Chuyên mục


5 bộ sưu tập xe hơi cá nhân đắt nhất

01/09/2022 05:38 (GMT +7)

Trang Jamesedition vừa đưa ra danh sách những bộ sưu tập xe cá nhân đắt nhất trên thế giới. Trong đó, có những cái tên đình đám như Bugatti, Rolls-Royce, Porsche, Lamborghini, Ferrari...

Bộ sưu tập của Quốc vương Brunei: 5 tỷ USD

Sau nhiều thập kỷ mua sắm, bộ sưu tập của Quốc Vương Brunei đã tăng lên hơn 7.000 xe đến từ tất cả các thương hiệu. Bao gồm 600 chiếc Rolls-Royces, 380 chiếc Bentley và khoảng 450 chiếc Ferrari, cùng vô số Mercedes, Porsches và các thương hiệu cao cấp khác.

Brunei

Trị giá 14 triệu USD, Rolls-Royce Phantom II Star of India là siêu xe đắt nhất trong bộ sưu tập của Quốc vương Brunei. Quốc Vương Brunei cũng là nhà sưu tập mô hình Koenigsegg nổi tiếng nhất thế giới và có hơn 100 mẫu xe của thương hiệu này. Tuy nhiên, bộ sưu tập của ông được giữ kín, rất ít người được xem.

Bộ sưu tập của Ralph Lauren: 350 triệu USD

Ông trùm thời trang Ralph Lauren lưu giữ một bộ sưu tập xe hơi đáng kinh ngạc. Nhờ những chiếc xe tuyệt vời mà bộ sưu tập của Ralph Lauren thường được trưng bày trên toàn thế giới.

Ralph Lauren

Bộ sưu tập của Ralph Lauren có khoảng 70 loại xe, từ bình thường đến đặc biệt, nhưng giá trị nhất trong số đó là một đội xe đua, Ferrari one-off, Bugattis trước chiến tranh và Mercedes roadster. Chiếc Bugatti Atlantic siêu hiếm có giá trị cao nhất ước tính hơn 40 triệu USD.

Bộ sưu tập của Nick Mason: 200 triệu USD

Ngoài sự nghiệp âm nhạc đỉnh cao, Nick Mason - tay trống của ban nhạc rock Pink Floyd còn là một dân chơi xe thứ thiệt. Ông sở hữu những chiếc siêu xe quý hiếm như Ferrari Enzo, Ferrari 250 GTO, Maserati 250F và McLaren F1 GTR.

Nick - Mason

Nhiều người cho rằng Nick Mason thật điên rồ khi trả 37.000 bảng cho một chiếc Ferrari cũ kỹ, tồi tàn vào đầu những năm 70. Tuy nhiên, chiếc xe đó hiện đắt nhất trong bộ sưu tập của anh, với giá trị ước tính hơn 70 triệu USD. Những chiếc xe khác trong gara của Nick Mason là Maseratis đua hiếm, Bugattis trước chiến tranh và McLaren F1 GTR, cũng sẽ có giá ngất ngưởng nếu chúng được bán đấu giá.

Bộ sưu tập của Jay Leno: 100 triệu USD

Jay Leno là ngôi sao truyền hình Mỹ. Bên cạnh sự nghiệp, Jay Leno bắt đầu sưu tập ô tô và tạo ra một bộ sưu tập độc đáo giống như một viện bảo tàng, với hơn 181 chiếc xe và 160 mô tô. Jay yêu thích những chiếc xe độc đáo và khác thường như Stanley Steamer, một chiếc xe cổ chạy bằng hơi nước.

wgwe-gwgw

Jay Leno sở hữu một chiếc Shelby GT350 đời 1965, nhiều chiếc Bugattis khác nhau và thậm chí là một chiếc McLaren F1. Do hầu hết những chiếc xe của Jay Leno đều có giá cao nên thật khó để biết chiếc nào giá trị nhất. Nhưng có vẻ như đó có thể là chiếc Duesenberg Walker Coupe 1937 siêu hiếm, được định giá khoảng 20 triệu USD.

Bộ sưu tập của Jerry Seinfeld: 100 triệu USD

Trong thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, ngôi sao truyền hình Jerry Seinfeld đã mua những chiếc Porsche cổ điển từ rất lâu trước khi chúng trở thành tài sản giá trị như ngày nay. Trong nhiều năm, Jerry Seinfeld sưu tầm một bộ sưu tập Porsche đua hiếm có (và một số loại ô tô khác), thậm chí có thời điểm sở hữu những chiếc 356 đời đầu cùng chiếc Porsche 917 cũ của Steve McQueen.

Jerry Seinfeld

Mặc dù bộ sưu tập của Jerry Seinfeld không phong phú nhưng những chiếc Porsche cổ vẫn nguyên vẹn đã khiến nó có trị giá khoảng 100 triệu USD. Chiếc xe có giá trị nhất là Porsche 550 RS 1955 với 5,3 triệu USD.

Hải Hậu
Mẫu xe điện sạc nhanh nhất thế giới
Theo Autocar, các mẫu xe điện này không chỉ có thời gian sạc nhanh mà còn có thể đi được quãng đường tương đối xa chỉ với một lần sạc.

Hyundai tiết lộ doanh số bán hàng ấn tượng
Tập đoàn Thành Công (TC GROUP) vừa thông báo kết quả bán hàng tháng 2/2023 với tổng doanh số đạt 5.467 xe.

Mẫu xe nào đang bán chạy nhất?
Sau tháng đầu năm khá ảm đạm, thị trường xe tháng 2 tại Việt Nam đã có nhiều khởi sắc. Đáng chú ý là mẫu Xpander có sự bứt phá ngoạn mục với 1.443 xe, tăng 730 xe.

VinFast bàn giao hơn 400 ô tô điện VF 8 và VF e34 trong tháng 2
Ngày 14/03/2023, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố kết quả kinh doanh tháng 2/2023, với 416 xe ô tô điện VF 8 và VF e34 được bàn giao cho khách hàng, đạt kế hoạch kinh doanh đã đề ra.

Volkswagen chọn Canada làm địa điểm xây dựng nhà máy pin đầu tiên ngoài châu Âu
Việc xây dựng nhà máy ở quốc gia Bắc Mỹ này sẽ giúp Volkswagen tiếp cận với các nguồn trợ cấp của cả Canada và Mỹ, dự kiến nhà máy bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2027.

VinFast triển khai hệ thống “Xưởng dịch vụ không ngày nghỉ”
Nhằm mang tới dịch vụ xuất sắc và nâng cao trải nghiệm khách hàng, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại & Dịch vụ VinFast thông báo triển khai hệ thống “Xưởng dịch vụ không ngày nghỉ”.

Xe nhập khẩu giảm mạnh trong tháng 2
Lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tháng 2 giảm gần 15% về lượng và hơn 17% về giá trị. Kể từ đầu năm, tổng lượng ôtô nhập khẩu nguyên chiếc vào nước ta là 26.780 xe. Tổng giá trị của nhóm hàng này trong 2 tháng đầu năm đạt mức 570 triệu USD.