Chuyên mục


Siêu du thuyền trở lại Thừa Thiên Huế

11/12/2023 09:51 (GMT +7)

Sáng ngày 11/12, lãnh đạo Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết trong tháng này sẽ có thêm 2 chuyến tàu Diamond Princess cập Cảng Chân Mây, tỉnh Thừa Thiên Huế vào các ngày 19, 29/12/2023. Mỗi chuyến, tàu sẽ vận chuyển từ 2.800 khách cùng hơn 1.000 thuyền viên phục vụ…

Được biết, Diamond Princess là một trong những du thuyền 5 sao nổi tiếng trên thế giới, với những dịch vụ trải nghiệm sang trọng và khó quên cho du khách. Tàu thuộc sở hữu và điều hành bởi Hãng tàu Princess Cruise, với sức chứa hơn 2.800 khách đã nhiều lần được bình chọn là tàu du lịch quốc tế tốt nhất thế giới.

Diamond Princess là một trong những du thuyền 5 sao nổi tiếng trên thế giới, với những dịch vụ trải nghiệm sang trọng.

Diamond Princess là một trong những du thuyền 5 sao nổi tiếng trên thế giới, với những dịch vụ trải nghiệm sang trọng.

Theo thông tin của Công ty Cổ phần Cảng Chân Mây và các Công ty lữ hành khai thác khách tàu biển cho biết, sau thời gian dịch bệnh thì các hãng tàu du lịch biển quốc tế đã bắt đầu phục hồi mạnh mẽ trở lại với việc nhiều công ty du lịch đăng ký đưa khách cập Cảng Chân Mây.

Trong năm 2023, Cảng Chân Mây đã có 24 chuyến tàu du lịch đăng ký cập cảng đưa khoảng 23.000 khách du lịch quốc tế đến với Thừa Thiên Huế. Theo Kế hoạch đến cuối năm nay, Cảng Chân Mây còn đón thêm 6 chuyến tàu du lịch quốc tế. Để đảm bảo chất lượng dịch vụ chào đón du khách quốc tế, Cảng Chân Mây đã tích cực chuẩn bị các điều kiện về môi trường vệ sinh, bố trí điều hành các hãng lữ hành đưa đón du khách thuận lợi đi tham quan các điểm du lịch.

TT.Huế chào đón đoàn đi tham quan với chương trình biểu diễn Nhã nhạc cung đình tại cửa Ngọ Môn (Đại Nội Huế).

TT.Huế chào đón đoàn đi tham quan với chương trình biểu diễn Nhã nhạc cung đình tại cửa Ngọ Môn (Đại Nội Huế).

Lãnh đạo Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết, trong năm 2024 và 2025 sẽ có nhiều du thuyền lớn đăng ký đến cảng Chân Mây hơn so với năm 2023. Các hãng tàu và doanh nghiệp lữ hành đang quan tâm đến những điểm dừng nghỉ ăn uống, mua sắm kết hợp trải nghiêm văn hóa tại Huế như Sống Platform và Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế.

Theo Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, trong 11 tháng đầu năm 2023, lượng khách đến Huế ước đạt 2,786,247 lượt, tăng 49.6% so với cùng kì năm trước; trong đó khách quốc tế ước đạt 942,228 lượt, tăng 370% so với cùng kì năm trước; khách nội địa ước đạt 1,844,019 lượt, tăng 10.9% so cùng kì năm trước. Khách lưu trú ước đạt 1,599,989 lượt, tăng 39% so với cùng kì năm trước; trong đó khách quốc tế ước đạt 487,946 lượt; tăng 277% so với năm trước. Doanh thu từ du lịch ước đạt 6.088 tỷ đồng, tăng hơn 49% so với cùng kì năm trước.

Được biết, trong hôm qua 10/12, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và các đơn vị liên quan tổ chức chào đón đoàn khách từ Du tàu Diamond Princess cập Cảng Chân Mây sau hơn 3 năm vắng bóng bởi  ảnh hưởng dịch COVID-19.

Tại cửa Ngọ Môn (Đại nội Huế), Đại diện lãnh đạo Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh và Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã chào mừng đoàn đi tham quan với chương trình biểu diễn Nhã nhạc cung đình, tặng hoa và được ưu đãi giảm vé tham quan cho đoàn khách gần 300 người vào tham quan Hoàng cung Huế và 01 lăng Vua theo chương trình tour lên thăm Cố đô Huế do Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Tân Hồng tổ chức khai thác.

Qua hoạt động này ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế muốn thể hiện sự mến khách, thân thiện đối với một trong những hãng tàu du lịch lớn trên thế giới đã có hành trình trở lại miền Trung Việt Nam sau hơn 3 năm vắng bóng bởi  ảnh hưởng dịch COVID-19.

Hồng Nhi
Du khách phấn khởi đội mưa dự khai mạc lễ hội xuân Tây Yên Tử ở Bắc Giang
Lễ hội xuân Tây Yên Tử và các hoạt động tại Tuần Văn hóa du lịch đã góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa, tăng cường công tác quảng bá tiềm năng thế mạnh về du lịch tỉnh Bắc Giang

Du khách thập phương nô nức về nghe hát Quan họ
Ngày 21/2 (thức 12 tháng Giêng), đông đảo nhân dân và du khách thập phương nô nức trảy hội Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh nghe hát Quan họ.

Đặc sắc lễ hội Lim vùng Kinh Bắc
Lễ hội vùng Lim - Lễ hội đầu xuân lớn nhất xứ Kinh Bắc xưa (Bắc Ninh) sẽ được diễn ra từ ngày 12-13 tháng Giêng.

Bắc Ninh 'vào mùa' du lịch
Trong dịp Tết Giáp Thìn (từ ngày 7/2 đến ngày 14/2), Bắc Ninh đón khoảng 73.000 lượt khách, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2023, công suất sử dụng phòng đạt 40%, doanh thu du lịch đạt 50 tỷ đồng.

Độc đáo Hội vật làng Sình ở Huế
Hằng năm, vào mồng 10 tháng giêng âm lịch, Hội vật truyền thống làng Sình được tổ chức tại khu vực đình làng Sình nay là đình làng thôn Lại Ân, thuộc xã Phú Mậu, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế thu hút hàng ngàn người dân và du khách về tham dự.

Núi Bà Đen tưng bừng suốt ngày đêm trong Hội xuân kéo dài hết tháng Giêng
Là lễ hội lớn nhất và được chờ đợi nhất trong năm của Tây Ninh, Hội xuân Núi Bà Đen sẽ chính thức khai hội từ ngày 13/2 (tức mùng 4 Tết Nguyên đán) cùng những màn pháo hoa rực rỡ tại khu ga đi cáp treo núi Bà Đen.

Du lịch tàu biển tiếp tục khởi sắc
Một số địa phương có cảng biển quốc tế đã tổ chức đón khách du lịch tàu biển trong dịp Tết Nguyên đán 2024, như Quảng Ninh đón tàu Zhao Shang Yi Dun với 600 khách Trung Quốc; Đà Nẵng đón tàu Zhao Shang Yi Dun, Dream Cruise với khoảng 3.400 khách; TPHCM đón tàu Europa, Seabourn Encore, Celebrity Cruises với hàng nghìn lượt khách.