Chuyên mục


Volkswagen AG tạo ra mạng lưới sạc lớn nhất ở châu Âu với Elli

23/12/2022 14:06 (GMT +7)

Volkswagen AG và công ty chuyên về sạc và năng lượng Elli đã đạt được cột mốc quan trọng tiếp theo: Với 400.000 điểm sạc, Elli hiện đang vận hành mạng lưới sạc lớn nhất ở châu Âu, với hơn 800 nhà cung cấp ở 27 quốc gia.

Trong 18 tháng qua, mạng lưới đã tăng gấp đôi quy mô bằng cách thêm khoảng 200.000 điểm sạc mới. Elli gần đây nhất đã mở rộng mạng lưới của mình ở Tây và Bắc với công ty năng lượng Thụy Điển Vattenfall và chuyên gia sạc nhanh Fastned của Hà Lan.

Elli cung cấp các giải pháp và dịch vụ kỹ thuật số được thiết kế để tạo ra trải nghiệm liền mạch tại các trạm sạc công cộng

Elli cung cấp các giải pháp và dịch vụ kỹ thuật số được thiết kế để tạo ra trải nghiệm liền mạch tại các trạm sạc công cộng

Nhanh chóng, dễ sử dụng và trên hết là có sẵn trên khắp châu Âu: Mạng lưới sạc của công ty con Elli của Volkswagen đang được mở rộng. Trong quá trình này, công ty đã tham gia vào nhiều liên minh và thành lập các quan hệ đối tác mới, bao gồm các nhà cung cấp năng lượng như Enel và Iberdrola, tập đoàn dầu khí BP và liên doanh IONITY.

Mục đích của việc này để cung cấp cho người lái xe điện một mạng lưới sạc quốc tế chặt chẽ, dễ tiếp cận. Khoảng 800 nhà cung cấp hiện đang được tích hợp. Gần đây nhất, Elli đã bổ sung khoảng 24.000 trạm Vattenfall ở Đức, Hà Lan, Na Uy và Thụy Điển cùng với 1.000 điểm sạc năng lượng cao (HPC) do Fastned vận hành ở Hà Lan, Đức, Anh, Bỉ, Pháp và Thụy Sĩ. Một vài tháng trước đó, mạng lưới sạc xe điện đã được mở rộng ồ ạt ở Vương quốc Anh với việc bổ sung 6.800 trạm sạc do BP Pulse quản lý.

Elke Temme, Giám đốc điều hành của Elli và Phó chủ tịch cấp cao về Sạc & Năng lượng tại Volkswagen AG cho biết: “Chìa khóa của tính di động điện hàng ngày là khả năng sạc dễ dàng mà không phải lo lắng về phạm vi hoạt động. Chúng tôi đã tiến một bước lớn đến gần hơn với tầm nhìn của mình bằng cách cung cấp 400.000 điểm sạc ở châu Âu. Phù hợp với chiến lược TỰ ĐỘNG MỚI của hãng, chúng tôi hiện cung cấp hệ sinh thái lớn nhất cho người lái xe điện ở châu Âu và đang tiếp tục đẩy mạnh tốc độ tối đa trong công việc để mở rộng mạng lưới sạc.”

Là nhà cung cấp dịch vụ di chuyển, Elli phân phối mạng lưới trạm sạc điện phù hợp với nhiều dòng xe tại châu Âu. Khách hàng của Elli và khách hàng của các thương hiệu SEAT, CUPRA, ŠKODA AUTO và Volkswagen có thể sử dụng mạng lưới sạc điện của hãng. Dịch vụ sạc do AUDI cung cấp sẽ được tích hợp vào danh mục đầu tư vào năm tới.

