Chuyên mục


TPHCM mở lại 3 trung tâm đăng kiểm

21/03/2023 08:15 (GMT +7)

Theo thông tin của Sở GTVT TP.HCM cho biết ngày 20/3, sau khi làm việc với Cục Đăng kiểm và các bên liên quan, 10 nhân sự thuộc lực lượng quân đội sẽ hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm ở thành phố trong tuần này, giúp tăng công suất kiểm định thêm 180 ôtô mỗi ngày.

dang-kiem-tphcm-1

Những nhân sự thuộc lực lượng quân đội đã có nghiệp vụ đăng kiểm, được tăng cường vào làm việc tại các trung tâm đang đóng cửa ở thành phố, giúp mở lại ít nhất ba dây chuyền kiểm định, đáp ứng 180 xe mỗi ngày so với hiện nay.

Việc có thêm lực lượng quân sự sẽ góp phần giảm tải cho hệ thống đăng kiểm ở thành phố, trong bối cảnh nhu cầu tăng cao. Hiện, TP HCM còn 10/19 trung tâm đăng kiểm hoạt động với 23 dây chuyền, công suất kiểm định 1.380 xe mỗi ngày (bằng 43% so với trước).

Ngoài 7 trung tâm ngưng làm việc để phục vụ điều tra, hai cơ sở khác cũng phải dừng do bị thu hồi mặt bằng và không đủ nhân sự duy trì. Tính đến ngày 20/3, tổng số đăng kiểm viên làm việc tại các trung tâm trên địa bàn thành phố còn 93/197 người.

Các nhân sự thuộc quân đội được Bộ Quốc phòng điều động hỗ trợ công tác kiểm định xe cơ giới theo đề nghị của Bộ Giao thông Vận tải. Cùng với TP HCM, kiểm định viên quân sự cũng tăng cường cho các trung tâm đăng kiểm ở Đồng Nai, Bình Dương (18 người).  

Thành Nam
Hải Phòng: Camera xử lý vi phạm giao thông hoạt động hiệu quả
Sáng 8/6, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng - Hoàng Minh Cường cùng lãnh đạo một số Sở, ngành, chức năng và Viettel Hải Phòng thực địa kiểm tra các nút giao thông triển khai “phạt nguội” và Trung tâm xử lý hình ảnh thuộc Công an thành phố.

Việc cần làm để khôi phục hoạt động đăng kiểm
Vấn đề về đăng kiểm là một trong những nội dung lớn thu hút sự quan tâm chất vấn và tranh luận của các đại biểu Quốc hội trong phiên chấn vấn nhóm vấn đề về giao thông vận tải.

Quảng Bình kiểm soát chặt vi phạm nồng độ cồn
Từ ngày 6/6 lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh Quảng Bình thực hiện đợt cao điểm xử lý người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn và tải trọng trên đường bộ.

Chủ tịch Bắc Ninh chỉ đạo xử lý nghiêm tình trạng xe quá tải trọng đi trên mặt đê
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Thị Hương Giang vừa ban hành văn bản chỉ đạo ngăn ngặn, xử lý nghiêm tình trạng xe quá tải trọng đi trên mặt đê trên địa bàn.

Ô tô va chạm xe máy, thầy giáo tử vong ở Bắc Giang
Công an TP Bắc Giang (Bắc Giang) đang điều tra, làm rõ vụ va chạm giao thông giữa ô tô và xe máy khiến một người tử vong.

Va chạm giữa 2 xe máy, 6 người thương vong
Hai chiếc xe máy di chuyển trên tỉnh lộ 305, khi qua huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc bất ngờ va chạm với nhau khiến 6 người thương vong.

Hà Nội yêu cầu cán bộ, đảng viên 'uống rượu, bia thì không lái xe'
Thành phố yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố Hà Nội phải gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông.