Chuyên mục


Xử phạt người phụ nữ lập nhóm Zalo “báo chốt” CSGT ở Hoà Bình

26/09/2023 08:56 (GMT +7)

Người phụ nữ ở tỉnh Hoà Bình lập nhóm Zalo để các thành viên đăng tải vị trí, địa điểm tuần tra, kiểm soát của lực lượng CSGT cho người vi phạm tìm cách đối phó.

Cơ quan chức năng làm việc với người đứng đầu nhóm Zalo 'Trên mọi nẻo đường'

Cơ quan chức năng làm việc với người đứng đầu nhóm Zalo "Trên mọi nẻo đường"

Ngày 25/9, trao đổi với PV Banduong.vn, Thiếu tá Nguyễn Đình Hùng, Đội trưởng đội CSGT - trật tự (Công an TP Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với đội An ninh xử phạt một trường hợp lập nhóm Zalo, báo chốt CSGT.

Theo Thiếu tá Hùng, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo Công an thành phố, đội CSGT - trật tự đã phối hợp với đội An Ninh (Công an thành phố) thực hiện các biện pháp thu thập thông tin của nhóm “TRÊN MỌI NẺO ĐƯỜNG“ với hơn 700 thành viên, đây là nhóm thường xuyên đăng tải các nội dung, thông tin liên quan đến vị trí, địa điểm tuần tra, kiểm soát của lực lượng CSGT trên địa bàn tỉnh Hoà Bình.

Qua công tác nắm tình hình, trinh sát trên mạng xã hội, cơ quan chức năng đã xác định rõ người cầm đầu nhóm Zalo này là V.T.T.N. (SN 1983, trú tại tổ 5, phường Tân Hòa, TP Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình). Nhóm Zalo này đã góp phần giúp sức cho một số thành viên "né" chốt, tránh thổi nồng độ... trong đó có thể có cả phần tử xấu đang thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Ngày 17/9, Công an thành phố Hoà Bình đã triệu tập đối tượng V.T.T.N. lên làm việc và lập biên bản xử lý theo quy định. Tại cơ quan Công an, N. khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

Tới ngày 20/9, lãnh đạo Công an thành phố Hoà Bình đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với V.T.T.N. về hành vi “Đã thực hiện hành vi thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật” tại điểm e Khoản 3 Điều 102 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Với lỗi vi phạm trên, N. bị phạt 7.500.000 đồng và yêu cầu xoá bỏ nhóm Zalo “TRÊN MỌI NẺO ĐƯỜNG” theo quy định.

Tùng Minh - Đức Mạnh
Phát hiện hơn 6.100 'ma men' trên đường
Các tổ công tác của Bộ Công an triển khai ở 58 địa phương đã phát hiện hơn 6.100 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Nhồi gấp đôi số khách quy định, Hợp tác xã vận tải Phố Hiến Hưng Yên bị phạt 'khủng'
TTGT Hà Nội đang hoàn thiện hồ sơ xử lý với mức phạt lên đến 110,2 triệu đồng đối với ô tô "nhồi nhét" 22/49 hành khách chạy tuyến cố định Hưng Yên - Điện Biên.

Diễn biến mới vụ biển giới hạn tải trọng “không cánh mà bay” ở Hà Nội
Sau phản ánh của Tạp chí điện tử Bạn đường (Banduong.vn), biển giới hạn tải trọng đầu tuyến đường An Phú đi thị trấn Tế Tiêu đã được cắm lại, lực lượng chức năng cũng đang tiến hành xác minh đối tượng phá biển này.

Quảng Bình: 20 người trên xe khách thoát nạn
Khi đang di chuyển trên Quốc lộ 1A trên địa phận Quảng Bình, xe khách bất ngờ mất lái đâm vào dải phân cách bê tông giữa đường, 20 hành khách trên xe may mắn thoát nạn.

Xem xét thận trọng đề xuất cho phép người có nồng độ cồn lái xe
Chính phủ vừa báo cáo dự kiến hướng tiếp thu, giải trình ý kiến thảo luận tại tổ đối với dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

Hải Phòng 'Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại'
Hưởng ứng ngày Thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, Ban ATGT TP Hải Phòng và Đài phát thanh truyền hình Hải Phòng tổ chức chương trình "Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại" để chia sẻ nỗi đau với những nạn nhân và người thân bị tai nạn giao thông.

Tài xế xe tải tông thẳng xe công vụ của CSGT
Nhận thấy xe tải có dấu hiệu vi phạm, tổ công tác đã ra tín hiệu dừng xe nhưng thay vì chấp hành, Phạm Quang Lễ đã điều khiển xe tải tông thẳng vào xe của CSGT.