Sạc và năng lượng là lĩnh vực kinh doanh mới đầy hứa hẹn của Tập đoàn Volkswagen. Tập đoàn đã coi việc sạc và cung cấp năng lượng là một phần trong hoạt động kinh doanh cốt lõi trong chiến lược "Ô tô mới". Elli được thành lập vào năm 2018 và có văn phòng tại Berlin, Wolfsburg và Munich. Elli là thương hiệu của Tập đoàn Volkswagen cung cấp nhiều danh mục giải pháp sạc và năng lượng ở châu Âu, đồng thời cũng đóng vai trò là nhà cung cấp dịch vụ di động. Với lực lượng lao động khoảng 250 nhân viên, Elli tận tâm chăm sóc khách hàng tại các điểm sạc.

Dòng sản phẩm hiện tại của hãng bao gồm các giải pháp sạc cho khách hàng tư nhân và công ty - từ hộp treo tường của khách hàng và trạm sạc di động Flexpole cho đến các dịch vụ sạc và "smart green-power rates". Elli cung cấp các giải pháp và dịch vụ kỹ thuật số được thiết kế để tạo ra trải nghiệm liền mạch tại các trạm sạc công cộng. Xe điện có thể được sạc dễ dàng với sự trợ giúp của ứng dụng và bản đồ sạc. Ba mức phí minh bạch được cung cấp: “Lái xe miễn phí”, “Lái xe trong thành phố” và “Lái xe trên đường cao tốc”. Mức giá này hướng đến những người lái xe hiếm khi, thường xuyên hoặc nhanh chóng cần sạc xe. 

Hồng Thơ
Lý do VF 8 Lux hút khách hàng Việt
Sở hữu thiết kế sang trọng cùng những trải nghiệm mới hấp dẫn, mẫu VF 8 Lux đang tạo ra một cơn sốt trên thị trường xe Việt, nhất là khi khách hàng chỉ còn 2 ngày cuối đặt cọc để hưởng hàng loạt ưu đãi “bom tấn” từ VinFast.

Cuộc “rượt đuổi cân não” trên thị trường xe ô tô
Nửa đầu năm 2024, doanh thu bán hàng của các hãng đi xuống đáng kể, giá nhiều dòng xe hạ tới hàng trăm triệu đồng… cho thấy nhu cầu mua xe của người tiêu dùng đã thay đổi. Luồng xe nhập khẩu về trong nước cũng đã có thêm nhiều nhân tố mới.

VinFast động thổ nhà máy lắp ráp xe điện tại Indonesia
Ngày 15-7, VinFast Auto chính thức tổ chức lễ động thổ Dự án Nhà máy Lắp ráp Xe điện tại Subang, Tây Java, Indonesia.

Xe điện VinFast khuấy động tại Fun Wheels Festival Hạ Long
Lái thử VinFast VF 7, trình diễn “đốt lốp” VF 7 trên đường đua gymkhana, trưng bày mẫu bán tải ý tưởng VF Wild và dàn SUV điện đầy đủ từ VF 5 tới VF 9 – là những hoạt động đáng chờ đợi của VinFast tại lễ hội xe Fun Wheels Festival (Hạ Long, Quảng Ninh).

Xe bán chạy nhất nửa đầu năm 2024
Nửa đầu năm 2024 khép lại với mẫu xe đứng đầu toàn thị trường là Mitsubishi Xpander. Xếp vị trí tiếp theo là Ford Ranger và những cái tên quen thuộc Mazda CX-5 và Hyundai Accent...

THACO AUTO triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024
THACO AUTO vừa tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động và quản trị 6 tháng cuối năm 2024 nhằm đánh giá kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm và đề ra chiến lược, triển khai kế hoạch, tiếp tục kiện toàn công tác quản trị 6 tháng cuối năm.

Chỉ còn 2 ngày để hưởng siêu ưu đãi khi mua VF 5 Plus
Đợt mở cọc VF 5 Plus từ ngày 7-10/7 của VinFast không chỉ thu hút nhóm khách hàng yêu thích loạt màu mới trẻ trung của mẫu xe này, mà còn được giới chạy xe dịch vụ xem là cơ hội “có 1 không 2” để tối ưu chi phí mua xe và các quyền lợi sạc pin, gửi xe miễn phí quanh năm.