Chuyên mục


Tai nạn giao thông ở Bắc Giang tăng mạnh

21/03/2023 13:30 (GMT +7)

Tháng 3/2023, UBND tỉnh và các địa phương, đơn vị ở tỉnh Bắc Giang đã tích cực chỉ đạo, phối hợp, triển khai các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT nhưng tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh vẫn gia tăng về số vụ và số người bị thương.

Theo số liệu thống kê từ ngày 15/2/2023 đến ngày 14/3/2023, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã xảy ra 18 vụ TNGT, làm chết 5 người, bị thương 19 người. So với cùng kỳ năm ngoái, tăng 2 vụ TNGT, giảm 1 người chết, tăng 8 người bị thương.

Cảnh sát giao thông (Công an TP Bắc Giang) kiểm tra nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện

Cảnh sát giao thông (Công an TP Bắc Giang) kiểm tra nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện

Qua công tác tuần tra, kiểm soát, các lực lượng chức năng trong tỉnh đã phát hiện, xử lý 3.344 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, tạm giữ gần 1.500 phương tiện và hơn 1.100 giấy tờ các loại, thu nộp ngân sách hơn 9 tỷ đồng. Các lực lượng chức năng trong tỉnh cũng triển khai một số chuyên đề trọng điểm như xử lý người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn, xử lý quá tải quá khổ, xe chạy quá tốc độ.

Để đảm bảo trật tự ATGT trong thời gian tới, tỉnh Bắc Giang chỉ đạo các cơ quan chức năng, đơn vị, địa phương tăng cường xử lý vi phạm trật tự ATGT, bảo đảm ATGT cho học sinh đến trường. Sở Giao thông vận tải tiếp tục chỉ đạo các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn tỉnh tăng cường hoạt động phục vụ nhu cầu nhân dân; tăng cường quản lý, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông và công tác quản lý hoạt động của phương tiện tham gia giao thông.

                                                           

Thanh Tuyền
Hải Phòng: Camera xử lý vi phạm giao thông hoạt động hiệu quả
Sáng 8/6, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng - Hoàng Minh Cường cùng lãnh đạo một số Sở, ngành, chức năng và Viettel Hải Phòng thực địa kiểm tra các nút giao thông triển khai “phạt nguội” và Trung tâm xử lý hình ảnh thuộc Công an thành phố.

Việc cần làm để khôi phục hoạt động đăng kiểm
Vấn đề về đăng kiểm là một trong những nội dung lớn thu hút sự quan tâm chất vấn và tranh luận của các đại biểu Quốc hội trong phiên chấn vấn nhóm vấn đề về giao thông vận tải.

Quảng Bình kiểm soát chặt vi phạm nồng độ cồn
Từ ngày 6/6 lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh Quảng Bình thực hiện đợt cao điểm xử lý người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn và tải trọng trên đường bộ.

Chủ tịch Bắc Ninh chỉ đạo xử lý nghiêm tình trạng xe quá tải trọng đi trên mặt đê
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Thị Hương Giang vừa ban hành văn bản chỉ đạo ngăn ngặn, xử lý nghiêm tình trạng xe quá tải trọng đi trên mặt đê trên địa bàn.

Ô tô va chạm xe máy, thầy giáo tử vong ở Bắc Giang
Công an TP Bắc Giang (Bắc Giang) đang điều tra, làm rõ vụ va chạm giao thông giữa ô tô và xe máy khiến một người tử vong.

Va chạm giữa 2 xe máy, 6 người thương vong
Hai chiếc xe máy di chuyển trên tỉnh lộ 305, khi qua huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc bất ngờ va chạm với nhau khiến 6 người thương vong.

Hà Nội yêu cầu cán bộ, đảng viên 'uống rượu, bia thì không lái xe'
Thành phố yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố Hà Nội phải gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông.