Chuyên mục


Toyota và Ford triệu hồi xe lỗi phanh, dễ cháy

07/09/2022 12:03 (GMT +7)

Hai hãng Toyota và Ford tiếp tục tiến hành đợt triệu hồi mới trong năm nay với gần 300.000 xe do mắc một số lỗi có thể gây nguy hiểm cho người lái.

Toyota vừa thông báo đợt triệu hồi tổng cộng 84.000 mẫu xe Tundra và Lexus NX do lỗi phanh tay điện tử (EPB). Hãng xe của Nhật Bản cho biết những chiếc xe đời 2022 bị ảnh hưởng có thể gặp sự cố phần mềm khiến bộ phận trên không thể hoạt động như ý muốn của người lái.

gwawtwgwgwgwg

Theo Toyota các mẫu xe bị lỗi phanh tay điện tử không tuân thủ tiêu chuẩn an toàn sẽ khiến phương tiện bị trôi, làm tăng khả năng va chạm. Dù có thể là một lỗi không lớn, nguy cơ chiếc xe đi chệch hướng và gây ra thiệt hại hoặc thương tích cho người khác là một mối quan tâm khá nghiêm trọng. Phần mềm ECU liên quan đến kiểm soát độ trượt của phương tiện sẽ được cập nhật và sẽ thông báo cho chủ sở hữu vào cuối tháng 10.

Mặc dù cả hai mẫu xe Toyota Tundra và Lexus NX đều khá mới nhưng đây không phải là lần đầu tiên chúng bị thu hồi. Vào tháng 7, khoảng 46.000 chiếc Tundra đã bị triệu hồi vì trục sau bị lỗi. Đợt triệu hồi mới nhất này sẽ mang lại tin buồn cho Toyota vì cả hai mẫu xe Tundra và Lexus NX vẫn đang còn rất mới. Tuy nhiên, giới chuyên gia vẫn rất hoan nghênh việc hãng xe ban hành thông báo thu hồi kịp thời.

Đầu năm nay, 252.936 chiếc Ford Explorer đã gặp vấn đề tương tự như Tundra và Lexus NX. Ngay cả khi có thiết bị đỗ xe, vẫn có nguy cơ dẫn đến việc những chiếc SUV bị trôi. Sự cố xảy ra khi bu-lông trục sau bị gãy, làm tăng nguy cơ ngắt trục truyền động. Do đó, các bánh sau có thể bị mất mô-men xoắn truyền lực.

Ford cũng đã thông báo triệu hồi đối với các mẫu ôtô Ford Expedition và Lincoln Navigator để thay thế cụm mô tơ quạt dàn lạnh sau khi ghi nhận nhiều vụ cháy. Tổng cộng có 198.482 ôtô sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 16/1/2014 đến ngày 30/6/2017 bị ảnh hưởng. Ford cho biết các xe có ODO cao sẽ dễ gặp phải tình trạng này hơn.

Dường như nguy cơ cháy nổ chỉ xảy ra khi xe đang hoạt động, do đó ở thời điểm hiện tại, Ford không khuyến cáo khách hàng cần đậu xe bên ngoài hay giữ khoảng cách với các công trình nhà cửa. Hãng xe của Mỹ cho biết sẽ bắt đầu triệu hồi vào ngày 12/9, đồng thời mời các chủ xe này thay thế động cơ quạt gió của họ bằng một bộ phận đã được tinh chỉnh nhằm hạn chế khả năng bắt lửa.

Hãng này cũng cho biết đang tiến hành triệu hồi 1.175 chiếc xe Mustang Mach-E phiên bản 2022. Nguyên nhân là vì nửa trục phía sau bên phải của các xe này có thể đã được sản xuất không đúng cách và một bộ phận có thể bị gãy. Theo thống kê của Reuters, Ford đang sở hữu tổng cộng 52 chiến dịch triệu hồi riêng biệt trên toàn nước Mỹ trong năm nay, cao nhất trong số các hãng xe.

Hải Hậu
5 siêu xe đắt nhưng dễ mua
Những mẫu siêu xe đắt nhất thế giới theo bình chọn của Hot Cars hiện có sẵn trên thị trường và khách hàng có thể dễ dàng mua được trong năm 2022.

VinFast ra mắt cộng đồng VinFast toàn cầu
Ngày 07/10/2022 tại Hà Nội và 14/10/2022 tại TP.HCM, VinFast sẽ chính thức ra mắt “Cộng đồng VinFast toàn cầu” - diễn đàn trực tuyến dành cho những người sở hữu và yêu mến xe VinFast trên khắp thế giới.

18.000 đơn đặt cọc xe VinFast Evo200
Chỉ sau 48 giờ chính thức mở cổng đặt cọc, VinFast Evo200 đã cán mốc 18.000 đơn đặt hàng, tương đương gần 40% doanh số của mẫu xe xăng bán chạy nhất phân khúc tay ga phổ thông trong tháng 8/2022.

Kỷ lục lùi xe nhanh nhất thế giới với chiếc Corvette 2017
Theo Fox News, Scott Burner tới từ Nashville, Mỹ vừa được tổ chức Guinness thế giới chứng nhận lập kỷ lục về quãng thời gian ngắn nhất một chiếc xe đi lùi hết một dặm (1,6 km) chỉ trong 75,18 giây với ngưỡng tốc độ trung bình 77,2 km/h và tối đa 87 km/h.

VinFast tham gia triển lãm xe điện EV Experience - chính thức ra mắt  VF 8, VF 9 tại Hà Lan
VinFast, hãng xe điện đến từ Việt Nam sẽ tham gia Triển lãm xe điện EV Experience 2022, diễn ra ngày 23-25/9/2022 tại Hà Lan.

Hà Nội yêu cầu các hãng xe công nghệ báo cáo định kỳ
Đối với xe hợp đồng dưới 9 chỗ, Sở GTVT yêu cầu các doanh nghiệp báo cáo kết quả hoạt động vận tải. Trong đó, thể hiện rõ tên số giấy phép, trụ sở chính, số lượng xe tham gia hoạt động, số chuyến xe thực hiện trong tháng.

VinFast nhận đặt cọc xe máy điện Evo200
Ngày 21/09/2022, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại & Dịch vụ VinFast chính thức nhận đặt cọc mẫu xe máy điện thông minh VinFast Evo200.