Chuyên mục


Tăng vốn cho Dự án cầu vượt sông Hương

15/07/2022 14:28 (GMT +7)

Ngày 15/7, tại kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế khóa VIII (nhiệm kỳ 2021-2026) đã thông qua chủ trương điều chỉnh Dự án cầu vượt sông Hương trên đường Nguyễn Hoàng với mức vốn đầu tư điều chỉnh tăng hơn 230 tỷ đồng.

Trước đó, Dự án cầu vượt sông Hương trên đường Nguyễn Hoàng đã được HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt với tổng mức đầu tư kinh phí dự án là 2.050 tỷ đồng từ ngân sách Nhà nước.

Phối cảnh phương án cầu vượt sông Hương trên đường Nguyễn Hoàng, TP Huế

Phối cảnh phương án cầu vượt sông Hương trên đường Nguyễn Hoàng, TP Huế

Hiện nay, Ban QLDA Đầu tư xây dựng Công trình giao thông Thừa Thiên Huế đã hoàn chỉnh các thủ tục về báo cáo nghiên cứu khả thi dự án để trình UBND tỉnh phê duyệt theo quy định. Dự án cầu vượt sông Hương trên đường Nguyễn Hoàng dự kiến sẽ khởi công vào tháng 9/2022.

Tuy nhiên, do giá thép hiện nay gia tăng đột biến, giá các loại vật liệu xây dựng khác cũng tăng, cao hơn nhiều so với thời điểm lập báo cáo chủ trương, dẫn đến tổng mức đầu tư của giai đoạn 1 tăng từ 1.500 tỷ đồng thành 1.855,665 tỷ đồng.

Việc điều chỉnh dự án chủ yếu là điều chỉnh tăng tổng mức đầu tư, từ 2.050,492 tỷ đồng thành 2.281,696 (tăng 231,204 tỷ đồng). Quy mô dự án đầu tư không thay đổi.

Dự án cầu vượt sông Hương trên đường Nguyễn Hoàng dự kiến sẽ khởi công vào tháng 9/2022.

Dự án cầu vượt sông Hương trên đường Nguyễn Hoàng dự kiến sẽ khởi công vào tháng 9/2022.

Cũng tại kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế đã thông qua chủ trương đầu tư nâng cấp, cải tạo và mua sắm trang thiết bị cho 31 trạm y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 51 tỷ đồng. Nguồn vốn ngân sách Trung ương, thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội đã được Bộ Y tế thông báo dự kiến hạn mức vốn bố trí là 46,5 tỷ đồng và phần vốn còn lại 4,5 tỷ đồng được cân đối từ nguồn tăng thu ngân sách tỉnh Thừa Thiên Huế trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.

Hồng Nhi
Cảng Hải An lọt top 200 công ty niêm yết Châu Á có doanh thu ấn tượng
Mới đây, tạp chí danh tiếng Forbes đã công bố danh sách “Forbes Asia’s Best Under A Billion 2022”, đề cập về danh sách 200 doanh nghiệp niêm yết có doanh số dưới 1 tỷ USD hàng đầu châu Á.

Tăng tốc giải pháp đột phá cho ngành du lịch
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao đổi, làm rõ thêm một số vấn đề trong lĩnh vực văn hoá, du lịch, được các đại biểu Quốc hội quan tâm sau phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Văn Hùng tại phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, chiều ngày 10/8.

Vụ dán chồng thẻ thu phí tự động, sẽ quy định chặt mối quan hệ các bên
Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, nguyên nhân có thể là do khách hàng đã dán thẻ lâu ngày, bị bong tróc, nhà cung cấp dịch vụ làm thủ tục dán lại thẻ chứ không có chuyện bóc thẻ của nhà cung cấp dịch vụ này dán bằng thẻ của nhà cung cấp dịch vụ khác.

VETC dán đè Etag lên gần 40.000 thẻ ePass
Viettel cho biết hiện nay có rất nhiều trường hợp xe (phương tiện) đã được đấu nổi thẻ định danh ePass của Công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam (VDTC, thành viên Tập đoàn Viettel) nhưng Công ty TNHH Thu phí tự động (VETC) vẫn tiếp tục mời chào và đấu nối thêm thẻ VETC.

Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng
Điều chỉnh giảm mức thuế suất thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xăng động cơ, không pha chì (thuộc mã HS từ 2710.12.21 đến 2710.12.29) từ 20% xuống 10%.

Tương lai taxi công nghệ nhìn từ Uber!
Bộ hồ sơ khủng của Uber được báo chí quốc tế công bố thực sự có nhiều thông tin gây sốc... Ở thị trường Việt Nam "tay chơi" đốt tiền này đã sớm thoái lui và để lại nhiều dấu hỏi cho tương lai taxi công nghệ.

Xe qua phà Cát Lái để tránh ETC cao tốc
Hơn hai tuần qua khi cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây bắt đầu thu phí không dừng, mỗi ngày có khoảng 4.000 ôtô qua phà. Mức này tăng khoảng 60% so với bình quân 2.500 xe ngày thường trước đây.