Chuyên mục


Thành phố Từ Sơn lập Ban Chỉ đạo "nóng" giải quyết các vấn đề về đất đai

08/11/2023 20:35 (GMT +7)

Ngày 8/11, Thành ủy Từ Sơn tổ chức hội nghị công bố các quyết định thành lập các ban chỉ đạo về đất đai trên địa bàn.

Hội nghị đã thông qua quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Từ Sơn về thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện các dự án đất dân cư dịch vụ trên địa bàn TP.

Cùng với đó, Từ Sơn cũng thành lập Ban Chỉ đạo công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án trên địa bàn TP và ban chỉ đạo xử lý các trường hợp giao đất ở không đúng thẩm quyền, sử dụng đất lấn, chiếm, tự ý chuyển mục đích sử dụng đất.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Đình Lợi cùng các đại biểu tham dự Hội nghị.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Đình Lợi cùng các đại biểu tham dự Hội nghị.

Tại hội nghị, Thành ủy Từ Sơn thông qua kế hoạch của UBND TP về triển khai thực hiện kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xử lý các trường hợp giao đất ở không đúng thẩm quyền, sử dụng đất lấn, chiếm, tự ý chuyển mục đích sử dụng đất và thực hiện các dự án giao đất dân cư dịch vụ trên địa bàn tỉnh.

Các ban chỉ đạo giải quyết các vấn đề về đất đai do Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Từ Sơn Lê Xuân Lợi làm Trưởng ban.

Các ban chỉ đạo có nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các phường tổ chức triển khai thực hiện các dự án đất dân cư dịch vụ, công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, xử lý các trường hợp giao đất ở không đúng thẩm quyền, sử dụng đất lấn, chiếm, tự ý chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn TP.

Tại hội nghị, các đại biểu thống nhất cao với việc thành lập các ban chỉ đạo giải quyết các vấn đề về đất đai cũng như kế hoạch triển khai thực hiện của UBND TP.

Các đại biểu cũng đã thảo luận, đóng góp các ý kiến, giải pháp liên quan đến việc thành lập các ban chỉ đạo về đất đai tại các phường; phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp phường, khu phố trong công tác quản lý Nhà nước về đất đai; công tác phối hợp giữa các phòng ban chuyên môn của TP với UBND các phường…

Thanh Tuyền
CPI tháng 11 tăng 3,45%
Theo Báo cáo Kinh tế-xã hội tháng 11 và 11 tháng vừa được Tổng cục Thống kê công bố, CPI tháng 11/2023 tăng 3,45% so với cùng kỳ năm trước và tăng 0,25% so với tháng trước. Lạm phát cơ bản tăng 4,27%.

3 tuyến bảo vệ độc lập phải có trong hệ thống kiểm soát nội bộ TCTD phi ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư 14/2023/TT-NHNN quy định về hệ thống kiểm soát nội bộ của tổ chức tín dụng phi ngân hàng. Thông tư này có hiệu lực từ 1/10/2024.

Lãi suất tiền gửi giảm tiếp
Lãi suất tiền gửi thấp nhất theo mức trần quy định hiện tại là 4,75% và đã có một vài ngân hàng áp dụng mức tối thiểu này với kỳ hạn 1 đến 5 tháng.

Giảm 2% thuế VAT đến hết 30/6/2024
Gải pháp giảm thuế VAT cùng với các giải pháp thuế, phí, lệ phí khác đang tạo điều kiện rất lớn giúp doanh nghiệp giảm được chi phí sản xuất, tăng lợi nhuận, tăng khả năng kích cầu.

SHB khai trương chi nhánh Quảng Trị
Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa tổ chức lễ khai trương Chi nhánh Quảng Trị tại địa chỉ 112A Quốc lộ 9, phường 1, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Đây là sự kiện góp phần mở rộng mạng lưới của ngân hàng khu vực miền Trung và đưa sản phẩm dịch vụ SHB đến gần hơn với người dân địa phương.

SeABank bổ nhiệm Tổng Giám đốc
Ngày 24/11/2023, được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã: SSB) đã chính thức công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Lê Quốc Long đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc của Ngân hàng.

4 động lực dẫn dắt tăng trưởng kinh tế năm 2024
Thị trường bất động sản đóng băng dài hơn dự kiến là rủi ro chính với triển vọng kinh tế 2024.