Chuyên mục


Tăng chuyến xe khách dịp nghỉ lễ 2/9

18/08/2023 10:58 (GMT +7)

Dự kiến bến xe Giáp Bát tăng cường 252 lượt, bến xe Gia Lâm tăng cường 88 lượt và bến xe Mỹ Đình tăng cường 298 lượt.

Theo Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội, kỳ nghỉ lễ Quốc khánh năm nay kéo dài 4 ngày. Dự kiến, lượng xe tăng cường tại 3 bến xe do công ty quản lý thời gian này là khoảng 640 lượt. Trong đó, bến xe Giáp Bát tăng cường 252 lượt, bến xe Gia Lâm tăng cường 88 lượt và bến xe Mỹ Đình tăng cường 298 lượt.

Một số tuyến dự kiến có lượng hành khách tăng mạnh như Phú Thọ, Quảng Ninh, Nam Định, Thanh Hóa, Thái Bình, Lào Cai, Sơn La. Lưu lượng hành khách sẽ bắt đầu tăng cao từ chiều tối 31/8 đến hết ngày 5/9.

Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội yêu cầu các đơn vị cần chủ động các phương án điều hành sát với diễn biến thực tế, đảm bảo tốt an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, kiên quyết đấu tranh với các tệ nạn xã hội, nạn “cò khách”, hàng rong gây mất an ninh trật tự trên bến xe để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ.

Các bến xe khuyến khích các đơn vị vận tải không điều chỉnh tăng giá cước trong thời gian phục vụ người dân nghỉ lễ 2/9

Các bến xe khuyến khích các đơn vị vận tải không điều chỉnh tăng giá cước trong thời gian phục vụ người dân nghỉ lễ 2/9

Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng, tăng cường kiểm tra, giám sát, siết chặt kỷ cương trong việc thực hiện các quy định, thể lệ vận tải và đảm bảo chất lượng phục vụ hành khách của các đơn vị vận tải; kiên quyết không để xảy ra tình trạng xe chở quá tải, bán vé cao hơn giá quy định; kịp thời phát hiện và xử lý những trường hợp phương tiện, người lái không đầy đủ giấy tờ, hoặc giấy tờ không hợp lệ.

Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội cũng kiến nghị Công an TP. Hà Nội, Sở GTVT Hà Nội hỗ trợ trong công tác phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ; cho phép xe có phù hiệu xe tăng cường của Sở GTVT được phép đi trong nội thành để đến các bến xe kịp thời giải tỏa hành khách; kiến nghị Sở GTVT cấp khoảng 300 phù hiệu xe tăng cường để phục vụ công tác tăng cường xe giải tỏa hành khách trong dịp lễ Quốc khánh.

Còn theo bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), dự kiến dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay lượt hành khách đến bến đạt hơn 52.500, tăng 29% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, cao điểm sẽ là ngày 31/8, dự kiến bến xe có thể đón khoảng 15.300 lượt khách và ngày 1/9 sẽ đón khoảng 16.200 lượt khách.

Bến khuyến khích các đơn vị vận tải không điều chỉnh tăng giá cước trong thời gian phục vụ người dân nghỉ lễ 2/9. Trường hợp có kê khai điều chỉnh tăng giá cước để đảm bảo đủ chi phí khi quay đầu (không có khách chiều về), các đơn vị vận tải phải liên hệ các cơ quan có thẩm quyền để kê khai đúng quy định.

Trong đó, các tuyến thuộc tỉnh Phú Yên, Bình Định có hành trình đi QL13, QL14 và các tuyến thuộc khu vực Tây Nguyên điều chỉnh tăng giá không quá 40% so với ngày thường, áp dụng trong hai ngày 31/8 và 1/9. Các tuyến thuộc khu vực Bình Dương, Bình Phước điều chỉnh tăng không quá 20% so với ngày thường, áp dụng trong 2 ngày 1/9 và 2/9.

Lãnh đạo bến xe Miền Tây cho biết, dự báo sẽ có khoảng 180.000 lượt hành khách qua bến trong dịp nghỉ lễ 2/9, tăng hơn 15% so với cùng kỳ năm ngoái, tăng 119% so với ngày thường. Cao điểm khách đến bến đông là ngày 1/9, có thể đón khoảng 54.000 lượt hành khách trong ngày.

Bến đã xây dựng phương án phục vụ hành khách dịp lễ 2/9, kế hoạch phục vụ kéo dài 5 ngày, từ 31/8-4/9. Trong 5 ngày này, bến xe bán vé từ 5-21h đối với các đơn vị vận tải ủy thác bến xe bán vé và 24/24 giờ đối với các đơn vị vận tải tự bán vé.

Kim Khánh
Duyệt quy hoạch tỉnh Trà Vinh
Mục tiêu tổng quát đến 2030 Trà Vinh là tỉnh phát triển ở mức trung bình cao, nằm trong nhóm đầu của vùng đồng bằng sông Cửu Long, có kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, kết nối vùng và cả nước; có kinh tế biển phát triển, thích ứng với biến đổi khí hậu; ...

Từ ngày 2-11/10, đề phòng thời tiết khắc nghiệt
Từ ngày 2-11/10, các khu vực đều có mưa và dông; riêng khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to (mưa chủ yếu vào chiều tối và đêm) cần đề phòng trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thêm ý kiến về điều chỉnh Dự án Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành
Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn cho biết Chính phủ đề nghị điều chỉnh 4 nội dung theo tờ trình về tổng mức đầu tư dự án, diện tích đất thu hồi, thời gian thực hiện dự án, bổ sung nội dung bố trí tái định cư.

Hòa Bình thiệt hại nặng vì mưa lũ
Mưa lớn kéo dài trên địa bàn tỉnh Hòa Bình trong những ngày qua khiến 1 người chết, hàng nghìn ha hoa màu bị ngập úng, nhiều tuyến đường trên địa bàn bị sạt lở, ùn tắc giao thông trên nhiều tuyến đường.

Vị trí sạt lở trên QL6 đã được khắc phục, giao thông trở lại bình thường
Điểm sạt lở tại Km Km78+420 - Km85+100 QL6 (sáng 28/9) đã được cơ quan chức năng khẩn trương khắc phục. Đến sáng nay (29/9) giao thông đã trở lại bình thường.

Sơn La: Mưa lũ khiến 3 người mất tích tại huyện Phù Yên
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ đêm 26/9 đến ngày 28/9, trên địa bàn tỉnh Sơn La đã xảy ra mưa to gây thiệt hại về người và ảnh hưởng đến đời sống sản xuất, nhà cửa của nhân dân, đặc biệt tại huyện Phù Yên.

Sạt lở trên quốc lộ 6, giao thông ùn tắc
Do ảnh hưởng của mưa lớn, quốc lộ 6 đoạn qua dốc Cun (Hoà Bình) bất ngờ xảy ra sạt lở khiến giao thông ùn tắc cục bộ.