Chuyên mục


THACO nâng mức giải thưởng cho chương trình Đường lên đỉnh Olympia 2023

09/10/2023 20:48 (GMT +7)

Ngày 8/10, Chung kết Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 23 diễn ra đầy kịch tính sau 52 cuộc thi tuần, tháng và quý. Kết quả chung cuộc, thí sinh Lê Xuân Mạnh (trường THPT Hàm Rồng, Thanh Hóa) giành giải Nhất. Đại diện Nhà tài trợ chính của chương trình, ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT THACO tham dự và trao giải.

Tiếp thu ý kiến của cộng đồng xã hội là các giải thưởng chưa tương xứng với quy mô cuộc thi; đặc biệt là giải Nhì, giải Ba có sự chênh lệch, chưa phù hợp so với giải Nhất, năm nay, nhà tài trợ THACO đã nâng mức giải thưởng cho các thí sinh. Theo đó, Quán quân Đường lên đỉnh Olympia đã nhận được giải thưởng trị giá bằng tiền VNĐ tương đương 50.000 USD (tăng 25%). Tất cả các giải thưởng đối với các thí sinh đoạt giải Nhì, giải Ba cũng tăng lên gấp đôi so với năm ngoái.

THACO nâng mức giải thưởng cho chương trình Đường lên đỉnh Olympia 2023

THACO nâng mức giải thưởng cho chương trình Đường lên đỉnh Olympia 2023

Chia sẻ cảm xúc sau trận chung kết đầy kịch tính, Xuân Mạnh cho biết: Qua hai phần thi đấu, điểm số của em vẫn nằm ở mức trung bình, nhưng em chưa bao giờ nghĩ mình hết cơ hội chiến thắng. Tại phần thi Về đích, em đã dùng ngôi sao hy vọng cho câu hỏi cuối và vượt lên giành cơ hội chiến thắng. Em rất tự hào khi được đại diện cho quê hương và trở thành 'nhà leo núi' đầu tiên mang vòng nguyệt quế về cho tỉnh Thanh Hóa. 

Giải Nhì của cuộc thi thuộc về Nguyễn Trọng Thành (Trường THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng) với giải thưởng 200 triệu đồng và đồng giải Ba thuộc về hai thí sinh Nguyễn Việt Thành (Trường THPT Sóc Sơn, TP.Hà Nội) và Nguyễn Minh Triết (Trường THPT chuyên Quốc học, tỉnh Thừa Thiên-Huế) với giải thưởng 100 triệu đồng.

THACO đã giải ngân tiền mặt đến các em học sinh nhằm giúp các em có điều kiện tiếp tục học tập trong môi trường đại học để phát triển năng lực, chinh phục ước mơ của mình, phấn đấu trở thành người hữu ích trong tương lai.

                                                                                                              

Mỹ Lệ
Hà Tĩnh tổ chức kỷ niệm 120 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú
Sáng ngày 17/4, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng (1/5/1904 - 1/5/2024).

Sụt lún ở sông Cầu, Bắc Ninh quyết định tháo dỡ 10 ngôi nhà
Để hạn chế tối đa sạt lở diễn ra tại bờ sông Cầu (phường Vạn An) thành phố Bắc Ninh đã bắt đầu tháo dỡ các 7 nhà đã bị sụt lún, 3 nhà lân cận có nguy cơ tiếp tục sụt lún.

Bắc Ninh: Di dời toàn bộ hộ dân trong phạm vi sạt lở bờ sông Cầu
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang nhấn mạnh: “Khẩn trương di dời toàn bộ hộ dân sinh sống trong phạm vi sự cố đến nơi tạm trú an toàn, để tập trung chỉ đạo tháo dỡ các công trình đã bị sạt lở xuống sông”.

Nổ lớn tại nhà máy giấy ở Bắc Ninh, khiến 3 người thương vong
Tại nhà máy giấy của Công ty cổ phần giấy Hưng Lợi nằm trong CCN Phú Lâm, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đã xảy ra một vụ nổ lớn khiến 1 người tử vong tại chỗ và 2 người bị thương đang trên đường đi cấp cứu.

Chủ tịch Bắc Ninh chỉ đạo khẩn sau vụ nổ nhà máy giấy
Liên quan đến vụ nổ khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương xảy ra tại cụm công nghiệp Phú Lâm, huyện Tiên Du. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang đã có chỉ đạo khẩn yêu cầu các sở, ban, ngành vào cuộc và báo cáo.

Bắc Ninh hướng tới ngày Sách và Văn hóa đọc với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc”
Tới đây, Sở Thông tin và Truyền thông, ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba tỉnh Bắc Ninh năm 2024 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 12 – 14/4/2024, tại hồ điều hoà Văn Miếu, thành phố Bắc Ninh với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc”.

Cận cảnh 6 căn nhà bị đổ sập xuống sông Cầu ở Bắc Ninh
Sáu nhà dân ở phường Vạn An, thành phố Bắc Ninh đã bị sạt lở xuống sông Cầu. Vụ sạt lở tuy không gây thiệt hại về người nhưng gây thiệt hại lớn về tài sản.