Chuyên mục


Xác định nguyên nhân vụ nổ khiến 34 công nhân bị thương

31/08/2022 10:00 (GMT +7)

Ngay sau khi xảy ra vụ nổ kinh hoàng, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân vụ nổ ở Công ty Seojin Auto đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ngày 31/8, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định đây là vụ nổ cơ học, do áp suất khí lớnVụ nổ làm vỡ cửa kính, đổ cửa khiến các công nhân bị thương do văng kính, đổ cửa vào người. Sau sự cố, các công nhân chạy ào ra ngoài để thoát thân nên nhiều người đã xô đẩy, giẫm lên nhau nên cũng dẫn đến bị thương. 

Cũng ngay sau khi xảy ra vụ nổ, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang đến thăm hỏi, tặng quà động viên các nạn nhân vụ nổ đường ống dẫn khí trong Công ty Seo Jin Auto (KCN Đại Đồng - Hoàn Sơn, huyện Tiên Du) đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. 

Trực tiếp thăm hỏi sức khỏe của các nạn nhân đang điều trị, lãnh đạo tỉnh động viên các công nhân cố gắng vượt qua khó khăn, sớm bình phục để trở lại cuộc sống bình thường; đồng thời đề nghị Bệnh viện Đa khoa tỉnh tập trung huy động đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ, phương tiện, vật tư y tế ở mức cao nhất để chăm sóc, điều trị tốt nhất cho các nạn nhân.

Empty

Tỉnh yêu cầu Liên đoàn Lao động, lãnh đạo Công ty Seo Jin Auto hỗ trợ tối đa cho các bệnh nhân; đồng thời rà soát, kiểm tra lại toàn bộ hệ thống máy móc, trang thiết bị và các khâu trong quy trình sản xuất, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công nhân lao động, hạn chế phát sinh các vụ việc tương tự xảy ra.

Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh đến động viên thăm hỏi hỗ trợ các nạn nhân xảy ra trong vụ nổ.

Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh đến động viên thăm hỏi hỗ trợ các nạn nhân xảy ra trong vụ nổ.

Trong số 34 công nhân bị thương, có 27 người đang được điều trị tại Trung tâm Y tế TP Từ Sơn và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh và 7 người bị thương nặng được chuyển lên tuyến trên điều trị. Theo đánh giá của các bác sĩ, các công nhân bị bỏng từ cấp độ 1 đến cấp độ 2 và không nguy hiểm đến tính mạng.

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ mỗi nạn nhân 1 triệu đồng, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ mỗi nạn nhân 500.000 đồng và Công ty TNHH Seojin Auto hỗ trợ ban đầu cho mỗi nạn nhân 5 triệu đồng.

Hiện trường tại Công ty TNHH Seojin Auto. nguyên nhân ban đầu được xác định là do nổ cơ học, áp suất khí lớn dẫn đến phát nổ.

Hiện trường tại Công ty TNHH Seojin Auto. nguyên nhân ban đầu được xác định là do nổ cơ học, áp suất khí lớn dẫn đến phát nổ.

Trước đó, khoảng 9h ngày 30/8, tại Công ty TNHH Seo Jin Auto (Lô 5, Đại Đồng - Hoàn Sơn, phường Tân Hồng, TP Từ Sơn, Bắc Ninh) phát ra tiếng nổ lớn khiến hàng loạt cửa kính tại dãy nhà 3 tầng của Công ty TNHH Seojin Auto vỡ vụn, khói đen thoát ra ngoài, 34 công nhân bị thương phải nhập viện cấp cứu. 

Thanh Tuyền
Sau cơn bão 'bàn tay nắm chặt bàn tay'
Một luồng lốc xoáy đi qua, 66 nóc nhà/ 47 hộ gia đình tại hai thôn Khánh Mỹ và Mai Vĩnh (xã Vinh Xuân, Phú Vang, Thừa Thiên Huế) bị tốc mái. Hiện lực lượng quân đội, cứu hoả, công an, chính quyền địa phương,...đang chung sức khắc phục hậu quả giúp nhân dân.

Các tỉnh ảnh hưởng bắt đầu rà soát, khắc phục hậu quả bão số 4
Các địa phương như Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế... ghi nhận đến sáng 28/9 chưa có thiệt hại về người nhưng nhiều nhà bị tốc mái, cây xanh ngã đổ khá nhiều, nhiều công trình giao thông bị sạt lở, hư hỏng nặng nề đang dần khắc phục…

Thép Hòa Phát hỗ trợ người dân địa phương nơi tránh trú bão
Ngoài việc hỗ trợ chỗ ở cho người dân trong quá trình sơ tán, Công ty còn bố trí xe đưa đón và một số thực phẩm thiết yếu như bánh, sữa, cung cấp bữa ăn miễn phí cho bà con tối 27/9 và ăn nhẹ sáng 28/9, cháo dinh dưỡng cho trẻ em trong thời gian tránh trú cơn bão số 4.

NovaGroup và DEG Impulse trao tặng tiết học chuẩn quốc tế miễn phí cho 1.000 học sinh tiểu học
Các tiết học Tiếng Anh và Tin học chất lượng giúp các học sinh tại Bình Thuận và Đồng Tháp cơ hội trau dồi kiến thức và rèn luyện kỹ năng trong hành trình hội nhập. Đây là dịp đội ngũ giáo viên địa phương được nâng cao năng lực giảng dạy và tiếp cận phương pháp giảng dạy chuẩn quốc tế từ NovaGroup.

Vụ người mẹ đạp gãy chân con tại Bắc Giang có dấu hiệu trầm cảm sau sinh
Công an xác định vụ người mẹ đạp gãy chân con có dấu hiệu của hành vi hành hạ con cái, nguyên nhân được cho là người này mắc bệnh trầm cảm sau sinh.

Mẹ đẻ đạp gãy xương đùi con vì làm mất chìa khóa
Theo phản ánh từ chú nạn nhân, trong lúc tức giận, người phụ nữ ở Bắc Giang dùng chân đạp vào đùi khiến con trai bị gãy xương.

Hơn 10.000 vận động điên đăng ký tham gia giải hạy VPBank Hanoi Marathon 2022
VPBank Hanoi Marathon 2022 (VPHM 2022) - giải chạy marathon quốc tế chính thức của Thành phố Hà Nội sẽ được Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và Công ty DHA Việt Nam tổ chức vào ngày 16/10/2022.