Chuyên mục


Bắc Giang khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn

22/02/2024 10:34 (GMT +7)

Ngày 21/2, tại Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử, huyện Sơn Động (Bắc Giang), Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang phối hợp các sở, ban ngành tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trịnh Văn Ánh, Tổng Biên tập Báo Bắc Giang, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh thông tin, cùng với báo chí cả nước, những năm qua, báo chí Bắc Giang không ngừng đổi mới, phát triển và có đóng góp quan trọng trong quá trình xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Ông Trịnh Văn Ánh - Tổng Biên tập Báo Bắc Giang phát biểu khai mạc .

Ông Trịnh Văn Ánh - Tổng Biên tập Báo Bắc Giang phát biểu khai mạc .

Trong quá trình hoạt động, Hội Nhà báo tỉnh, các cơ quan báo chí có nhiều hoạt động ý nghĩa (tặng sách, báo, quà, trao học bổng cho học sinh khó khăn…), góp phần làm cho báo chí đến gần hơn với người dân; củng cố vị thế, uy tín của báo chí trong đời sống xã hội.

Đồng chí nhấn mạnh, Hội báo Xuân được tổ chức hằng năm là dịp biểu dương, tôn vinh thành quả của báo chí gắn liền với quá trình lao động, sáng tạo của các hội viên, nhà báo trong toàn tỉnh. Đồng thời là dịp giao lưu, trao đổi, tọa đàm giữa những người làm báo với công chúng, tạo cầu nối giữa các cơ quan báo chí, đội ngũ người làm báo với nhân dân.

Ông Lê Quốc Minh - Tổng Biên tập Báo Nhân dân trao giấy chứng nhận cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt Giải báo chí quốc gia năm 2022.

Ông Lê Quốc Minh - Tổng Biên tập Báo Nhân dân trao giấy chứng nhận cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt Giải báo chí quốc gia năm 2022.

Hội báo Xuân Giáp Thìn diễn ra từ ngày 21 đến 26/2 với các gian trưng bày của Báo Bắc Giang, Đài PT-TH tỉnh, Tạp chí Sông Thương, Thư viện tỉnh và các cơ quan báo chí T.Ư thường trú tại Bắc Giang. Cũng trong khuôn khổ Hội báo Xuân, Báo Bắc Giang tổ chức trưng bày hơn 100 bức ảnh đẹp về thành tựu KT-XH của tỉnh trong năm qua.

Với hàng trăm ấn phẩm báo xuân, sách, tạp chí của các cơ quan báo chí T.Ư, địa phương, các bức ảnh đẹp về thành tựu trên các lĩnh vực của tỉnh được trưng bày sẽ giúp công chúng có cái nhìn toàn cảnh về thành tựu phát triển KT-XH của tỉnh.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Các đại biểu tham quan gian trưng bày.

Các đại biểu tham quan gian trưng bày.

Cũng tại chương trình, Câu lạc bộ Nhà báo nữ thuộc Hội Nhà báo tỉnh tặng quà cho 27 em học sinh vượt khó học giỏi đang theo học tại các trường: THPT Sơn Động số 3, THCS thị trấn Tây Yên Tử, Tiểu học và THCS thị trấn Tây Yên Tử, mỗi suất trị giá 600.000 đồng.

Thanh Tuyền
Hà Tĩnh tổ chức kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú
Sáng ngày 17/4, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng (1/5/1904 - 1/5/2024).

Sụt lún ở sông Cầu, Bắc Ninh quyết định tháo dỡ 10 ngôi nhà
Để hạn chế tối đa sạt lở diễn ra tại bờ sông Cầu (phường Vạn An) thành phố Bắc Ninh đã bắt đầu tháo dỡ các 7 nhà đã bị sụt lún, 3 nhà lân cận có nguy cơ tiếp tục sụt lún.

Bắc Ninh: Di dời toàn bộ hộ dân trong phạm vi sạt lở bờ sông Cầu
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang nhấn mạnh: “Khẩn trương di dời toàn bộ hộ dân sinh sống trong phạm vi sự cố đến nơi tạm trú an toàn, để tập trung chỉ đạo tháo dỡ các công trình đã bị sạt lở xuống sông”.

Nổ lớn tại nhà máy giấy ở Bắc Ninh, khiến 3 người thương vong
Tại nhà máy giấy của Công ty cổ phần giấy Hưng Lợi nằm trong CCN Phú Lâm, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đã xảy ra một vụ nổ lớn khiến 1 người tử vong tại chỗ và 2 người bị thương đang trên đường đi cấp cứu.

Chủ tịch Bắc Ninh chỉ đạo khẩn sau vụ nổ nhà máy giấy
Liên quan đến vụ nổ khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương xảy ra tại cụm công nghiệp Phú Lâm, huyện Tiên Du. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang đã có chỉ đạo khẩn yêu cầu các sở, ban, ngành vào cuộc và báo cáo.

Bắc Ninh hướng tới ngày Sách và Văn hóa đọc với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc”
Tới đây, Sở Thông tin và Truyền thông, ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba tỉnh Bắc Ninh năm 2024 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 12 – 14/4/2024, tại hồ điều hoà Văn Miếu, thành phố Bắc Ninh với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc”.

Cận cảnh 6 căn nhà bị đổ sập xuống sông Cầu ở Bắc Ninh
Sáu nhà dân ở phường Vạn An, thành phố Bắc Ninh đã bị sạt lở xuống sông Cầu. Vụ sạt lở tuy không gây thiệt hại về người nhưng gây thiệt hại lớn về tài sản.