Chuyên mục


Phát hiện nhiều cán bộ, công chức vi phạm nồng độ cồn

25/09/2023 10:10 (GMT +7)

Các tổ công tác của Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã phát hiện và xử lý hàng loạt cán bộ, công chức vi phạm nồng độ cồn.

nong-do-con-trong-mau

Theo đại diện Cục CSGT, ngày 23/9, các tổ công tác của Cục CSGT đã phối hợp với Công an các tỉnh Bắc Giang, Đắk Lắk, Trà Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh trực tiếp kiểm soát phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn và phát hiện xử lý 199 trường hợp (54 ô tô, 144 xe mô tô, 1 xe máy điện) vi phạm về nồng độ cồn và 1 trường hợp không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn.

Đáng chú ý, trong các trường hợp vi phạm trên có nhiều trường hợp khai nhận là phóng viên, nhà báo, cán bộ, công chức. Trong 3 trường hợp khai nhận là phóng viên, nhà báo có 1 trường hợp xuất trình thẻ Nhà báo, 1 cộng tác viên, 1 phóng viên Tạp chí.

7 trường hợp là công chức được xác định là Phó Giám đốc Trung tâm Quỹ đất thành phố Bắc Giang; Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường TP. Bắc Giang; Giám đốc Bưu điện TP. Buôn Ma Thuột, Trưởng phòng Tài Chính – Kế hoạch, huyện Ea Kar, Phó phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Ea Kar, Giám đốc Trạm đăng kiểm số 47-03D, xã Ea Đar, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk và 1 cán bộ Chi cục Thú y Đắk Lắk.

Đại diện Cục CSGT cho biết thêm, bên cạnh việc xử lý nghiêm vi phạm, các trường hợp trên cũng đã được đơn vị chức năng xác minh và gửi thông báo về cơ quan.

Dương Khuê
Đi bộ văn minh
Người đi bộ vi phạm quy định khi sang đường đã trở thành hình ảnh không khó bắt gặp hàng ngày. Từ các con đường trong thành phố đến các tuyến đường tỉnh, quốc lộ, thậm chí cao tốc... thì chỉ cần tiện hoặc đi nhanh hơn, không ít người dân sẵn sàng băng qua, bất chấp việc mất an toàn giao thông.

Phát hiện hơn 6.100 'ma men' trên đường
Các tổ công tác của Bộ Công an triển khai ở 58 địa phương đã phát hiện hơn 6.100 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Nhồi gấp đôi số khách quy định, Hợp tác xã vận tải Phố Hiến Hưng Yên bị phạt 'khủng'
TTGT Hà Nội đang hoàn thiện hồ sơ xử lý với mức phạt lên đến 110,2 triệu đồng đối với ô tô "nhồi nhét" 22/49 hành khách chạy tuyến cố định Hưng Yên - Điện Biên.

Diễn biến mới vụ biển giới hạn tải trọng “không cánh mà bay” ở Hà Nội
Sau phản ánh của Tạp chí điện tử Bạn đường (Banduong.vn), biển giới hạn tải trọng đầu tuyến đường An Phú đi thị trấn Tế Tiêu đã được cắm lại, lực lượng chức năng cũng đang tiến hành xác minh đối tượng phá biển này.

Quảng Bình: 20 người trên xe khách thoát nạn
Khi đang di chuyển trên Quốc lộ 1A trên địa phận Quảng Bình, xe khách bất ngờ mất lái đâm vào dải phân cách bê tông giữa đường, 20 hành khách trên xe may mắn thoát nạn.

Xem xét thận trọng đề xuất cho phép người có nồng độ cồn lái xe
Chính phủ vừa báo cáo dự kiến hướng tiếp thu, giải trình ý kiến thảo luận tại tổ đối với dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

Hải Phòng 'Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại'
Hưởng ứng ngày Thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, Ban ATGT TP Hải Phòng và Đài phát thanh truyền hình Hải Phòng tổ chức chương trình "Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại" để chia sẻ nỗi đau với những nạn nhân và người thân bị tai nạn giao thông.