Chuyên mục


Vietnam Airlines dự kiến mở đường bay xuyên lục địa tới Canada, Italy

30/12/2023 06:46 (GMT +7)

Đường bay xuyên lục địa tới Canada, Italy sẽ là 2 trong những đường bay xuyên lục địa mà Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines nghiên cứu triển khai trong năm 2024.

Theo ông Đặng Ngọc Hoà, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), trong năm 2024, doanh nghiệp này sẽ tiếp tục quảng bá văn hóa, duy trì thị phần ở các đường bay trọng điểm, mở rộng đường bay quốc tế với việc dự kiến mở một loạt đường bay xuyên lục địa đi Canada, Italy, các nước Bắc Âu...

Hiện đường bay xuyên lục địa dài nhất của Vietnam Airlines là chặng Thành phố Hồ Chí Minh-San Francisco (Hoa Kỳ) được Vietnam Airlines khai trương từ 11/2021. Các chuyến bay Thành phố Hồ Chí Minh-San Francisco từ đó đến nay đã và đang được khai thác an toàn, ổn định với tần suất 3-4 chuyến/tuần, đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương của người dân hai Quốc gia.

Ông Hòa cho biết năm 2023, thị trường hàng không quốc tế phục hồi, diễn biến khá tích cực nhờ sự quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Nhưng tốc độ phục hồi ở những tháng cuối năm đang chậm hơn dự kiến, đặc biệt ở khu vực Đông Bắc Á.

Cuối năm 2023, Vietnam Airlines đã khôi phục được 90% mạng đường bay quốc tế, tiếp tục mở thêm các đường bay mới đến Ấn Độ, Australia. Tính chung cả năm 2023, khách thị trường quốc tế ước đạt khoảng 30 triệu lượt, đạt gần 74% so với năm 2019.

Vietnam Airlines tiếp tục mở rộng đường bay quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Vietnam Airlines tiếp tục mở rộng đường bay quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Bổ sung thêm, ông Lê Hồng Hà, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết năm 2023, thị trường hàng không thế giới quay về mức 90% so với 2019, trong đó có thị trường Mỹ và Bắc Mỹ, châu Âu. Khu vực châu Á-Thái Bình Dương tăng trưởng chậm so với mức bình quân chung của thế giới và vẫn là “vùng trũng” phục hồi hàng không, trong đó có Việt Nam.

“Các Hãng hàng không Việt Nam phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc rất lớn khi tổng tải cung ứng chiếm 25-30%. Bởi vậy, khi thị trường hàng không nước bạn chưa phục hồi cũng sẽ ảnh hưởng đến Hãng bay Việt. Các đường bay đến châu Âu, Australia tải cung ứng của Vietnam Airlines quay về gần tương đương so với 2019 và Hãng cũng đã tăng tần suất hoặc mở thêm các đường bay mới này,” ông Hà thông tin thêm.

Theo ông Hà, thị trường vận tải hàng không thế giới 2024 sẽ phục hồi về giai đoạn trước dịch COVID-19 (năm 2019). Tuy nhiên, dự báo khu vực châu Á-Thái Bình Dương khả năng phục hồi sẽ thấp hơn 1-2 điểm so với năm 2019.

“Kinh tế thế giới sụt giảm, xung đột địa chính trị, đứt gãy chuỗi cung ứng là rủi ro, yếu tố tác động mạnh đến sự phục hồi của thị trường vận tải hàng không. Năm 2024, Vietnam Airlines xây dựng phương án kịch bản cao để sẵn sàng nguồn lực phi công tiếp viên kỹ sư và dự báo thị trường vận tải hàng không thế giới quay về 90% so với năm 2019. Do đó, Hãng sẽ mở thêm nhiều đường bay Việt Nam-Trung Quốc đồng thời theo dõi diến biến của thị trường để điều chỉnh về tải cung ứng,” ông Hà nói.

Trang Sinh
Hà Nội sắp có tuyến du lịch đường sông tới Hưng Yên
Hà Nội đang đẩy mạnh phát triển du lịch đường sông với nhiều dự án quan trọng. Một trong số đó là hoàn thiện tuyến du lịch đường sông từ bến Chương Dương Độ, qua Bát Tràng, Ninh Sở (Thường Tín) và kéo dài tới tận Hưng Yên.

Về NovaWorld Phan Thiet thưởng thức đêm nhạc Lululola, quẩy cùng Just Rock bên biển
Phan Thiết là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua trong dịp hè này khi khoảng cách di chuyển từ TP.HCM và các vùng lân cận đến thành phố biển này được rút ngắn, chỉ còn hơn 1,5 giờ lái xe qua cao tốc.

Sóng nước Tam Giang
Nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024, tối 8/6, tại huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội Sóng nước Tam Giang năm 2024.

Khai mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024
Tối 7/6, tại điện Kiến Trung (Đại nội Huế), tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”.

Trải nghiệm du lịch Việt Nam dưới góc nhìn mới
Theo đánh giá của Tạp chí du lịch Drift Travel (Canada), du lịch Việt Nam mang đến nhiều trải nghiệm độc đáo, vượt xa kiểu du lịch thông thường. Tạp chí đã đề xuất những hoạt động tuyệt vời dưới đây mà du khách nhất định phải thử khi đến Việt Nam.

Bay thẳng Hải Phòng - Lệ Giang
Công ty Yunnan Tongdian Air Travel (Trung Quốc) là đơn vị chủ trì khai thác đường bay thẳng Hải Phòng – thành phố Lệ Giang, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Kỳ vọng, đường bay này sẽ thúc đẩy phát triển mạnh mẽ du lịch giữa hai thành phố, hai nước.

Đối thoại âm nhạc cùng nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
Đêm nhạc "Đối thoại Trịnh Công Sơn – Tình yêu tìm thấy" sẽ diễn ra vào tối 9/6 tại điện Kiến Trung, Hoàng cung Huế, hứa hẹn mang đến cho khán giả những trải nghiệm khó quên.