Chuyên mục


Phát động cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông”

10/10/2023 12:01 (GMT +7)

Tối 9/10, tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh Bắc Giang, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Bắc Giang, Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới tổ chức lễ phát động cuộc thi “Chung tay Vì ATGT” năm 2023.

Qua 3 năm tổ chức liên tục (2020, 2021, 2022), cuộc thi “Chung tay vì ATGT” đã thu hút sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Nhiều cá nhân đầu tư thời gian, công sức để tìm hiểu, nghiên cứu, dự thi nhiệt tình, nghiêm túc, hiệu quả.                                    

 Ông Khuất Việt Hùng phát động cuộc thi 

 Ông Khuất Việt Hùng phát động cuộc thi 

 Phát động cuộc thi “Chung tay vì ATGT” năm 2023, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị các tổ chức chính trị - xã hội, Ủy ban ATGT quốc gia và Ban ATGT các tỉnh, TP, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam… tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên tích cực tham gia hưởng ứng cuộc thi. Ông Hùng cũng đề nghị các cơ quan báo chí, truyền thông quan tâm mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền phổ biến pháp luật về TTATGT và cuộc thi “Chung tay vì ATGT”.     

Các đại biểu tại Lễ phát động

Các đại biểu tại Lễ phát động

Với chủ đề Năm ATGT 2023 là “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”, cuộc thi “Chung tay vì ATGT” năm nay tập trung vào các nội dung: Chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về trật tự ATGT; kiến thức, kỹ năng xử lý các tình huống để tham gia giao thông an toàn; các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông; các quy định pháp luật về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới…

Đoàn viên công đoàn tỉnh Bắc Giang tham gia cuộc thi 

Đoàn viên công đoàn tỉnh Bắc Giang tham gia cuộc thi 

 Người tham gia sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm hằng tuần trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, mạng xã hội VCNet và các báo/tạp chí điện tử, trang/cổng thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị, địa phương. Công dân Việt Nam và người nước ngoài hiện đang cư trú tại lãnh thổ Việt Nam, độ tuổi từ đủ 14 tuổi trở lên tính đến thời điểm làm bài thi đều có quyền dự thi. Thời gian thi từ ngày 9/10 đến ngày 8/12/2023. Cơ cấu giải thưởng hằng tuần gồm: 1 giải Nhất trị giá 2 triệu đồng; 2 giải Nhì, mỗi giải trị giá 1,5 triệu đồng; 3 giải Ba, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng kèm theo giấy chứng nhận.

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tặng Giấy chứng nhận giải thưởng cho các cá nhân đoạt giải Nhất, Nhì, Ba các tuần thi. Ban Tổ chức Cuộc thi cũng dự kiến sẽ khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, triển khai Cuộc thi và những địa phương, đơn vị có số người dự thi cao nhất, có nhiều người đoạt giải.

Thanh Tuyền
Mở thêm lối về cộng đồng cho người lầm lỗi
Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của BCH Công an quận Tây Hồ, Công an phường Yên Phụ đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội quận triển khai hiệu quả mô hình cho vay vốn ưu đãi đối với những người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương.

Làm giả giấy tờ ô tô để cầm đồ ở TT.Huế
Ngày 16/7, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa bắt giữ thành công đối tượng truy nã Hồ Đăng Hải (SN 1985, trú tại 11 Vạn Xuân, phường Kim Long, TP. Huế) khi đang lẩn trốn tại phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP HCM.

Bà Nguyễn Hương Giang tiếp tục giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh
Theo UBND tỉnh Bắc Ninh, bà Nguyễn Hương Giang hiện là Phó Bí thư Tỉnh ủy duy nhất của tỉnh Bắc Ninh.

Công an huyện Lục Nam tập huấn sơ cứu nạn nhân đuối nước
Dưới sự hướng dẫn của các bác sỹ, các học viên đã nắm vững nguyên lý, kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu, xử lý tình huống khi có sự cố xảy ra như cứu người trong đám cháy, đuối nước.

Miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh và UBND tỉnh Bắc Ninh
Tại kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh Bắc Ninh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung và chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đối với bà Nguyễn Hương Giang.

Sức sống của một mô hình tình nguyện
Việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội ở các trường Đại học, Cao đẳng để đáp ứng được tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên là điều cần thiết; góp phần xây dựng tổ chức Đoàn, Hội trở thành mái nhà chung để đoàn kết, giáo dục và rèn luyện sinh viên.

Quảng Ninh: Liên tiếp các vụ đuối nước thuơng tâm ở trẻ em
Chưa đầy một tuần trong tháng 7/2024, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh liên tiếp xảy ra 3 vụ đuối nước khiến 3 trẻ tử vong thương tâm.