Chuyên mục


Công an tỉnh Bắc Giang tuyên truyền pháp luật giao thông cho chủ nhà trọ và công nhân huyện Việt Yên

22/09/2023 10:39 (GMT +7)

Mới đây, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với một số cơ quan, đơn vị ở huyện Việt Yên đã tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật cho hơn 300 chủ nhà trọ và công nhân trọ trên địa bàn huyện.

Báo cáo viên của Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang đã phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về TTATGT; phổ biến pháp luật giao thông, trọng tâm là Luật Giao thông đường bộ và các Nghị định, thông tư hướng dẫn Luật; nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật trật tự ATGT của các chủ nhà trọ và công nhân thuê trọ trên địa bàn huyện Việt Yên..

Báo cáo viên tuyên truyền, hướng dẫn về pháp luật TTATGT

Báo cáo viên tuyên truyền, hướng dẫn về pháp luật TTATGT

Báo cáo viên còn thông tin về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn; những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, tác hại do hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, những hệ lụy mà gia đình và xã hội phải gánh chịu do tai nạn giao thông gây ra; một số hành vi vi phạm phổ biến như: vi phạm không chấp hành tín hiệu đèn giao thông; vi phạm về nồng độ cồn, chở quá số người theo quy định; không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, không có giấy phép lái xe... hướng dẫn các quy tắc giao thông, nhất là các kỹ năng  để lái xe an toàn và văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, giải đáp thắc mắc của công nhân liên quan đến TTATGT.

Toàn cảnh Hội nghị tuyên truyền

Toàn cảnh Hội nghị tuyên truyền

Qua hoạt động tuyên truyền này, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang mong muốn nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ cho chủ nhà trọ và công nhân trọ tham gia giao thông được an toàn. Qua đó để mỗi người sẽ là một tuyên truyền viên về ATGT cho gia đình và mọi người xung quanh, góp phần hạn chế TNGT.

                                                                                                    

Thanh Tuyền
Đi bộ văn minh
Người đi bộ vi phạm quy định khi sang đường đã trở thành hình ảnh không khó bắt gặp hàng ngày. Từ các con đường trong thành phố đến các tuyến đường tỉnh, quốc lộ, thậm chí cao tốc... thì chỉ cần tiện hoặc đi nhanh hơn, không ít người dân sẵn sàng băng qua, bất chấp việc mất an toàn giao thông.

Phát hiện hơn 6.100 'ma men' trên đường
Các tổ công tác của Bộ Công an triển khai ở 58 địa phương đã phát hiện hơn 6.100 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Nhồi gấp đôi số khách quy định, Hợp tác xã vận tải Phố Hiến Hưng Yên bị phạt 'khủng'
TTGT Hà Nội đang hoàn thiện hồ sơ xử lý với mức phạt lên đến 110,2 triệu đồng đối với ô tô "nhồi nhét" 22/49 hành khách chạy tuyến cố định Hưng Yên - Điện Biên.

Diễn biến mới vụ biển giới hạn tải trọng “không cánh mà bay” ở Hà Nội
Sau phản ánh của Tạp chí điện tử Bạn đường (Banduong.vn), biển giới hạn tải trọng đầu tuyến đường An Phú đi thị trấn Tế Tiêu đã được cắm lại, lực lượng chức năng cũng đang tiến hành xác minh đối tượng phá biển này.

Quảng Bình: 20 người trên xe khách thoát nạn
Khi đang di chuyển trên Quốc lộ 1A trên địa phận Quảng Bình, xe khách bất ngờ mất lái đâm vào dải phân cách bê tông giữa đường, 20 hành khách trên xe may mắn thoát nạn.

Xem xét thận trọng đề xuất cho phép người có nồng độ cồn lái xe
Chính phủ vừa báo cáo dự kiến hướng tiếp thu, giải trình ý kiến thảo luận tại tổ đối với dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

Hải Phòng 'Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại'
Hưởng ứng ngày Thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, Ban ATGT TP Hải Phòng và Đài phát thanh truyền hình Hải Phòng tổ chức chương trình "Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại" để chia sẻ nỗi đau với những nạn nhân và người thân bị tai nạn giao thông.