Chuyên mục


Chuẩn bị bàn giao nền sân bay Long Thành

18/08/2023 14:45 (GMT +7)

Ban Quản lý Dự án sân bay Long Thành mới đây cho biết, đến nay, gói thầu san nền sân bay Long Thành giai đoạn 1 cơ bản hoàn thành.

Cụ thể, liên danh nhà thầu đã đào đắp được khoảng 105 triệu m3 đất (đạt hơn 91% khối lượng đào đắp) tại dự án.

Đến nay, gói thầu san nền sân bay Long Thành giai đoạn 1 cơ bản hoàn thành.

Đến nay, gói thầu san nền sân bay Long Thành giai đoạn 1 cơ bản hoàn thành.

Quá trình san nền sân bay Long Thành, các đơn vị đã ưu tiên làm trước tại những khu vực sắp triển khai những gói thầu tiếp theo, đặc biệt là phần diện tích xây dựng nhà ga; đường cất, hạ cánh; sân đỗ tàu bay. Điều này tạo thuận lợi cho việc thi công các gói thầu kế tiếp, đặc biệt là nhà ga hành khách dự kiến khởi công vào cuối tháng 8 này.

Tuy nhiên, hiện đang là cao điểm của mùa mưa, việc san nền tại sân bay Long Thành gặp nhiều khó khăn, trung bình mỗi ngày liên danh nhà thầu chỉ đào đắp được khoảng 30.000 – 40.000 m3 đất. 

Ngoài ra, vẫn còn một ít diện tích mặt bằng chưa bàn giao, ảnh hưởng đến khâu san nền. Gói thầu san nền sân bay Long Thành khởi công tháng 2/2022, khối lượng đào đắp toàn dự án là 115 triệu m3, diện tích đào đắp 1.810 ha.Theo kế hoạch ban đầu, gói thầu sẽ hoàn thành trong 38 tháng.

Sau đó, các đơn vị liên quan đã tập trung huy động nguồn lực, rút ngắn tiến độ. Đặc biệt, trong những tháng của mùa khô năm 2022 – 2023, liên danh nhà thầu huy động đến công trường hơn 1.800 máy móc, thiết bị; thi công liên tục 24/24 giờ. Nhờ đó, tiến độ gói thầu được đẩy nhanh, mỗi ngày các đơn vị đào đắp được hàng trăm nghìn m3 đất.

Sân bay Long Thành được khởi công vào tháng 1/2021. Theo kế hoạch giai đoạn 1 của dự án sẽ xây dựng một đường cất/ hạ cánh dài 4.000m, rộng 75m và hệ thống đường lăn, sân đỗ… đáp ứng công suất 25 triệu hành khách/năm và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 hơn 109.111 tỷ đồng, dự kiến đưa vào khai thác trong năm 2025.

Trang Anh
Từ ngày 2-11/10, đề phòng thời tiết khắc nghiệt
Từ ngày 2-11/10, các khu vực đều có mưa và dông; riêng khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to (mưa chủ yếu vào chiều tối và đêm) cần đề phòng trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thêm ý kiến về điều chỉnh Dự án Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành
Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn cho biết Chính phủ đề nghị điều chỉnh 4 nội dung theo tờ trình về tổng mức đầu tư dự án, diện tích đất thu hồi, thời gian thực hiện dự án, bổ sung nội dung bố trí tái định cư.

Hòa Bình thiệt hại nặng vì mưa lũ
Mưa lớn kéo dài trên địa bàn tỉnh Hòa Bình trong những ngày qua khiến 1 người chết, hàng nghìn ha hoa màu bị ngập úng, nhiều tuyến đường trên địa bàn bị sạt lở, ùn tắc giao thông trên nhiều tuyến đường.

Vị trí sạt lở trên QL6 đã được khắc phục, giao thông trở lại bình thường
Điểm sạt lở tại Km Km78+420 - Km85+100 QL6 (sáng 28/9) đã được cơ quan chức năng khẩn trương khắc phục. Đến sáng nay (29/9) giao thông đã trở lại bình thường.

Sơn La: Mưa lũ khiến 3 người mất tích tại huyện Phù Yên
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ đêm 26/9 đến ngày 28/9, trên địa bàn tỉnh Sơn La đã xảy ra mưa to gây thiệt hại về người và ảnh hưởng đến đời sống sản xuất, nhà cửa của nhân dân, đặc biệt tại huyện Phù Yên.

Sạt lở trên quốc lộ 6, giao thông ùn tắc
Do ảnh hưởng của mưa lớn, quốc lộ 6 đoạn qua dốc Cun (Hoà Bình) bất ngờ xảy ra sạt lở khiến giao thông ùn tắc cục bộ.

Công ty đường bộ Bình Định khẳng định chất lượng thảm nhựa đường trời mưa
Đây là một quan điểm rất khác với Tiêu chuẩn ngành về Quy trình công nghệ thi công và nghiệm thu mặt đường bê tông nhựa của một đơn vị đã thi công 42 gói thầu ở Bình Định, Quảng Ngãi, Gia Lai...