Chuyên mục


Tỷ phú Elon Musk phát hành nền tảng cạnh tranh với ChatGPT

19/04/2023 14:14 (GMT +7)

Tỷ phú Elon Musk vừa thông báo sẽ sớm cho ra mắt một nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) mới, đối trọng với chatbot ChatGPT hiện nay.

Theo Fox News, ngày 17/4 ông Musk cho biết nền tảng đối trọng với ChatGPT mang tên TruthGPT là một AI cung cấp sự thật tối đa và hướng tới sự an toàn cho con người khi ứng dụng công nghệ thông minh này.

vaawwwsvseavavava

Thông tin trên được thông báo trong bối cảnh tỷ phú Musk và một nhóm khoảng 25.000 người, bao gồm các chuyên gia trong lĩnh vực AI và giới lãnh đạo các tập đoàn công nghệ khác, đã yêu cầu cộng đồng tạm thời đình chỉ các thử nghiệm phát triển hệ thống ngôn ngữ mạnh hơn GPT-4 của OpenAI, với lý do cuộc chạy đua này có thể mang tới nhiều rủi ro tiềm ẩn cho xã hội. Theo Musk, AI thậm chí “có khả năng hủy diệt nền văn minh”.

Tỷ phú gốc Nam Phi đã ký tên vào một bức thư kêu gọi công ty, tổ chức toàn cầu ngừng cuộc đua siêu AI trong 6 tháng để cùng nhau xây dựng một bộ quy tắc chung về AI. Trong bài đăng trên Twitter hồi cuối tuần trước, Musk cho biết đã từng đề nghị ông Barack Obama ở thời điểm ông này giữ chức Tổng thống Mỹ, rằng nước này cần xây dựng thêm các quy định về quản lý và sử dụng AI.

Dù vậy, theo WSJ, Musk đã thành lập một công ty về trí tuệ nhân tạo mang tên X.AI tại bang Nevada hôm 9/3. Còn theo Business Insider, ông cũng đã mua 10.000 card đồ họa (GPU) của Nvidia để đào tạo AI và dự án này đang ở giai đoạn đầu.

Elon Musk là người đồng sáng lập OpenAI vào năm 2015. Tuy nhiên, vào năm 2018, ông đã rời hội đồng quản trị của công ty này để tập trung phát triển hãng xe điện Tesla và công ty khai phá không gian SpaceX.

Thanh Bình
Elon Musk được thử nghiệm cấy chip vào não người
Việc thúc đẩy cấy ghép chip vào não người của tỷ phú Elon Musk đã được cơ quan quản lý chấp nhận. Đây là bước tiến đáng kể trong việc nhận ra tiềm năng của công nghệ giao tiếp giữa người và máy.

“Chạm” để “cộng” với TechCare+
Từ tháng 5/2023, khách hàng giao dịch trên ứng dụng ngân hàng số Techcombank Mobile sẽ có thêm một lựa chọn cho kế hoạch chăm sóc sức khỏe chủ động. Chỉ với mức phí từ 20.000đ/tháng, khách hàng đã có thể tham gia giải pháp bảo hiểm TechCare+, giúp bảo vệ tài chính trước các rủi ro sức khỏe trong tương lai.

Mẹo tra cứu thông tin sổ đỏ online
Đối với các giao dịch mua bán, chuyển nhượng, việc tra cứu thông tin sổ đỏ sẽ giúp người mua tránh mua nhầm đất bị làm giả sổ đỏ.

Xóa “điểm nghẽn” Đề án 06
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành văn bản số 452/TTg-KSTT ngày 23/5/2023 về việc tháo gỡ các “điểm nghẽn” triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06).

Chống thất thu thuế đối với thương mại điện tử
4 tháng đầu năm, toàn ngành thuế thực hiện 9.753 cuộc thanh tra, kiểm tra, đạt 12,2% kế hoạch năm 2023 và bằng 111,5% so với cùng kỳ năm 2022

Cách tích hợp giấy phép lái xe vào ứng dụng VNeID
Hiện nay, ứng dụng tài khoản định danh điện tử (VNeID) phiên bản 2.0.7 đã cho phép tích hợp giấy phép lái xe (GPLX) và thẻ bảo hiểm y tế (BHYT).

ChatGPT miễn phí trên iOS
Theo Theverge, ứng dụng ChatGPT vừa được cung cấp miễn phí trên iOS mang tới chức năng đồng bộ hóa lịch sử trò chuyện với web và có tính năng nhập liệu bằng giọng nói.