Chuyên mục


Vi phạm PCCC, một trường mầm non ở Huế bị đình chỉ hoạt động

03/10/2023 15:11 (GMT +7)

Trường Mầm non Hương Sen (62 Thạch Hãn, phường Thuận Hòa, TP Huế) bị đình chỉ hoạt động do vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy (PCCC). Thời gian dừng hoạt động 1 tháng (từ ngày 25/9)

Ngày 3/10, ông Trương Đình Hạnh - Phó Chủ tịch UBND TP Huế (Thừa Thiên Huế) cho biết, cơ quan chức năng vừa ban hành quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với trường Mầm non Hương Sen (62 Thạch Hãn, phường Thuận Hòa, TP Huế) do vi phạm quy định về PCCC.

Trường mầm non Hương Sen bị đình chỉ hoạt động từ ngày 25/9 để khắc phục những vi phạm và bổ sung các điều kiện về an toàn PCCC theo quy định.

Trường mầm non Hương Sen bị đình chỉ hoạt động từ ngày 25/9 để khắc phục những vi phạm và bổ sung các điều kiện về an toàn PCCC theo quy định.

Trước đó, vào ngày 20/9, Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Huế cùng các đơn vị liên ngành kiểm tra cơ sở trường mầm non Hương Sen. Lúc này, cơ sở có 120 học sinh, 26 giáo viên, 3 nhân viên cấp dưỡng, 2 thành viên ban giám hiệu, 1 nhân y tế và 1 kế toán.

Qua kiểm tra, đoàn phát hiện đơn vị này không chấp hành các quy định về PCCC, hoạt động sai mục đích, xây dựng công trình vượt quy mô được cấp phép.

Trường mầm non Hương Sen đã mượn cơ sở 2 nhà làm việc của khối cơ quan, đoàn thể phường Thuận Hòa (248 Lê Duẩn) để hoạt động tạm thời.

Trường mầm non Hương Sen đã mượn cơ sở 2 nhà làm việc của khối cơ quan, đoàn thể phường Thuận Hòa (248 Lê Duẩn) để hoạt động tạm thời.

Được biết, sau khi trường mầm non này bị đình chỉ hoạt động, nhà trường đã mượn cơ sở 2 nhà làm việc của khối cơ quan, đoàn thể phường Thuận Hòa (248 Lê Duẩn) để hoạt động tạm thời. Trụ sở này vốn là dãy nhà hành chính của phường Phú Thuận cũ. Sau khi sáp nhập phường, cơ sở này trở thành trụ sở của Hội Nông dân TP Huế và là nơi làm việc của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể phường Thuận Hòa.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo phường Thuận Hoà, trụ sở này có phòng ốc tốt nhưng nhà vệ sinh không phù hợp với trẻ mầm non, vệ sinh an toàn thực phẩm khó đảm bảo. Do đó, phường chỉ bố trí cho dạy học tạm thời để giải quyết tình huống trước mắt.

Theo đó, trường mầm non Hương Sen bị đình chỉ hoạt động từ ngày 25/9 để khắc phục những vi phạm và bổ sung các điều kiện về an toàn PCCC theo quy định; khi nào trường bảo đảm các yêu cầu mà đoàn kiểm tra liên ngành đặt ra, nơi đây sẽ được xem xét cho nhận trẻ vào học trở lại.

Được biết, trước đây, cơ sở này nhận dạy khoảng 200 cháu. Sau khi bị đình chỉ hoạt động, số học sinh học chỉ còn gần một nửa.

Hồng Nhi
Quảng Bình sẽ có con đường mang tên con gái Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Tỉnh Quảng Bình vừa thống nhất lấy tên con gái Đại tướng Võ Nguyên Giáp đặt tên cho một tuyến đường dài 630m tại xã Bảo Ninh (TP. Đồng Hới).

Bổ sung quy định về phòng cháy từ 24/8
Bộ Công an vừa ban hành Thông tư số 32/2024/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về phòng cháy và chữa cháy. Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 24/8/2024.

Phó Chủ tịch Thường trực Vương Quốc Tuấn điều hành UBND tỉnh Bắc Ninh
Phó Chủ tịch Thường trực Vương Quốc Tuấn được phân công điều hành hoạt động UBND tỉnh Bắc Ninh.

Mở thêm lối về cộng đồng cho người lầm lỗi
Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của BCH Công an quận Tây Hồ, Công an phường Yên Phụ đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội quận triển khai hiệu quả mô hình cho vay vốn ưu đãi đối với những người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương.

Làm giả giấy tờ ô tô để cầm đồ ở TT.Huế
Ngày 16/7, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa bắt giữ thành công đối tượng truy nã Hồ Đăng Hải (SN 1985, trú tại 11 Vạn Xuân, phường Kim Long, TP. Huế) khi đang lẩn trốn tại phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP HCM.

Bà Nguyễn Hương Giang tiếp tục giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh
Theo UBND tỉnh Bắc Ninh, bà Nguyễn Hương Giang hiện là Phó Bí thư Tỉnh ủy duy nhất của tỉnh Bắc Ninh.

Công an huyện Lục Nam tập huấn sơ cứu nạn nhân đuối nước
Dưới sự hướng dẫn của các bác sỹ, các học viên đã nắm vững nguyên lý, kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu, xử lý tình huống khi có sự cố xảy ra như cứu người trong đám cháy, đuối nước.