Chuyên mục


Yêu cầu rút ngắn tiến độ cầu vượt nút giao An Dương - Thanh Niên

08/12/2023 14:02 (GMT +7)

Theo tiến độ được giao, đến hết năm 2024, Dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao An Dương - đường Thanh Niên kết hợp với việc thay thế một phần đê đất sang đê bê tông mới kết thúc thời gian thực hiện. Tuy nhiên, thành phố Hà Nội đã yêu cầu rút ngắn tiến độ 6 tháng.

Dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao An Dương - đường Thanh Niên giai đoạn 2 được đầu tư xây dựng nhằm mục đích hạn chế ùn tắc giao thông quận Ba Đình, Tây Hồ do Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội làm chủ đầu tư.

Dự án được chia thành 2 giai đoạn với tổng mức đầu tư là 815 tỷ đồng

Dự án được chia thành 2 giai đoạn với tổng mức đầu tư là 815 tỷ đồng

Dự án được chia thành 2 giai đoạn với tổng mức đầu tư là 815 tỷ đồng. Trong giai đoạn 1 thực hiện được áp dụng một số cơ chế đặc thù là được giao thầu toàn bộ các gói thầu nên việc triển khai thi công nhanh hơn và đáp ứng được tiến độ dự án. Trong triển khai giai đoạn 2 do vướng các vấn đề về giải pháp kỹ thuật nên dự án bị chậm 1,5 năm. 

Dự án có chiều dài 3,7km, chia làm 4 đoạn. Đối với đoạn 1, đoạn 2 (từ nút giao Khách sạn Thắng Lợi đến ngõ 124 Âu Cơ) và đoạn 3,4 (từ nút giao Lạc Long Quân đến nút giao cầu Nhật Tân).

Đường đê Âu Cơ - Nghi Tàm là tuyến đường quan trọng ở cửa ngõ Tây Bắc Thủ đô, kết nối gần nhất với trung tâm hành chính Ba Đình và sân bay quốc tế Nội Bài, mật độ giao thông luôn đông đúc. Tuy nhiên, tuyến đường chỉ có bề rộng 8 đến 9m, 2 làn xe; mặt đường hẹp, hạ tầng thiếu đồng bộ, thường xuyên ùn tắc kéo dài. Do vậy, việc chỉnh trang, cải tạo là rất cần thiết.

Từ tháng 6/2022, dự án đã bảo đảm các điều kiện khởi công. Đến nay, toàn bộ hệ thống tường chắn đê đã cơ bản hoàn thành, đơn vị thi công đang bắt đầu triển khai việc đào đê và thay thế phần đê đất. Theo tiến độ được giao, đến hết năm 2024, mới kết thúc thời gian thực hiện. Hiện tại, dự án đang được triển khai thi công 3 ca liên tục và cam kết từ nay cho đến Tết Nguyên đán 2024 sẽ hoàn thành khoảng 1 km, gồm 300 m từ khách sạn Thắng Lợi đến Xuân Diệu và 700m từ đường Lạc Long Quân đến Nhật Tân. 

Trước thực tế nhiều dự án giao thông quan trọng trên địa bàn Thủ đô có tiến độ thực hiện kéo dài, ảnh hưởng đến việc di chuyển của nhân dân, thậm chí, một số dự án kéo dài dẫn đến lãng phí nguồn lực cho phát triển, HĐND, UBND thành phố Hà Nội đã có những chỉ đạo quyết liệt các sở, ngành, đơn vị liên quan triển khai đồng bộ các biện pháp để hoàn thành các dự án. Bước đầu, nhiều dự án đã có những chuyển biến tích cực với tiến độ cam kết hoàn thành đưa vào sử dụng trong thời gian tới.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, về thứ tự ưu tiên đầu tư hạ tầng giao thông, thành phố dành quan tâm hàng đầu cho các dự án cấp bách, trọng điểm, các đường vành đai hướng tâm, đường sắt đô thị, hoàn thiện dứt điểm các hầm chui, cầu vượt tại các nút mà quá tải và có tình trạng ùn tắc; tiếp đó, đầu tư các cầu qua sông Hồng, các tuyến kết nối với tỉnh ngoài liên kết với phương tiện hướng Bắc, Tây Bắc nhằm giảm tải cho trung tâm Thủ đô và đầu tư các cái đoạn kết nối vành đai, kết nối các đường cao tốc, các dự án phục vụ cho 4 huyện lên quận… qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội Thủ đô.

Trang Anh
Infographic: Bỏ túi bí kíp du lịch Phú Quốc 'ngon, bổ, rẻ'
Trọn bộ bí kíp du lịch đảo Ngọc với chi phí hợp lý chỉ dao động từ 2 triệu đồng dành cho du khách tại khu vực miền Nam mà không bỏ lỡ các trải nghiệm vừa vui vừa độc đáo đang được yêu thích.

Vietnam Airlines tăng chuyến bay đến Điện Biên, sẵn sàng cho mùa Lễ hội Hoa Ban Tây Bắc
Từ ngày 06/03/2024 - 30/03/2024, Vietnam Airlines sẽ tăng gấp đôi tần suất các chuyến bay đến Điện Biên nhằm phục vụ Năm Du lịch quốc gia 2024, hướng đến kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

NovaWorld Phan Thiet hút gần 180.000 lượt khách chỉ trong 6 ngày Lễ hội Vibe Fest
Lễ hội Vibe Fest lần đầu tiên được tổ chức đã thu hút gần 180.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm, vui chơi, giải trí tại NovaWorld Phan Thiet trong 6 ngày từ mùng 3 đến mùng 8 Tết Giáp Thìn 2024. Nhiều du khách cho biết sẽ sớm quay lại đô thị trong một ngày gần nhất.

Du khách phấn khởi đội mưa dự khai mạc lễ hội xuân Tây Yên Tử ở Bắc Giang
Lễ hội xuân Tây Yên Tử và các hoạt động tại Tuần Văn hóa du lịch đã góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa, tăng cường công tác quảng bá tiềm năng thế mạnh về du lịch tỉnh Bắc Giang

Du khách thập phương nô nức về nghe hát Quan họ
Ngày 21/2 (thức 12 tháng Giêng), đông đảo nhân dân và du khách thập phương nô nức trảy hội Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh nghe hát Quan họ.

Đặc sắc lễ hội Lim vùng Kinh Bắc
Lễ hội vùng Lim - Lễ hội đầu xuân lớn nhất xứ Kinh Bắc xưa (Bắc Ninh) sẽ được diễn ra từ ngày 12-13 tháng Giêng.

Bắc Ninh 'vào mùa' du lịch
Trong dịp Tết Giáp Thìn (từ ngày 7/2 đến ngày 14/2), Bắc Ninh đón khoảng 73.000 lượt khách, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2023, công suất sử dụng phòng đạt 40%, doanh thu du lịch đạt 50 tỷ đồng.