Chuyên mục


Cầu Thủ Thiêm 2 "kích giá" bất động sản

10/05/2022 15:23 (GMT +7)

Việc thông cầu Thủ Thiêm giúp tăng kết nối với các dịch vụ thương mại, kinh tế ở Quận 1, từ đó thu hút nhu cầu ở thực và thuê bất động sản.

Cầu Thủ Thiêm 2 là động lực mạnh mẽ giúp tăng sự kết nối giao thông trực tiếp từ cửa ngõ phía Đông của TP.HCM đến trung tâm hiện hữu Quận 1. Chuyên gia của Savills chỉ ra sự phát triển về hạ tầng của cầu Thủ Thiêm 2 sẽ là động lực để các chủ đầu tư đẩy nguồn vốn và phát triển các dự án bất động sản ở khu vực Thủ Thiêm.

Việc thông cầu Thủ Thiêm giúp tăng kết nối với các dịch vụ thương mại, kinh tế ở Quận 1, từ đó thu hút nhu cầu ở thực và thuê bất động sản

Việc thông cầu Thủ Thiêm giúp tăng kết nối với các dịch vụ thương mại, kinh tế ở Quận 1, từ đó thu hút nhu cầu ở thực và thuê bất động sản

Vừa qua, Cầu Thủ Thiêm 2 dài gần 1,5 km, 6 làn xe, bắc qua sông Sài Gòn, được xem là biểu tượng mới của TP. HCM, sau 7 năm triển khai đã hoàn thành, thông xe sáng 28/4. Việc hoàn thành cầu Thủ Thiêm 2 có ý nghĩa rất lớn trong bối cảnh TP. HCM đang nỗ lực phục hồi kinh tế xã hội sau tác động của Covid-19. Công trình có điểm đầu tại giao lộ Tôn Đức Thắng - Lê Duẩn (Quận 1), bắc qua sông Sài Gòn và kết nối với đại Lộ Vòng Cung trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Dự án được đưa vào hoạt động giúp mở thêm hướng kết nối khu trung tâm hiện hữu với khu trung tâm mới Thủ Thiêm, giảm ùn tắc cho đường Tôn Đức Thắng. 

Quản lý Cấp cao Dịch vụ Kinh doanh nhà ở Savills TP.HCM khẳng định sự kết nối của cầu Thủ Thiêm 2 là động lực mạnh mẽ giúp tăng sự kết nối giao thông trực tiếp từ cửa ngõ phía Đông của TP.HCM đến trung tâm hiện hữu Quận 1, giảm tải sự ùn tắc giao thông. Trong khi trước đây, người dân toàn thành phố thường chỉ di chuyển từ TP.Thủ Đức vào khu vực trung tâm bằng 2 trục đường thường xuyên tắc nghẽn giao thông là cầu Sài Gòn và hầm Thủ Thiêm hoặc qua cầu Thủ Thiêm 1.

Chuyên gia của Savills cũng chỉ ra sự phát triển về hạ tầng của cầu Thủ Thiêm 2 sẽ là động lực để các chủ đầu tư đẩy nguồn vốn và phát triển các dự án bất động sản ở khu vực Thủ Thiêm. Trong nửa cuối năm 2022, nhiều sản phẩm dự kiến được ra mắt thị trường đến từ các dự án như Empire City, Metropole Thủ Thiêm, Zeitgeist Thủ Thiêm và The River...

Việc thông cầu Thủ Thiêm giúp tăng kết nối với các dịch vụ thương mại, kinh tế ở Quận 1, từ đó thu hút nhu cầu ở thực và thuê bất động sản. Đồng thời, công trình cũng là đòn bẩy cho tính thanh khoản cho những dự án ở Thủ Thiêm - khi cầu kết nối trực tiếp đến Quận 1 giải quyết được những sự bất tiện về di chuyển và hạ tầng kết nối trước đó.

