Chuyên mục


Tính năng giúp phụ huynh quản lý trẻ em sử dụng TikTok

03/08/2022 10:46 (GMT +7)

TikTok có đầy đủ mặt trái như các nền tảng số khác, chính mạng xã hội cày cũng có tính năng cho phép các bậc phụ huynh liên kết tài khoản TikTok với tài khoản của con em mình và thiết lập các điều khiển khác nhau.

Tính năng giúp cha mẹ để mắt đến con em khi trẻ chơi TikTok gọi là Family Paring - “Gia đình thông minh”, tính năng này có 3 tác dụng chính, là quản lý thời gian sử dụng, cài đặt nhắn tin trực tiếp và loại nội dung mà con họ có thể xem trên ứng dụng TikTok, giúp cha mẹ để mắt đến con em khi dùng mạng xã hội này.

noi-dung-tiktok-cho-con-tre

Quản lý thời gian truy cập: Kiểm soát thời gian con sử dụng TikTok mỗi ngày. Tránh các trường hợp con trẻ bị lôi kéo, “ngộ độc” với những video vô bổ, nguy hiểm.

Chế độ hạn chế: Hạn chế sự xuất hiện của nội dung không phù hợp với đối tượng. Ngay cả khi không bật Family Pairing, phụ huynh cũng có thể giúp con mình cài đặt Chế độ hạn chế và Quản lý thời gian bằng cách truy cập và quản lý mục Sức khỏe Kỹ thuật số của ứng dụng bất cứ lúc nào.    

Tin nhắn trực tiếp: Giới hạn người có thể gửi tin nhắn đến tài khoản được kết nối hoặc tắt hoàn toàn chức năng nhắn tin trực tiếp. Để đảm bảo sự an toàn bảo mật của người dùng, TikTok đã có sẵn nhiều chính sách và kiểm soát khi nhắn tin, ví dụ những người theo dõi được phê duyệt có thể nhắn tin cho nhau, giới hạn hình ảnh hoặc video không được phép gửi trong tin nhắn.

Thanh Bình
Windows 11 sắp có bản cập nhật mạnh về giao diện
Theo TheVerge, gã khổng lồ hệ điều hành máy tính Microsoft sẽ tung bản cập nhật lớn 22H2 cho Windows 11. Bản cập nhật này đã được Microsoft thử nghiệm vài tháng qua hướng đến việc tối ưu cách người dùng thao tác trên hệ điều hành này.

Thứ trưởng Bộ TT&TT đánh giá cao thành tựu chuyển đổi số của TT-Huế
TT-Huế là một trong những địa phương tiên phong chuyển đổi số. Liên tục trong 2 năm 2020, 2021 chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh đều giữ vững ở vị trí thứ 2 toàn quốc.

Sửa lỗi dán chồng thẻ ETC trước ngày 20/8
Đối với các nhà cung cấp dịch vụ, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu rà soát, phối hợp để có giải pháp khắc phục ngay tồn tại bất cập trong việc đăng ký, dán thẻ tham gia dịch vụ.

Đồng hồ thông minh Apple sớm xác định các cơn đau tim
Theo Neowin, Tạp chí Viện Tim mạch Texas, Mỹ vào đầu tháng này đã công bố một nghiên cứu cho biết đồng hồ thông minh của Apple có thể sớm xác định các cơn đau tim thông qua các cảm biến điện tâm đồ (ECG) mà chiếc đồng hồ đã có.

iPhone nhận diện rất nhanh bài hát
Với những bài hát được phát từ nguồn bất kỳ mà không rõ tên, người dùng có thể xác định được nhanh chóng kết quả, bao gồm nghệ sĩ trình bày và tiêu đề bài hát, ở phần phía trên màn hình bằng tính năng Shazam được tích hợp trên iPhone.

FastShip, làn gió mới của ngành dịch vụ chuyển phát nhanh
FastShip hiện đang dần trở thành hãng chuyển phát nhanh được nhiều cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh online ở Việt Nam ưa chuộng với số khách hàng mới tăng trưởng mạnh mỗi tháng.

Hàn Quốc cấp bằng lái xe trên smartphone
Người có giấy phép lái xe ở Hàn Quốc đã có thể đăng ký và sử dụng giấy phép lái xe trên smartphone. Phương thức này chứng minh hiệu quả của chuyển đổi số, giảm giấy tờ cho người dân và việc bảo mật thông tin cá nhân cũng được nâng cao hơn.