Chuyên mục


Liên tiếp xử phạt 2 tài xế không nhường đường cho xe ưu tiên

22/09/2023 15:38 (GMT +7)

Trong 2 ngày liên tiếp, Công an tỉnh Tuyên Quang đã lập biên bản, xử phạt 2 tài xế lưu thông trên quốc lộ 2, không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

Tài xế xe đầu kéo bị xử phạt

Tài xế xe đầu kéo bị xử phạt

Theo đó, khoảng 14h50’ ngày 21/9 trên đường Nguyễn Tất Thành (đường QL.2, tuyến tránh thành phố Tuyên Quang), thuộc địa phận phường Hưng Thành, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang, xe dẫn đoàn công tác của Quốc hội nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã liên tục phát tín hiệu ưu tiên và phát loa yêu cầu nhường đường. Tuy nhiên, anh Nguyễn Duy T. (SN 1980, trú tại thôn Khu 1, xã Minh Lương, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) điều khiển xe ô tô đầu kéo BKS 21H-014.xx kéo theo sơ mi rơ moóc biển số 21R-005.xx đã không chịu nhường đường.

Ngay sau đó, tổ tuần tra, kiểm soát của Phòng CSGT - Công an tỉnh Tuyên Quang đã tiến hành dừng kiểm tra phương tiện trên và lập biên bản vi phạm hành chính đối với anh Nguyễn Duy T. về hành vi trên. Theo quy định tại điểm b, khoản 6, Điều 5, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 được sửa đổi, bổ sung một số điều tại Nghị định số 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ, với hành vi trên, anh T. đối diện mức phạt từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng.

Trước đó 1 ngày, cũng trên tuyến đường này, tổ công tác của Phòng CSGT cũng đã lập biên bản xử phạt đối với anh Lê Văn L. (SN 1981, trú tại tổ 2, phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang) khi anh này điều khiển xe ô tô tải biển số 23C-017.xx và thực hiện hành vi vi phạm tương tự.

Đại diện Cục CSGT cho biết, đây là một thực trạng đáng báo động, nói lên ý thức và thái độ chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của một bộ phận lái xe tải còn rất hạn chế, đặc biệt vi phạm này thường diễn ra ở các lái xe lâu năm, có nhiều kinh nghiệm.

Clip vụ việc

Đức Mạnh
Đi bộ văn minh
Người đi bộ vi phạm quy định khi sang đường đã trở thành hình ảnh không khó bắt gặp hàng ngày. Từ các con đường trong thành phố đến các tuyến đường tỉnh, quốc lộ, thậm chí cao tốc... thì chỉ cần tiện hoặc đi nhanh hơn, không ít người dân sẵn sàng băng qua, bất chấp việc mất an toàn giao thông.

Phát hiện hơn 6.100 'ma men' trên đường
Các tổ công tác của Bộ Công an triển khai ở 58 địa phương đã phát hiện hơn 6.100 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Nhồi gấp đôi số khách quy định, Hợp tác xã vận tải Phố Hiến Hưng Yên bị phạt 'khủng'
TTGT Hà Nội đang hoàn thiện hồ sơ xử lý với mức phạt lên đến 110,2 triệu đồng đối với ô tô "nhồi nhét" 22/49 hành khách chạy tuyến cố định Hưng Yên - Điện Biên.

Diễn biến mới vụ biển giới hạn tải trọng “không cánh mà bay” ở Hà Nội
Sau phản ánh của Tạp chí điện tử Bạn đường (Banduong.vn), biển giới hạn tải trọng đầu tuyến đường An Phú đi thị trấn Tế Tiêu đã được cắm lại, lực lượng chức năng cũng đang tiến hành xác minh đối tượng phá biển này.

Quảng Bình: 20 người trên xe khách thoát nạn
Khi đang di chuyển trên Quốc lộ 1A trên địa phận Quảng Bình, xe khách bất ngờ mất lái đâm vào dải phân cách bê tông giữa đường, 20 hành khách trên xe may mắn thoát nạn.

Xem xét thận trọng đề xuất cho phép người có nồng độ cồn lái xe
Chính phủ vừa báo cáo dự kiến hướng tiếp thu, giải trình ý kiến thảo luận tại tổ đối với dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

Hải Phòng 'Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại'
Hưởng ứng ngày Thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, Ban ATGT TP Hải Phòng và Đài phát thanh truyền hình Hải Phòng tổ chức chương trình "Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại" để chia sẻ nỗi đau với những nạn nhân và người thân bị tai nạn giao thông.