Ngoài ra, cây cầu còn là động lực phát triển Thủ Thiêm, là nền tảng để những hạ tầng ở TP phía Đông Thủ Đức còn dang dở sẽ phát triển theo như trục đường Lương Đình Của, Vòng xoay An Phú, đường song hành cao tốc TP HCM - Long Thành.

Theo báo cáo thị trường bất động sản TP.HCM quý I do Savills công bố mới đây, từ nay đến cuối năm 2022, thị trường sẽ đón nhận 22.700 căn hộ mới mở bán với 56% nguồn cung đến từ TP Thủ Đức. Savills đánh giá đối với thị trường căn hộ, chi phí đất cao và tình trạng khan hiếm quỹ đất ở khu vực trung tâm cùng sự cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông kết nối với các khu vực ngoài trung tâm sẽ khuyến khích các dự án mới phát triển ra các quận huyện lân cận.

Đối với thị trường biệt thự/nhà phố, đến năm 2025, nguồn cung tương lai của TP.HCM dự kiến đạt hơn 10.900 căn,nền. Quận 2 cũ là điểm đến phát triển bất động sản liền thổ chính, chiếm 29% nguồn cung, tiếp đến là Bình Chánh với 21% và Quận 9 cũ với 13%. Sự phát triển của các khu vực thuộc TP.Thủ Đức này đến từ động lực từ dự án giao thông trọng điểm cầu Thủ Thiêm 2. Bên cạnh đó, Sở Nội vụ TP HCM xây dựng đề án chuyển Bình Chánh trở thành quận hoặc thành phố thuộc TP.HCM giai đoạn 2021-2025 hứa hẹn sự phát triển đồng đều hơn giữa các quận, huyện.

Diệu An
Lãi suất liên ngân hàng 'hạ nhiệt'
Mặt bằng lãi suất liên ngân hàng kỳ hạn qua đêm duy trì ổn định quanh mức 4,5%, giảm 40 điểm cơ bản và kỳ hạn 1 tuần - 1 tháng hạ nhiệt xuống còn 4,8% - 5,2%.

Giá vàng 'mất phanh'
Tính đến sáng ngày 20/9, vàng trong nước vẫn tiếp đà giảm về quanh vùng 65,5 - 66,5 triệu đồng/lượng, tuỳ từng loại. Giá vàng thế giới đang rẻ hơn 19 triệu đồng/lượng, quy đổi theo tỷ giá USD tại Vietcombank chưa thuế, phí.

Góc nhìn khác của chuyên gia về trái phiếu
Thị trường trái phiếu doanh nghiệp là một mảnh ghép phát triển hơi chậm so với các thị trường vốn khác. Tuy nhiên, một điều đáng mừng là có thể nhìn thấy những con số tăng trưởng.

Nghị định mới về trái phiếu doanh nghiệp giúp thị trường minh bạch hơn
Hồ sơ chào bán trái phiếu bao gồm kết quả xếp hạng tín nhiệm theo các trường hợp và lộ trình thực hiện như quy định đối với chào bán trái phiếu ra công chúng (từ 1/1/2023); hợp đồng ký kết với đại diện người sở hữu trái phiếu trong trường hợp chào bán cho nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp,...

PVS chốt quyền trả cổ tức
Năm 2022, Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất đạt 10.000 tỷ đồng, giảm 32% so với thực hiện năm 2021; lợi nhuận sau thuế đạt 488 tỷ đồng, giảm 28%.

Geleximco xây nhà máy xe ôtô điện tại Thái Bình
Nhà máy hướng đến sản xuất dòng xe ô tô nhiên liệu trong tương lai là xe điện và xe pin nhiên liệu. Bên cạnh đó, nhà máy còn sản xuất các linh kiện, phụ tùng ô tô cung cấp cho nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô và các đối tác hướng tới việc xuất khẩu.

Tình hình xuất nhập khẩu cập nhật mới nhất
Trong tháng 8/2022, lượng ô tô nhập về đạt hơn 18.279 chiếc, tăng 27,3% so với tháng trước; với trị giá đạt 385 triệu USD, tăng 28,7%.