Chuyên mục


Tai nạn giữa công trường Đề án phát triển kinh tế ban đêm TP.Hòa Bình

13/12/2022 10:34 (GMT +7)

Thời điểm xảy ra tai nạn, vị trí bãi đất ra vào công trường Đề án phát triển kinh tế ban đêm TP Hòa Bình (đoạn qua khu vực chân cầu Hòa Bình 1, đê Đà Giang, phường Phương Lâm, TP. Hòa Bình) không có đèn hiệu cảnh báo, không được chăng dây và không có biển hạn chế tốc độ,...

Biển cảnh báo sơ sài, không có người hướng dẫn hoặc cảnh báo nguy hiểm

Biển cảnh báo sơ sài, không có người hướng dẫn hoặc cảnh báo nguy hiểm

PV Banduong.vn ghi nhận từ những người dân sống tại đường Đà Giang, tổ 15, phường Phương Lâm, TP. Hòa Bình, khoảng 22h45 ngày 11/12, chiếc xe máy (không có BKS) do Bùi Minh K. (SN 2006, xóm Đoàn Kết 2, trú tại xã Quang Tiến, TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) điều khiển, chở theo Đinh Ngọc B. (SN 2008, cùng trú tại địa chỉ trên), lưu thông theo hướng Đồng Tiến - Phương Lâm đã đâm vào bãi mô đất phía trước cùng chiều. Vụ tai nạn đã khiến cho hai em K và B bị thương và được đưa vào Bệnh viện cấp cứu.

z3953681137925_c727f0b33f897510bc65ffe1bfbff020

Theo camera hành trình của một chiếc xe ghi lại, thời điểm xảy ra tai nạn, vị trí bãi đất ra vào công trường không có đèn hiệu cảnh báo, không được chăng dây, cũng không có biển hạn chế tốc độ. Và biển cảnh báo hạn chế tốc độ ban ngày được đặt ra ở hai đầu đến buổi tối đã không còn.

Để tìm hiểu về tình trạng trên, sáng nay 12/12 PV trực tiếp có mặt tại khu vực này và ghi nhận ý kiến của người dân sống xung quanh và ghi nhận thực tế tại khu vực thi công công trường, cho thấy: Điểm ra vào của những xe bồn chở bê tông tươi không có người hướng dẫn hoặc đèn, dây cảnh báo đặc biệt vào ban đêm, mà chỉ có 2 biển báo hạn chế tốc độ ở mỗi đầu.

Trước đó, ngày 9/9/2022, UBND tỉnh Hoà Bình đã ban hành Quyết định số 1966/QĐ-UBND phê duyệt Đề án phát triển kinh tế ban đêm TP Hòa Bình. Theo đó, phạm vi thực hiện đề án bắt đầu từ đầu đường Hòa Bình (Chi cục Thủy lợi Hòa Bình) đi dọc đường đê Đà Giang, điểm cuối cầu Hòa Bình 2, thuộc địa bàn phường Phương Lâm, phường Đồng Tiến.

Việc thực hiện xây dựng mô hình kinh tế ban đêm trên địa bàn phường Phương Lâm và phường Đồng Tiến thí điểm từ năm 2022 - 2023, năm 2024 tổ chức tổng kết rút kinh nghiệm làm căn cứ để phát triển mở rộng mô hình kinh tế ban đêm trên toàn thành phố giai đoạn tiếp theo.

Đề án đặt mục tiêu, tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân ngành thương mại - dịch vụ, du lịch trong khu kinh tế ban đêm dự kiến tăng 20%/năm. Thu ngân sách địa phương dự kiến tăng 12%/năm. Thu nhập bình quân đầu người đạt 100 triệu đồng//năm. Đến năm 2023, doanh thu dịch vụ - thương mại tại khu kinh tế ban đêm đêm đạt 500 tỷ đồng/năm (chiếm 20 - 25% doanh thu dịch vụ - thương mại tổng hợp trên địa bàn 2 phường Phương Lâm và Đồng Tiến).

Để đảm bảo mục tiêu dài hạn, UBND tỉnh Hoà Bình cần thực hiện hiệu quả an toàn giao thông cho người và phương tiện khi di chuyển trên tuyến đường nằm trong Đề án. Đề nghị UBND chỉ đạo xử lý tình trạng ngổn ngang mất an toàn khi thi công dự án; đồng thời kiểm tra, làm rõ trách nhiệm của đơn vị thi công để tránh những sự việc đáng tiếc tương tự xảy ra.

Nhật Minh - Đức Mạnh
Tags:
Bắt giữ 7 tàu vận chuyển cát trái phép
Thuỷ đoàn II vừa phối hợp với Công an 2 tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long phát hiện và bắt giữ 7 tàu khai thác, vận chuyển hơn 600m3 cát trái phép trên sông.

Hòa Bình: Phát hiện thi thể người trên rừng
Thông tin từ Công an huyện Mai Châu (tỉnh Hoà Bình), khoảng 9 giờ ngày 3/6, 2 người dân tại xã Bao La báo tin khi đi rừng phát hiện 1 thi thể đang phân huỷ tại xóm Chiềng Pùng.

Bắt người chuyển ma túy trên phà ra đảo Cát Bà
Lê Văn Nghị được thuê vận chuyển heroin ra đảo Cát Bà, khi lên phà đã bị lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng phát hiện và bắt giữ.

Khi Trung Nam công khai 'chuyện buồn'
Trungnam Group là doanh nghiệp đầu ngành điện năng lượng tái tạo sở hữu nhiều dự án quy mô lớn, quy mô tài sản tăng vọt lên 96.000 tỷ nhưng lãi mất gần hết, trái phiếu còn nhiều lô không giải quyết được,...

Sâm Ngọc Linh của Tập đoàn Mỹ Hạnh chiếm lĩnh thị trường như thế nào?
Doanh nghiệp trồng sâm non trẻ nhưng lại đạt nhiều giải thưởng và danh hiệu cao quý như Top 10 Thương hiệu mạnh, Thương hiệu vàng năm 2021- 2022, Doanh nhân tiêu biểu,...hẳn phải có một vị thuyền trưởng bản lĩnh, sản phẩm chất lượng, chiến dịch truyền thông hiệu quả,...và cuối cùng là có dòng tiền tốt.

Trụ sở Bộ Giáo dục, Techcombank, CoraBuilding... không an toàn về cháy nổ
Theo văn bản của UBND quận Hai Bà Trưng, trên địa bàn có 19 công trình chưa được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC - CNCH) nhưng đã đưa vào hoạt động. Trong đó, có nhiều trụ sở làm việc của ngân hàng, trường học, bộ ngành.

Techcombank lãi bao nhiêu từ bảo hiểm Manulife?
Là một trong 3 ngân hàng cung cấp độc quyền và ghi nhận khoản doanh thu khổng lồ từ bảo hiểm Manulife; do đó dù có làm chuẩn thì thương hiệu Techcombank khó tránh được việc ảnh hưởng bên lề thông tin liên quan đến hãng bảo hiểm còn tồn tại nhiều sai phạm.