Chuyên mục


Vietnam Airlines dự kiến mở đường bay xuyên lục địa tới Canada, Italy

30/12/2023 06:46 (GMT +7)

Đường bay xuyên lục địa tới Canada, Italy sẽ là 2 trong những đường bay xuyên lục địa mà Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines nghiên cứu triển khai trong năm 2024.

Theo ông Đặng Ngọc Hoà, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), trong năm 2024, doanh nghiệp này sẽ tiếp tục quảng bá văn hóa, duy trì thị phần ở các đường bay trọng điểm, mở rộng đường bay quốc tế với việc dự kiến mở một loạt đường bay xuyên lục địa đi Canada, Italy, các nước Bắc Âu...

Hiện đường bay xuyên lục địa dài nhất của Vietnam Airlines là chặng Thành phố Hồ Chí Minh-San Francisco (Hoa Kỳ) được Vietnam Airlines khai trương từ 11/2021. Các chuyến bay Thành phố Hồ Chí Minh-San Francisco từ đó đến nay đã và đang được khai thác an toàn, ổn định với tần suất 3-4 chuyến/tuần, đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương của người dân hai Quốc gia.

Ông Hòa cho biết năm 2023, thị trường hàng không quốc tế phục hồi, diễn biến khá tích cực nhờ sự quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Nhưng tốc độ phục hồi ở những tháng cuối năm đang chậm hơn dự kiến, đặc biệt ở khu vực Đông Bắc Á.

Cuối năm 2023, Vietnam Airlines đã khôi phục được 90% mạng đường bay quốc tế, tiếp tục mở thêm các đường bay mới đến Ấn Độ, Australia. Tính chung cả năm 2023, khách thị trường quốc tế ước đạt khoảng 30 triệu lượt, đạt gần 74% so với năm 2019.

Vietnam Airlines tiếp tục mở rộng đường bay quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Vietnam Airlines tiếp tục mở rộng đường bay quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Bổ sung thêm, ông Lê Hồng Hà, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết năm 2023, thị trường hàng không thế giới quay về mức 90% so với 2019, trong đó có thị trường Mỹ và Bắc Mỹ, châu Âu. Khu vực châu Á-Thái Bình Dương tăng trưởng chậm so với mức bình quân chung của thế giới và vẫn là “vùng trũng” phục hồi hàng không, trong đó có Việt Nam.

“Các Hãng hàng không Việt Nam phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc rất lớn khi tổng tải cung ứng chiếm 25-30%. Bởi vậy, khi thị trường hàng không nước bạn chưa phục hồi cũng sẽ ảnh hưởng đến Hãng bay Việt. Các đường bay đến châu Âu, Australia tải cung ứng của Vietnam Airlines quay về gần tương đương so với 2019 và Hãng cũng đã tăng tần suất hoặc mở thêm các đường bay mới này,” ông Hà thông tin thêm.

Theo ông Hà, thị trường vận tải hàng không thế giới 2024 sẽ phục hồi về giai đoạn trước dịch COVID-19 (năm 2019). Tuy nhiên, dự báo khu vực châu Á-Thái Bình Dương khả năng phục hồi sẽ thấp hơn 1-2 điểm so với năm 2019.

“Kinh tế thế giới sụt giảm, xung đột địa chính trị, đứt gãy chuỗi cung ứng là rủi ro, yếu tố tác động mạnh đến sự phục hồi của thị trường vận tải hàng không. Năm 2024, Vietnam Airlines xây dựng phương án kịch bản cao để sẵn sàng nguồn lực phi công tiếp viên kỹ sư và dự báo thị trường vận tải hàng không thế giới quay về 90% so với năm 2019. Do đó, Hãng sẽ mở thêm nhiều đường bay Việt Nam-Trung Quốc đồng thời theo dõi diến biến của thị trường để điều chỉnh về tải cung ứng,” ông Hà nói.

Trang Sinh
Infographic: Bỏ túi bí kíp du lịch Phú Quốc 'ngon, bổ, rẻ'
Trọn bộ bí kíp du lịch đảo Ngọc với chi phí hợp lý chỉ dao động từ 2 triệu đồng dành cho du khách tại khu vực miền Nam mà không bỏ lỡ các trải nghiệm vừa vui vừa độc đáo đang được yêu thích.

Vietnam Airlines tăng chuyến bay đến Điện Biên, sẵn sàng cho mùa Lễ hội Hoa Ban Tây Bắc
Từ ngày 06/03/2024 - 30/03/2024, Vietnam Airlines sẽ tăng gấp đôi tần suất các chuyến bay đến Điện Biên nhằm phục vụ Năm Du lịch quốc gia 2024, hướng đến kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

NovaWorld Phan Thiet hút gần 180.000 lượt khách chỉ trong 6 ngày Lễ hội Vibe Fest
Lễ hội Vibe Fest lần đầu tiên được tổ chức đã thu hút gần 180.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm, vui chơi, giải trí tại NovaWorld Phan Thiet trong 6 ngày từ mùng 3 đến mùng 8 Tết Giáp Thìn 2024. Nhiều du khách cho biết sẽ sớm quay lại đô thị trong một ngày gần nhất.

Du khách phấn khởi đội mưa dự khai mạc lễ hội xuân Tây Yên Tử ở Bắc Giang
Lễ hội xuân Tây Yên Tử và các hoạt động tại Tuần Văn hóa du lịch đã góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa, tăng cường công tác quảng bá tiềm năng thế mạnh về du lịch tỉnh Bắc Giang

Du khách thập phương nô nức về nghe hát Quan họ
Ngày 21/2 (thức 12 tháng Giêng), đông đảo nhân dân và du khách thập phương nô nức trảy hội Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh nghe hát Quan họ.

Đặc sắc lễ hội Lim vùng Kinh Bắc
Lễ hội vùng Lim - Lễ hội đầu xuân lớn nhất xứ Kinh Bắc xưa (Bắc Ninh) sẽ được diễn ra từ ngày 12-13 tháng Giêng.

Bắc Ninh 'vào mùa' du lịch
Trong dịp Tết Giáp Thìn (từ ngày 7/2 đến ngày 14/2), Bắc Ninh đón khoảng 73.000 lượt khách, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2023, công suất sử dụng phòng đạt 40%, doanh thu du lịch đạt 50 tỷ đồng.