Chuyên mục


VNDirect không gặp khó với thanh khoản trái phiếu Trungnam Group

27/10/2022 13:04 (GMT +7)

Công ty Chứng khoán VNDirect (mã CK: VND) ra thông báo, đồng thời ban lãnh đạo cũng xuất hiện đính chính những tin đồn liên quan đến các thương vụ trái phiếu đối tác của đơn vị này.

Cổ phiếu VND của Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect là một trong những cổ phiếu có mức giảm mạnh nhất trên thị trường chứng khoán trong thời gian gần đây với mức giảm 23% trong 7 phiên giao dịch tính từ ngày 18/10 với nhiều phiên giảm sâu và chưa có dấu hiệu ngừng giảm đến ngày 26/10.

VNDirect đã phát đi thông cáo lên tiếng trước những tin đồn khiến nhà đầu tư liên tục rút vốn khỏi các sản phẩm trái phiếu VBond

VNDirect đã phát đi thông cáo lên tiếng trước những tin đồn khiến nhà đầu tư liên tục rút vốn khỏi các sản phẩm trái phiếu VBond

Trước tình hình trên, VNDirect đã phát đi thông cáo lên tiếng trước những tin đồn khiến nhà đầu tư liên tục rút vốn khỏi các sản phẩm trái phiếu VBond - trái phiếu Doanh nghiệp được VNDirect lựa chọn và phân phối.

Cụ thể, trong bối cảnh thị trường chung hiện nay, có rất nhiều đối tượng lợi dụng để tung các tin đồn thất thiệt liên quan đến nhiều doanh nghiệp lớn của Việt Nam. Kể cả đối với VND cũng xuất hiện rất nhiều thông tin sai lệch, các tin đồn về hoạt động của công ty.

Những tin đồn xuyên tạc/bịa đặt vô căn cứ đó đã khiến cho cổ phiếu của VNDirect và nhiều doanh nghiệp tốt khác trên thị trường chứng khoán bị bán tháo do nhà đầu tư không đủ thông tin để có thể hành xử phù hợp, dẫn đến gây tổn thất nghiêm trọng đến an toàn hoạt động của thị trường tài chính, chứng khoán và các định chế tài chính trung gian.

VNDirect khẳng định, với vai trò là định chế trung gian, công ty luôn đồng hành cùng sự phát triển của thị trường trái phiếu doanh nghiệp trong những năm gần đây và luôn lựa chọn một định hướng phù hợp dựa trên cơ hội và thách thức của thị trường trong từng thời kỳ.

Trong đó, VNDirect tham gia tích cực trong việc tư vấn phát hành Trái phiếu do các Ngân hàng thương mại (NHTM) nhà nước, NHTM Cổ phần, trong đó có BIDV và Vietinbank… với số lượng giao dịch khá lớn và chiếm tỷ trọng lớn trong danh mục tư vấn của VNDirect. Đối với hoạt động tư vấn phát hành cho các doanh nghiệp (phi ngân hàng), tổng giá trị tư vấn phát hành năm 2021 của VNDirect là 23.530 tỷ, năm 2022 là 6.868 tỷ.

Đồng thời, giao dịch tư vấn và bảo lãnh phát hành lớn nhất năm 2021 là thương vụ tư vấn phát hành trái phiếu cho CTCP Điện gió Trung Nam Đắk Lắk với quy mô 10.250 tỷ, trong đó có hơn 8.600 tỷ được đầu tư bởi các NHTM lớn.

Năm 2022, ý thức được rủi ro của sự phát triển nóng của thị trường, VNDirect đã điều chỉnh chiến lược một cách cẩn trọng để thích nghi với điều kiện thị trường. Với vốn chủ sở hữu gần 14.500 tỷ, quy mô tư vấn phát hành và bảo lãnh phát hành của VNDirect hoàn toàn nằm trong các chỉ tiêu đảm bảo an toàn tài chính theo chuẩn mực quốc tế và pháp luật Việt Nam.

