Chuyên mục


5 bộ sưu tập xe hơi cá nhân đắt nhất

01/09/2022 05:38 (GMT +7)

Trang Jamesedition vừa đưa ra danh sách những bộ sưu tập xe cá nhân đắt nhất trên thế giới. Trong đó, có những cái tên đình đám như Bugatti, Rolls-Royce, Porsche, Lamborghini, Ferrari...

Bộ sưu tập của Quốc vương Brunei: 5 tỷ USD

Sau nhiều thập kỷ mua sắm, bộ sưu tập của Quốc Vương Brunei đã tăng lên hơn 7.000 xe đến từ tất cả các thương hiệu. Bao gồm 600 chiếc Rolls-Royces, 380 chiếc Bentley và khoảng 450 chiếc Ferrari, cùng vô số Mercedes, Porsches và các thương hiệu cao cấp khác.

Brunei

Trị giá 14 triệu USD, Rolls-Royce Phantom II Star of India là siêu xe đắt nhất trong bộ sưu tập của Quốc vương Brunei. Quốc Vương Brunei cũng là nhà sưu tập mô hình Koenigsegg nổi tiếng nhất thế giới và có hơn 100 mẫu xe của thương hiệu này. Tuy nhiên, bộ sưu tập của ông được giữ kín, rất ít người được xem.

Bộ sưu tập của Ralph Lauren: 350 triệu USD

Ông trùm thời trang Ralph Lauren lưu giữ một bộ sưu tập xe hơi đáng kinh ngạc. Nhờ những chiếc xe tuyệt vời mà bộ sưu tập của Ralph Lauren thường được trưng bày trên toàn thế giới.

Ralph Lauren

Bộ sưu tập của Ralph Lauren có khoảng 70 loại xe, từ bình thường đến đặc biệt, nhưng giá trị nhất trong số đó là một đội xe đua, Ferrari one-off, Bugattis trước chiến tranh và Mercedes roadster. Chiếc Bugatti Atlantic siêu hiếm có giá trị cao nhất ước tính hơn 40 triệu USD.

Bộ sưu tập của Nick Mason: 200 triệu USD

Ngoài sự nghiệp âm nhạc đỉnh cao, Nick Mason - tay trống của ban nhạc rock Pink Floyd còn là một dân chơi xe thứ thiệt. Ông sở hữu những chiếc siêu xe quý hiếm như Ferrari Enzo, Ferrari 250 GTO, Maserati 250F và McLaren F1 GTR.

Nick - Mason

Nhiều người cho rằng Nick Mason thật điên rồ khi trả 37.000 bảng cho một chiếc Ferrari cũ kỹ, tồi tàn vào đầu những năm 70. Tuy nhiên, chiếc xe đó hiện đắt nhất trong bộ sưu tập của anh, với giá trị ước tính hơn 70 triệu USD. Những chiếc xe khác trong gara của Nick Mason là Maseratis đua hiếm, Bugattis trước chiến tranh và McLaren F1 GTR, cũng sẽ có giá ngất ngưởng nếu chúng được bán đấu giá.

Bộ sưu tập của Jay Leno: 100 triệu USD

Jay Leno là ngôi sao truyền hình Mỹ. Bên cạnh sự nghiệp, Jay Leno bắt đầu sưu tập ô tô và tạo ra một bộ sưu tập độc đáo giống như một viện bảo tàng, với hơn 181 chiếc xe và 160 mô tô. Jay yêu thích những chiếc xe độc đáo và khác thường như Stanley Steamer, một chiếc xe cổ chạy bằng hơi nước.

wgwe-gwgw

Jay Leno sở hữu một chiếc Shelby GT350 đời 1965, nhiều chiếc Bugattis khác nhau và thậm chí là một chiếc McLaren F1. Do hầu hết những chiếc xe của Jay Leno đều có giá cao nên thật khó để biết chiếc nào giá trị nhất. Nhưng có vẻ như đó có thể là chiếc Duesenberg Walker Coupe 1937 siêu hiếm, được định giá khoảng 20 triệu USD.

Bộ sưu tập của Jerry Seinfeld: 100 triệu USD

Trong thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, ngôi sao truyền hình Jerry Seinfeld đã mua những chiếc Porsche cổ điển từ rất lâu trước khi chúng trở thành tài sản giá trị như ngày nay. Trong nhiều năm, Jerry Seinfeld sưu tầm một bộ sưu tập Porsche đua hiếm có (và một số loại ô tô khác), thậm chí có thời điểm sở hữu những chiếc 356 đời đầu cùng chiếc Porsche 917 cũ của Steve McQueen.

Jerry Seinfeld

Mặc dù bộ sưu tập của Jerry Seinfeld không phong phú nhưng những chiếc Porsche cổ vẫn nguyên vẹn đã khiến nó có trị giá khoảng 100 triệu USD. Chiếc xe có giá trị nhất là Porsche 550 RS 1955 với 5,3 triệu USD.

Hải Hậu
5 siêu xe đắt nhưng dễ mua
Những mẫu siêu xe đắt nhất thế giới theo bình chọn của Hot Cars hiện có sẵn trên thị trường và khách hàng có thể dễ dàng mua được trong năm 2022.

VinFast ra mắt cộng đồng VinFast toàn cầu
Ngày 07/10/2022 tại Hà Nội và 14/10/2022 tại TP.HCM, VinFast sẽ chính thức ra mắt “Cộng đồng VinFast toàn cầu” - diễn đàn trực tuyến dành cho những người sở hữu và yêu mến xe VinFast trên khắp thế giới.

18.000 đơn đặt cọc xe VinFast Evo200
Chỉ sau 48 giờ chính thức mở cổng đặt cọc, VinFast Evo200 đã cán mốc 18.000 đơn đặt hàng, tương đương gần 40% doanh số của mẫu xe xăng bán chạy nhất phân khúc tay ga phổ thông trong tháng 8/2022.

Kỷ lục lùi xe nhanh nhất thế giới với chiếc Corvette 2017
Theo Fox News, Scott Burner tới từ Nashville, Mỹ vừa được tổ chức Guinness thế giới chứng nhận lập kỷ lục về quãng thời gian ngắn nhất một chiếc xe đi lùi hết một dặm (1,6 km) chỉ trong 75,18 giây với ngưỡng tốc độ trung bình 77,2 km/h và tối đa 87 km/h.

VinFast tham gia triển lãm xe điện EV Experience - chính thức ra mắt  VF 8, VF 9 tại Hà Lan
VinFast, hãng xe điện đến từ Việt Nam sẽ tham gia Triển lãm xe điện EV Experience 2022, diễn ra ngày 23-25/9/2022 tại Hà Lan.

Hà Nội yêu cầu các hãng xe công nghệ báo cáo định kỳ
Đối với xe hợp đồng dưới 9 chỗ, Sở GTVT yêu cầu các doanh nghiệp báo cáo kết quả hoạt động vận tải. Trong đó, thể hiện rõ tên số giấy phép, trụ sở chính, số lượng xe tham gia hoạt động, số chuyến xe thực hiện trong tháng.

VinFast nhận đặt cọc xe máy điện Evo200
Ngày 21/09/2022, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại & Dịch vụ VinFast chính thức nhận đặt cọc mẫu xe máy điện thông minh VinFast Evo200.