Chuyên mục


TPHCM mở lại 3 trung tâm đăng kiểm

21/03/2023 08:15 (GMT +7)

Theo thông tin của Sở GTVT TP.HCM cho biết ngày 20/3, sau khi làm việc với Cục Đăng kiểm và các bên liên quan, 10 nhân sự thuộc lực lượng quân đội sẽ hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm ở thành phố trong tuần này, giúp tăng công suất kiểm định thêm 180 ôtô mỗi ngày.

dang-kiem-tphcm-1

Những nhân sự thuộc lực lượng quân đội đã có nghiệp vụ đăng kiểm, được tăng cường vào làm việc tại các trung tâm đang đóng cửa ở thành phố, giúp mở lại ít nhất ba dây chuyền kiểm định, đáp ứng 180 xe mỗi ngày so với hiện nay.

Việc có thêm lực lượng quân sự sẽ góp phần giảm tải cho hệ thống đăng kiểm ở thành phố, trong bối cảnh nhu cầu tăng cao. Hiện, TP HCM còn 10/19 trung tâm đăng kiểm hoạt động với 23 dây chuyền, công suất kiểm định 1.380 xe mỗi ngày (bằng 43% so với trước).

Ngoài 7 trung tâm ngưng làm việc để phục vụ điều tra, hai cơ sở khác cũng phải dừng do bị thu hồi mặt bằng và không đủ nhân sự duy trì. Tính đến ngày 20/3, tổng số đăng kiểm viên làm việc tại các trung tâm trên địa bàn thành phố còn 93/197 người.

Các nhân sự thuộc quân đội được Bộ Quốc phòng điều động hỗ trợ công tác kiểm định xe cơ giới theo đề nghị của Bộ Giao thông Vận tải. Cùng với TP HCM, kiểm định viên quân sự cũng tăng cường cho các trung tâm đăng kiểm ở Đồng Nai, Bình Dương (18 người).  

Thành Nam
Kéo giảm tai nạn giao thông trên 3 tiêu chí
Tại cuộc họp của Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia ngày 19/9, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu các lực lượng chức năng quyết liệt hơn trong công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) để bảo vệ sức khỏe, sinh mạng và tài sản của nhân dân.

Công an phường có được xử phạt vi phạm giao thông?
Theo Nghị định 27/2010, trong những trường hợp cần thiết có thể huy động các lực lượng cảnh sát khác và công an xã phối hợp với cảnh sát giao thông đường bộ tham gia tuần tra, kiểm soát trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

Cao điểm tổng kiểm soát, Bắc Giang xử lý 815 xe khách, xe container vi phạm
Sau hơn một tháng thực hiện đợt cao điểm tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và vận tải hàng hóa bằng xe container, lực lượng công an tỉnh Bắc Giang đã xử lý 815 phương tiện.

Bắc Giang xử lý “điểm đen” TNGT
Hiện tại, hệ thống đường giao thông ở tỉnh Bắc Giang đang ngày càng hoàn thiện đồng bộ và hiện đại. Hệ thống giao thông phát triển đã tạo đà quan trọng cho việc phát triển kinh tế-xã hội và cải thiện đời sống dân sinh trong tỉnh.

Gỡ vướng về giao thông 2 tuyến đường quan trọng ở Phú Thọ
Bộ GTVT vừa có Công văn số 10401/BGTVT-KCHT gửi đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Thọ trả lời kiến nghị cử tri tỉnh Phú Thọ gửi tới sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

VATA góp ý điều kiện cấp chứng chỉ lái xe
Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam (VATA) vừa có văn bản góp ý Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư liên quan đến lĩnh vực vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ, phương tiện và người lái.

Ô tô va chạm xe máy điện, học sinh tử vong
Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ô tô tải và xe máy điện vừa xảy ra trên Quốc lộ 43, đoạn qua huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) khiến một nữ học sinh tử vong.