Chuyên mục


Vinasun thoát khỏi diện kiểm soát

04/09/2022 13:16 (GMT +7)

Doanh thu 6 tháng đầu năm 2022 của CTCP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun, mã: VNS) đạt hơn 411 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2021.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) vừa thông báo đưa cổ phiếu của CTCP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun, mã: VNS) ra khỏi diện kiểm soát kể từ ngày 5/9.

HoSE cho biết, kết quả kinh doanh của VNS đã có dấu hiệu cải thiện trong năm nay sau 2 năm lỗ vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và sự xuất hiện của taxi công nghệ. 

CTCP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun, mã: VNS) ra khỏi diện kiểm soát kể từ ngày 5/9

CTCP Ánh Dương Việt Nam (Vinasun, mã: VNS) ra khỏi diện kiểm soát kể từ ngày 5/9

Được biết, doanh thu 6 tháng đầu năm 2022 của VNS đạt hơn 411 tỷ đồng, tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm 2021. Lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ đạt hơn 68 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm ngoái âm hơn 95 tỷ đồng.

Năm 2022, Vinasun xác định nhiệm vụ trọng tâm là chấm dứt thua lỗ và kinh doanh có lãi. Để thực hiện mục tiêu này, Vinasun đẩy nhanh việc thanh lý xe nhằm giảm chi phí khấu hao và hạn chế thấp nhất số lượng xe nằm bãi.

Ngoài ra, công ty thanh toán trước hạn các khoản vay nhằm giảm chi phí lãi vay, tạm dừng hoạt động các chi nhánh có khả năng tiếp tục bị tác động của dịch Covid, đẩy mạnh việc tái cấu trúc tổ chức quản lý công ty, giảm nhân sự. Trên thị trường, cổ phiếu VNS giao dịch quanh mức 17.650 đồng/cổ phiếu.

Theo Điều 3 Chương II Quy chế hướng dẫn giao dịch ký quỹ chứng khoán ban hành kèm Quyết định 87/QĐ - UBCK, chứng khoán theo diện kiểm soát sẽ không được giao dịch ký quỹ (margin). Như vậy, với việc được đưa ra khỏi diện kiểm soát, nhà đầu tư sẽ được sử dụng hạn mức tín dụng của các công ty chứng khoán để mua mã chứng khoán VNS. 

Kim Khánh
Vận hành bởi đơn vị quốc tế, khách hàng ưa chuộng Hanoi Melody Residences
Với cộng đồng cư dân cao tầng, đơn vị vận hành uy tín là bảo chứng quan trọng làm nên chất sống tiện ích. Tiêu chí này càng trở thành yêu cầu khắt khe tại các tổ hợp căn hộ hiện đại. Đây cũng là yếu tố giúp dự án Hanoi Melody Residences “được lòng” khách hàng mua ở thực.

Nhận diện cơ hội đầu tư bất động sản cuối năm 2022
Giới đầu tư chuyên nghiệp đang nhắm vào bất động sản đang hút du lịch, hạ tầng đang hình thành và hoàn thiện, vùng đất chưa bị đẩy giá bất động sản,...

Điều gì xảy ra khi lãi suất huy động tăng?
Lãi suất huy động đã tăng khoảng 1 điểm %, phần nào thể hiện nhu cầu thanh khoản của các ngân hàng thương mại đã có thay đổi đáng kể so với giai đoạn dịch bệnh. Và xu hướng tăng lãi suất sẽ chỉ dẫn nền kinh tế ra sao, Banduong xin giới thiệu góc nhìn của các chuyên gia.

Louis Capital hủy kế hoạch tăng vốn
CTCP Louis Capital (TGG) trình cổ đông kế hoạch kinh doanh với doanh thu 550 tỷ đồng, giảm 48,7% kế hoạch đã thông qua tại Đại hội cổ đông thường niên đầu năm; lợi nhuận sau thuế dự kiến không lỗ, trong khi, kế hoạch đầu năm lãi 122,13 tỷ đồng.

Lâm Đồng chấm dứt dự án Trung Nguyên Legend - Lộc An
Dự án này toạ lạc tại xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng, có diện tích 15.529m2 và tổng mức đầu tư dự kiến 33 tỷ đồng. Trong đó, Công ty Trung Nguyên bỏ vốn 15 tỷ đồng, phần còn lại từ các nguồn huy động khác.

VinFast và Renesas hợp tác phát triển công nghệ ô tô điện
Ngày 26/09/2022, nhà sản xuất xe điện thông minh đầu tiên của Việt Nam VinFast và Tập đoàn Điện tử Nhật Bản Renesas công bố mở rộng thỏa thuận hợp tác giữa hai công ty. Theo đó, Renesas sẽ cung cấp linh kiện và các giải pháp phát triển công nghệ trên xe điện VinFast.

VN-Index 'đi về đâu' cuối năm?
Kể từ thời điểm chịu tác động bởi dịch Covid-19, thị trường chứng khoán Mỹ và Việt Nam có mối tương quan chặt chẽ, biểu hiện qua biến động chỉ số P/E của S&P 500 và VN-Index.