Chuyên mục


TPHCM vận hành thử nghiệm để đảm bảo ETC từ 1/8

28/07/2022 20:09 (GMT +7)

Các trạm thu phí giao thông đường bộ ở TP.HCM đã cơ bản lắp đặt hoàn tất hệ thống thu phí không dừng ETC, đang vận hành thử nghiệm và sẵn sàng thực hiện đồng loạt trên toàn địa bàn từ ngày 1/8.

Đại diện Sở GTVT TP.HCM thông tin cho biết các trạm thu phí đang đảm bảo tiến độ lắp đặt, vận hành hệ thống thu phí không dừng. Tính đến ngày 26/7, trạm thu phí xa lộ Hà Nội chỉ còn 8/16 làn đang vận hành thử nghiệm, đảm bảo cho việc vận hành chính thức từ 31/7. Riêng trạm thu phí cầu Phú Mỹ sẽ đóng những làn không có ETC.

etc-tai-tram-thu-phi-an-suong

Trạm thu phí An Sương - An Lạc chỉ còn 4/25 làn đang lắp đặt, dự kiến đến ngày 1/8 sẽ đưa vào vận hành. Trạm thu phí này đã bố trí 5/6 làn thu phí ETC trên mỗi hướng lưu thông, trong đó có 4 làn trên phần đường chính ô tô và 1 làn cho xe quá khổ. Trạm chỉ duy trì 1 làn thu phí hỗn hợp tại vị trí bên cạnh làn xe quá khổ.

Để đảm bảo an toàn giao thông tại Trạm thu phí An Sương – An Lạc sau khi lắp đặt hoàn chỉnh hệ thống thu phí ETC, Sở GTVT đã điều chỉnh phương án tổ chức giao thông tại Trạm thu phí An Sương – An Lạc.

Sở GTVT đề nghị chủ đầu tư phối hợp với các đơn vị liên quan để triển khai phương án nêu trên theo đúng quy định. Đồng thời treo băng rôn thông báo từ xa trên tuyến Quốc lộ 1 và các đường nhánh như đường Tân Kỳ Tân Quý, Hương Lộ 2, Võ Trần Chí, Trần Văn Giàu, Tỉnh lộ 10, Nguyễn Thị Tú, Lê Trọng Tấn… Băng rôn cần nêu rõ mức xử phạt đối với các phương tiện chưa đủ điều kiện tham gia dịch vụ thu phí ETC lưu thông vào làn thu phí ETC theo Nghị định số 123/2021.

Cạnh đó, Sở GTVT đề nghị Công an TP chỉ đạo các lực lượng chức năng, CSGT cùng phối hợp với Thanh tra Sở GTVT thực hiện điều tiết giao thông tại khu vực trạm thu phí ETC. Đồng thời, các đơn vị xử phạt nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với các phương tiện cố tình vi phạm hoạt động thu phí ETC, gây mất trật tự an toàn giao thông.

Thành Nam
FastShip, làn gió mới của ngành dịch vụ chuyển phát nhanh
FastShip hiện đang dần trở thành hãng chuyển phát nhanh được nhiều cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh online ở Việt Nam ưa chuộng với số khách hàng mới tăng trưởng mạnh mỗi tháng.

Hàn Quốc cấp bằng lái xe trên smartphone
Người có giấy phép lái xe ở Hàn Quốc đã có thể đăng ký và sử dụng giấy phép lái xe trên smartphone. Phương thức này chứng minh hiệu quả của chuyển đổi số, giảm giấy tờ cho người dân và việc bảo mật thông tin cá nhân cũng được nâng cao hơn.

Bị chú 'nơi sinh' vào hộ chiếu mẫu mới, về lâu dài sẽ tiến hành sửa đổi
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm vừa gửi các đại biểu Quốc hội báo cáo về một số vấn đề liên quan nội dung chất vấn tại phiên họp 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào ngày 10/8 tới, trong đó có nội dung liên quan đến mẫu hộ chiếu mới.

Google Maps 'soi' tình trạng giao thông khắp nơi
Người dùng tại các tỉnh thành trong cả nước đã có thể xem tình trạng giao thông trên Google Maps ở nơi mình đang sống thay vì chỉ gói gọn ở TP.HCM và Hà Nội như trước đây.

Khắc phục ngay các bất cập thu phí không dừng
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Giao thông vận tải tiếp tục chủ trì hướng dẫn, kiểm tra, giám sát, xử lý triệt để các bất cập của hệ thống thu phí ETC; có phương án xử lý phù hợp, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông tại các trạm thu phí.

Thế giới dùng công nghệ nào để thu phí không dừng?
Theo ITS International, trên thế giới 2 công nghệ thu phí không dừng được sử dụng phổ biến nhất là RFID (Nhận dạng tần số vô tuyến điện) và DSRC (Giao tiếp tầm gần chuyên dụng). DSRC được sử dụng rộng rãi tại châu Âu, RFID được dùng ở phần lớn các nước còn lại trong đó có Việt Nam.

Cảnh báo rủi ro tiềm ẩn với Shopee
Thống kê của iPrice cho thấy Shopee vẫn là nền tảng thương mại điện tử dẫn đầu Việt Nam với gần 89 triệu lượt truy cập web mỗi tháng. Trong khi, Việt Nam lại là thị trường đang lên mạnh thứ 2 Đông Nam Á.