Chuyên mục


Việt Nam là điểm đến yêu thích của du khách Hàn Quốc

01/01/2024 05:18 (GMT +7)

Từ tháng 1 đến tháng 11/2023, đã có hơn 7,3 triệu lượt du khách Hàn Quốc đến tham quan Việt Nam. Trong đó Phú Quốc, Đà Lạt, Nha Trang là những địa điểm du lịch được du khách Hàn Quốc yêu thích.

Theo cổng thông tin của Bộ Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc, trong giai đoạn từ tháng 1-11/2023, có tổng cộng 7.324.875 khách du lịch Hàn Quốc đã đến thăm Việt Nam, tăng 220% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong số đó, lượng khách đến các địa điểm du lịch mới nổi như Phú Quốc, Đà Lạt, Nha Trang tăng cao, trong khi lượng khách đến Đà Nẵng lại giảm. Những địa điểm này thu hút khách du lịch do giá cả hợp lý và nhiều hoạt động du lịch đa dạng.

Trong giai đoạn từ tháng 1-11/2023, lượng hành khách của tuyến Incheon-Nha Trang đã vượt 1 triệu lượt người, đạt tổng cộng 1.089.120 lượt. Năm 2019, tức trước thời điểm đại dịch COVID-19 bùng phát, lượng hành khách của tuyến này đạt 735.418 lượt người.

Lượng khách Hàn Quốc đến thăm đảo Phú Quốc, nơi được người Hàn Quốc coi như là "đảo Jeju của Việt Nam", cũng tăng mạnh. Trong giai đoạn từ tháng 1-11/2023, lưu lượng hành khách của tuyến đường Incheon-Phú Quốc là 296.669 lượt người. Nếu cộng thêm cả lượng khách đặt chỗ sẽ đến Phú Quốc trong tháng 12 thì lượng khách của tuyến Incheon-Phú Quốc trong năm nay dự kiến sẽ vượt 300.000 lượt người. Trong cùng thời gian, số lượng hành khách trên tuyến Incheon-Đà Lạt cũng đạt 61.316 lượt người, khiến hành trình này trở thành một tuyến bay phổ biến mới.

Việt Nam là điểm đến du khách Hàn Quốc yêu thích

Việt Nam là điểm đến du khách Hàn Quốc yêu thích

Các chuyên gia phân tích cho rằng, sự đa dạng hóa các điểm du lịch của Việt Nam trong những năm gần đây đã thu hút khách Hàn Quốc đến thăm quan, du lịch. Các hãng hàng không cũng nhanh chóng mở rộng đường bay để đáp ứng nhu cầu du lịch đến các địa điểm mới nổi ở Việt Nam. 

Ngày 24/12, Jin Air đã tổ chức thành công buổi lễ khai trương đường bay mới từ Incheon đến đảo Phú Quốc tại Nhà ga hành khách số 2 của Sân bay Quốc tế Incheon. Jin Air đã đầu tư máy bay B737-800 với công suất 189 ghế, tần suất 1 chặng khứ hồi/ngày. Các chuyến bay trong ngày đầu tiên khai thác đều được đặt kín chỗ, cho thấy mức độ phổ biến cao của chặng bay mới này.

VietJet Air nhắm đến những khoảng trống ở thị trường địa phương, đã triển khai đường bay mới từ Busan đến đảo Phú Quốc vào đầu tháng 12/2023. Ngoài sân bay Incheon, các sân bay địa phương lần đầu tiên đã mở đường bay tới đảo Phú Quốc. Với đường bay mới này, hãng hàng không VietJet Air sẽ sở hữu 6 đường bay đến Việt Nam khởi hành từ Busan bao gồm các đường bay tới những thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng.

Hãng hàng không giá rẻ Jeju Air cũng đã mở đường bay mới Icheon - Đà Lạt từ ngày 20/12 với tần suất 7 chuyến/tuần. Điều đáng chú ý là Jeju Air đã trở thành hãng hàng không nội địa đầu tiên triển khai đường bay thường lệ đến Đà Lạt.

Mùa Đông là mùa cao điểm du lịch ở Đông Nam Á nên nhu cầu dự kiến sẽ còn tăng cao hơn nữa. Thông tin từ ngành hàng không cho biết, ngoài Đà Nẵng, hạ tầng du lịch ở nhiều thành phố ở Việt Nam không ngừng được cải thiện khiến du khách Hàn Quốc sẽ ngày càng có nhiều địa điểm du lịch để lựa chọn. 

Trang Sinh
Infographic: Bỏ túi bí kíp du lịch Phú Quốc 'ngon, bổ, rẻ'
Trọn bộ bí kíp du lịch đảo Ngọc với chi phí hợp lý chỉ dao động từ 2 triệu đồng dành cho du khách tại khu vực miền Nam mà không bỏ lỡ các trải nghiệm vừa vui vừa độc đáo đang được yêu thích.

Vietnam Airlines tăng chuyến bay đến Điện Biên, sẵn sàng cho mùa Lễ hội Hoa Ban Tây Bắc
Từ ngày 06/03/2024 - 30/03/2024, Vietnam Airlines sẽ tăng gấp đôi tần suất các chuyến bay đến Điện Biên nhằm phục vụ Năm Du lịch quốc gia 2024, hướng đến kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

NovaWorld Phan Thiet hút gần 180.000 lượt khách chỉ trong 6 ngày Lễ hội Vibe Fest
Lễ hội Vibe Fest lần đầu tiên được tổ chức đã thu hút gần 180.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm, vui chơi, giải trí tại NovaWorld Phan Thiet trong 6 ngày từ mùng 3 đến mùng 8 Tết Giáp Thìn 2024. Nhiều du khách cho biết sẽ sớm quay lại đô thị trong một ngày gần nhất.

Du khách phấn khởi đội mưa dự khai mạc lễ hội xuân Tây Yên Tử ở Bắc Giang
Lễ hội xuân Tây Yên Tử và các hoạt động tại Tuần Văn hóa du lịch đã góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa, tăng cường công tác quảng bá tiềm năng thế mạnh về du lịch tỉnh Bắc Giang

Du khách thập phương nô nức về nghe hát Quan họ
Ngày 21/2 (thức 12 tháng Giêng), đông đảo nhân dân và du khách thập phương nô nức trảy hội Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh nghe hát Quan họ.

Đặc sắc lễ hội Lim vùng Kinh Bắc
Lễ hội vùng Lim - Lễ hội đầu xuân lớn nhất xứ Kinh Bắc xưa (Bắc Ninh) sẽ được diễn ra từ ngày 12-13 tháng Giêng.

Bắc Ninh 'vào mùa' du lịch
Trong dịp Tết Giáp Thìn (từ ngày 7/2 đến ngày 14/2), Bắc Ninh đón khoảng 73.000 lượt khách, tăng 12% so với cùng kỳ năm 2023, công suất sử dụng phòng đạt 40%, doanh thu du lịch đạt 50 tỷ đồng.