Chuyên mục


Thêm 761 triệu USD đầu tư vào Bắc Giang

02/01/2023 21:49 (GMT +7)

Ngày 2/1/2022, tỉnh Bắc Giang tổ chức trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và biên bản ghi nhớ cho các nhà đầu tư thực hiện dự án tại các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh, với số vốn đầu tư hơn 760 triệu USD.

Tại hội nghị, UBND tỉnh trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với Dự án đầu tư “Nhà máy công nghệ chính xác Fulian” của Nhà đầu tư Ingrasys (Singapore) Pte.Ltd và trao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (DN) đối với Công ty TNHH Fulian là tổ chức thực hiện dự án.

Dự án này được thực hiện tại KCN Quang Châu (huyện Việt Yên) trên diện tích 49,6 ha. Mục tiêu chính của dự án là sản xuất linh kiện điện tử, máy vi tính và thiết bị truyền thông…

Ban Quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang trao biên bản ghi nhớ giữa nhà đầu tư Hainan Longi Green Energy Technology Company Limited (đến từ Trung Quốc) và Ban Quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang. Theo đó, nhà đầu tư này đầu tư thực hiện dự án sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời với quy mô công suất 3.500 Mw/năm trong KCN tỉnh Bắc Giang. Dự án được triển khai từ quý I/2023. Được biết, tổng vốn đăng ký đầu tư của hai dự án trên khoảng 761 triệu USD.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho đại diện các doanh nghiệp tại buổi lễ

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho đại diện các doanh nghiệp tại buổi lễ

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương nhấn mạnh, UBND tỉnh Bắc Giang cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong khuôn khổ pháp luật cho các nhà đầu tư. Những năm qua, tỉnh Bắc Giang đã có bước phát triển mạnh mẽ, toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế xã hội, tăng trưởng kinh tế nhiều năm liền trong nhóm tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước.

Năm 2022, tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 19,3%, cao nhất từ trước đến nay; chỉ số phát triển công nghiệp dẫn đầu cả nước, quy mô nền kinh tế GRDP vươn lên đứng thứ 13 toàn quốc, đứng đầu trong các tỉnh khu vực trung du và miền núi phía bắc và dần trở thành một tỉnh công nghiệp hiện đại.

Đóng góp quan trọng vào quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, chuyển dịch cơ cấu lao động và phát triển kinh tế xã hội của Bắc Giang chính là lực lượng các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đang hoạt động trên địa bàn tỉnh với hơn 480 dự án; tổng số vốn đăng ký hơn 8,2 tỷ USD.

Những ngày đầu năm mới 2023, tỉnh Bắc Giang chào đón các nhà đầu tư lớn đến triển khai và cam kết đầu tư hai dự án quy mô lớn. Các nhà đầu tư đã mang đến một khởi đầu tốt đẹp cho bức tranh kinh tế của tỉnh Bắc Giang năm 2023.

Thanh Tuyền
Phương án thay thế ga Hà Nội cho tàu tốc độ cao Bắc-Nam và tàu quốc gia
Theo quy hoạch mới vừa được Bộ Giao thông Vận tải và TP Hà Nội thống nhất, ga Hà Nội sẽ chỉ phục vụ tàu nội đô, trong khi ga Ngọc Hồi sẽ trở thành tổ hợp ga đầu mối quốc gia cho cả tàu khách Bắc-Nam và tàu đường sắt tốc độ cao.

Đón hè sôi động cùng thẻ tín dụng VPBank Mastercard
Không dừng lại ở các ưu đãi trong nước, thẻ tín dụng VPBank Mastercard lần đầu tiên độc quyền mang đến cho khách hàng những ưu đãi miễn thuế (duty free) tại nước ngoài dành cho các tín đồ đam mê du lịch tại 4 đất nước xinh đẹp: Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore.

Thành lập Quỹ xoá nhà tạm
Quỹ có chức năng quản lý, điều phối các nguồn lực tài chính của Quỹ để tài trợ, hỗ trợ cho hoạt động xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo chưa được hỗ trợ từ ngân sách nhà nước theo quy định pháp luật.

Riverfront Financial Centre: Biểu tượng Tài chính mới của Sài Gòn
Riverfront Financial Centre, cao ốc văn phòng hiện đại bậc nhất Sài Gòn đã chính thức ra mắt. Với lợi thế về vị trí và thiết kế mang tính biểu tượng, Riverfront Financial Centre được kỳ vọng sẽ là nơi hội tụ của định chế tài chính danh tiếng trong nước và quốc tế.

Loạt doanh nghiệp uy tín Hàn Quốc đổ bộ đến NovaWorld Phan Thiet
Không chỉ là điểm đến yêu thích của du khách trong nước, NovaWorld Phan Thiet còn nhận được sự quan tâm, lựa chọn của du khách quốc tế, đặc biệt là nguồn khách đến từ Hàn Quốc.

DEEP C Hải Phòng 3: 38ha đất công nghiệp chờ nhà đầu tư
Với tổng vốn đầu tư lên đến 260 triệu USD, đến nay, Khu công nghiệp DEEP C Hải Phòng 3 (Đình Vũ, Hải Phòng) đã có 38ha đất công nghiệp đầy đủ hạ tầng, điện nước… sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư.

Tài khoản số đẹp nâng tầm đẳng cấp doanh nghiệp
Tài khoản doanh nghiệp số đẹp là một yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp thể hiện đẳng cấp và sự chuyên nghiệp. Vậy làm thế nào để chọn một tài khoản số đẹp theo đúng mong muốn và mở tài khoản tại ngân hàng nào để nhận được nhiều ưu đãi nhất?