Chuyên mục


Tuyến nối Vành đai 3 được phê duyệt chỉ giới đường đỏ

24/07/2023 12:57 (GMT +7)

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định về việc phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường nối từ đường vào Trường Tiểu học chất lượng cao Yên Sở đến đường Vành Đai 3, với tỷ lệ 1/500.

Được biết, tuyến đường có chiều dài khoảng 1.050m, nằm tại địa bàn phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Hướng tuyến đường đã được điều chỉnh phù hợp với Quy hoạch phân khu đô thị H2-4 với tỷ lệ 1/2000, đã được UBND TP. Hà Nội phê duyệt từ năm 2015. 

Hà Nội phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường rộng 17,5m nối Vành đai 3

Hà Nội phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường rộng 17,5m nối Vành đai 3

Quy mô mặt cắt ngang của tuyến đường rộng 17,5m, bao gồm lòng đường xe chạy rộng 7,5m (bao gồm 2 làn xe) và vỉa hè hai bên rộng 2x5m. Điều này tuân thủ quy hoạch phân khu đô thị H2-4.

Trong quá trình tuyến đường đi qua khu tái định cư phục vụ cho việc giải phóng mặt bằng và xây dựng cầu Thanh Trì, chỉ giới đường đỏ sẽ được xác định trùng với mặt công trình hiện có và phù hợp với chỉ giới đường đỏ cấp cho Ban quản lý Thăng Long. Chỉ giới đường đỏ này đã được Sở Quy hoạch - Kiến trúc chấp thuận vào ngày 8/11/2002.

Các nút giao trên tuyến đường theo quy hoạch sẽ được xây dựng dạng giao bằng. Các tuyến đường ngang dọc theo tuyến đường mới chỉ được xác định sơ bộ và sẽ được xác định cụ thể trong quá trình lập quy hoạch tại khu vực và được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

UBND TP. Hà Nội giao UBND quận Hoàng Mai chủ trì, phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc và các đơn vị liên quan tổ chức công bố, bàn giao hồ sơ chỉ giới đường đỏ tuyến đường đã được phê duyệt cho UBND phường Yên Sở để quản lý và thực hiện quy hoạch xây dựng dọc hai bên tuyến đường.

Các đơn vị triển khai cắm mốc giới tuyến đường theo quy hoạch đồng thời với việc thực hiện thu hồi đất, giải phóng mặt bằng (trong quá trình thực dự án đầu tư tuyến đường) để tránh lãng phí, chồng chéo trong công tác cắm mốc giới.

Kim Khánh
Xe chở thải từ Dự án chung cư DMC Plaza Hạ Long gây ô nhiễm
Công ty Cổ phần đầu tư Bất động sản Hạ Long đang xin gia hạn dự án này, nhưng hàng ngày vẫn có hàng loạt xe tải cỡ lớn chở đất rơi vãi, bụi bẩn suốt tuyến đường... khiến người dân vô cùng bức xúc.

Quảng Bình đẩy mạnh công tác bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông
Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Bình vừa có Công văn số 1040/SGTVT-KCHT về việc tăng cường công tác quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ (KCHT GTĐB) trên địa bàn toàn tỉnh.

Quảng Ninh: Thi công ẩu tại Dự án Mở rộng Tỉnh lộ 334
Cán bộ đang phụ trách thi công Dự án Mở rộng Tỉnh lộ 334, qua xã Vạn Yên (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh) cho biết: "Trong lúc thi công không tránh được thiếu sót, hôm nay xe tưới nước đường bị hỏng nên mong các anh thông cảm"... Thế nhưng, người dân địa phương lại gánh ô nhiễm hết ngày này qua ngày khác.

Hà Nội sẽ thay thế tuyến buýt BRT bằng đường sắt đô thị
Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa làm việc với UBND TP.Hà Nội về chuyên đề giám sát "Việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông từ năm 2009 đến hết năm 2023".

Khảo sát mở rộng cao tốc Cam Lộ - La Sơn
Chiều 15/4, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các đơn vị liên quan đã có buổi khảo sát nhằm phục vụ công tác chuẩn bị đầu tư Dự án mở rộng cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

Xuất hiện hố sụt có vị trí tương ứng tọa độ sạt lở trong hầm Bãi Gió
Cơ quan chức năng vừa phát hiện xuất hiện một hố sụt diện tích khoảng (2x2m) có vị trí tương ứng với tọa độ vị trí sụt lún trong hầm đường sắt bên dưới. Các phương án phân luồng giao thông trên quốc lộ 1 cũng đã được triển khai.

Khởi công đường Hồ Chí Minh đoạn Chợ Chu - Ngã ba Trung Sơn
Đường Hồ Chí Minh đoạn Chợ Chu - Ngã ba Trung Sơn với chiều dài gần 29km, tổng mức đầu tư khoảng 1.665 tỷ đồng dự kiến sẽ được khởi công xây dựng vào dịp 30/4 - 1/5 tới đây.