Chuyên mục


Tai nạn giao thông ở Bắc Giang tăng mạnh

21/03/2023 13:30 (GMT +7)

Tháng 3/2023, UBND tỉnh và các địa phương, đơn vị ở tỉnh Bắc Giang đã tích cực chỉ đạo, phối hợp, triển khai các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT nhưng tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh vẫn gia tăng về số vụ và số người bị thương.

Theo số liệu thống kê từ ngày 15/2/2023 đến ngày 14/3/2023, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã xảy ra 18 vụ TNGT, làm chết 5 người, bị thương 19 người. So với cùng kỳ năm ngoái, tăng 2 vụ TNGT, giảm 1 người chết, tăng 8 người bị thương.

Cảnh sát giao thông (Công an TP Bắc Giang) kiểm tra nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện

Cảnh sát giao thông (Công an TP Bắc Giang) kiểm tra nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện

Qua công tác tuần tra, kiểm soát, các lực lượng chức năng trong tỉnh đã phát hiện, xử lý 3.344 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, tạm giữ gần 1.500 phương tiện và hơn 1.100 giấy tờ các loại, thu nộp ngân sách hơn 9 tỷ đồng. Các lực lượng chức năng trong tỉnh cũng triển khai một số chuyên đề trọng điểm như xử lý người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn, xử lý quá tải quá khổ, xe chạy quá tốc độ.

Để đảm bảo trật tự ATGT trong thời gian tới, tỉnh Bắc Giang chỉ đạo các cơ quan chức năng, đơn vị, địa phương tăng cường xử lý vi phạm trật tự ATGT, bảo đảm ATGT cho học sinh đến trường. Sở Giao thông vận tải tiếp tục chỉ đạo các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn tỉnh tăng cường hoạt động phục vụ nhu cầu nhân dân; tăng cường quản lý, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông và công tác quản lý hoạt động của phương tiện tham gia giao thông.

                                                           

Thanh Tuyền
Bắc Ninh: Tạm giữ 2 đối tượng vi phạm nồng độ cồn, tấn công CSGT
Khi tổ công tác lập biên bản xử phạt, hai đối tượng xin xỏ bỏ qua vi phạm nhưng không được đồng ý nên đã nảy sinh hành vi côn đồ, tấn công cán bộ của tổ công tác CSGT.

Xe khách tông đuôi đầu kéo, 13 người thương vong
Một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa 2 xe ô tô đã xảy ra trên đường dẫn vào trạm dừng nghỉ Km41 cao tốc Long Thành - Dầu Giây, đoạn qua tỉnh Đồng Nai khiến 13 người thương vong.

Lắp camera, thêm biển báo trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn
Ngày 1/3, tin từ Ban An toàn Giao thông (ATGT) tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, sau hơn 3 ngày rà soát hiện trường tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn, đoàn công tác liên ngành đã thống nhất các giải pháp bổ sung, điều chỉnh tổ chức giao thông trên tuyến.

4 ô tô tông liên hoàn trên cao tốc
Một vụ va chạm liên hoàn giữa 4 xe ô tô vừa xảy ra trên cao tốc Phan Thiết - Vĩnh Hảo, đoạn qua tỉnh Bình Thuận khiến 2 người thương vong.

Xác minh vụ xe khách bị tố vượt ẩu, coi thường tính mạng hành khách
Tài xế xe khách giường nằm ở Sơn La bị tố vượt ẩu, lùi xe gây sự, coi thường tính mạng hành khách sau khi vượt xe đầu kéo trên QL.6.

Xác minh nhà xe hành hung, đuổi khách xuống giữa cao tốc
Một ô tô không đăng ký kinh doanh vận tải bị tố chặt chém giá vé, hành khung, đuổi hành khách xuống giữa cao tốc.

Cảnh giác 'cò' đổi bằng lái xe
Để tránh các đối tượng không có trách nhiệm chèo kéo, lợi dụng, Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu các tổ chức, cá nhân chấp hành văn hóa xếp hàng, đọc kỹ hướng dẫn thủ tục hành chính được niêm yết công khai tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Sở.