Các doanh nghiệp mà VNDirect lựa chọn để tư vấn phát hành đều trên nguyên tắc lựa chọn cơ hội đầu tư an toàn cho nhà đầu tư lựa chọn công cụ lãi suất cố đinh có dòng tiền tốt/ổn định để thanh toán cho trái phiếu, và có nhiều kỳ hạn khác nhau từ ngắn cho đến dài hạn lên đến 13 năm.

Trong thông cáo cho biết, hiện, VNDirect đang phối hợp và làm việc với cơ quan Nhà nước, cơ quan công an có thẩm quyền để truy tìm và xử lý các đối tượng tung tin đồn thất thiệt, xuyên tạc/bịa đặt về VNDirect và/hoặc các chủ thể khác của thị trường chứng khoán, cũng như xử lý các đối tượng có hành vi thao túng thi trường chứng khoán để Các cơ quan này xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cũng trong ngày 26/10, Chủ tịch Công ty Chứng khoán VNDirect, bà Phạm Minh Hương đã xuất hiện đính chính tin đồn liên quan đến VNDirect mất khả năng thanh toán trái phiếu doanh nghiệp của tập đoàn Trung Nam.

Bà Hương cho biết VNDirect không gặp khó khăn về thanh khoản trái phiếu của Trung Nam. Trên thực tế, lượng trái phiếu VNDirect phát hành – bao gồm cả trái phiếu của Trung Nam - rất nhỏ so với quy mô vốn của công ty. 

Mỹ Diệu
SHB ra mắt dòng thẻ cao cấp Visa Platinum
Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) chính thức ra mắt dòng thẻ tín dụng quốc tế SHB Visa Platinum & SHB Visa Platinum Star. Bộ đôi thẻ dành riêng cho phân khúc khách hàng cao cấp và nằm trong chiến dịch giới thiệu “Gia đình Thẻ SHB - Kết nối tình thân” năm 2023.  

Căn hộ với pháp lý vững vàng hấp dẫn khách mua nhà
Trái với những biến động của thị trường bất động sản, nhu cầu ở thực và đầu tư sinh lời căn hộ cao cấp, đặc biệt tại Thủ đô Hà Nội, vẫn luôn ổn định. Đó là cơ sở để các căn hộ hiện hữu, tích hợp đa tiện ích cùng pháp lý vững vàng tiếp tục thu hút người mua nhà.

Nhà đầu tư cao tốc bất ngờ báo giảm lãi
Doanh thu các công ty trong ngành ghi nhận tăng 35%, dù vậy lợi nhuận ròng lại giảm 83% với cùng kỳ. Những doanh nghiệp xây dựng có khả năng huy động máy móc thiết bị hợp lý và nguồn vốn lớn mới có hiệu quả sinh lời tốt tại dự án cao tốc Bắc - Nam.

Thêm vốn cho metro Nhổn - ga Hà Nội
Tổng mức đầu tư dự án metro Nhổn - ga Hà Nội được điều chỉnh lên 34.826 tỷ đồng, tăng thêm 1.916 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án cũng được chấp thuận kéo dài đến năm 2027.

Le Grand Jardin - Không gian sống lý tưởng cho cộng đồng cư dân hiện đại
Bên cạnh những tiêu chí về vị trí thuận tiện hay tiện ích nội khu đa dạng, chất lượng cộng đồng dân cư và không gian sống cũng là thước đo đánh giá và lựa chọn tổ ấm của người mua nhà thời điểm hiện tại.

SeABank được vinh danh Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng 2022
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã: SSB) vừa vinh dự lần thứ 3 liên tiếp được Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và Tập đoàn dữ liệu quốc tế (IDG) trao tặng danh hiệu “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” nằm trong hệ thống giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2022 (Vietnam Outstanding Banking Awards 2022 - VOBA 2022).

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Xây dựng gỡ vướng cho Novaland
Thủ tướng Chính phủ vừa có công văn gửi Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đề nghị làm việc trực tiếp với ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Novaland để tháo gỡ vướng mắc tại các dự án của Novaland tại Đồng Nai và báo cáo Thủ tướng Chính phủ.