổn định nguồn cung và giá cả phân bón trong nước; đóng góp hiệu quả cho nguồn thu của ngân sách nhà nước.

Hồng Thơ
Người dân có thể mua vàng trực tiếp từ ngân hàng
Từ ngày 3/6 tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 4 ngân hàng thương mại để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân

Cao tốc 25.000 tỷ đồng nối 2 thành phố du lịch
Theo kế hoạch đề xuất, cao tốc Nha Trang - Đà Lạt sau khi hoàn thành sẽ rút ngắn khoảng cách và thời gian di chuyển giữa hai thành phố còn khoảng 1,5-2 giờ (so với 3,5-4 giờ hiện tại)

Hà Nội quy định số người ở theo diện tích chung cư
UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 34 quy định phương pháp xác định chỉ tiêu dân số với chung cư hỗn hợp làm nhà ở thương mại là 3,6 người/căn hộ, theo diện tích căn 45-75 m2 tính 2 người ở.

Vàng SJC áp sát mốc 91 triệu/lượng
Phiên giao dịch sáng nay 29/5/2024 ghi nhận đà tăng mạnh của giá vàng trong nước và thế giới. Vàng miếng SJC bật tăng 400.000 đồng/lượng, vàng nhẫn SJC cũng tăng 100.000 đồng/lượng.

Những đợt sóng ngầm trên thị trường vàng
Thị trường vàng trong nước và thế giới đang tồn tại những khác biệt đáng kể trong xu hướng biến động giá cả.

Bắc Giang kết nối tiêu thụ vải thiều chín sớm Tân Yên
Vải thiều tỉnh Bắc Giang đã đến với các thị trường trên 30 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có nhiều thị trường có yêu cầu khắt khe về chỉ tiêu chất lượng sản phẩm.

SHB chiến thắng 03 giải thưởng quan trọng tại FinanceAsia Awards 2024
Trong khuôn khổ giải thưởng FinanceAsia Awards 2024, SHB chiến thắng 3 hạng mục giải thưởng quan trọng, được đánh giá dựa trên tác động tích cực dành cho khách hàng, xã hội và người lao động. Giải thưởng khẳng định hướng đi đúng đắn của ngân hàng trong việc phát triển bền vững, xác định con người là chủ thể, trách nhiệm cộng đồng.