Chuyên mục


Bắc Giang quản lý xe lưu thông trên đê

21/03/2023 13:34 (GMT +7)

Ngày 20/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ô Pích có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, xử lý xe quá tải trọng làm ảnh hưởng đến hệ thống đê điều trên địa bàn tỉnh. 

Thời gian qua các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố ở tỉnh Bắc Giang đã tích cực chỉ đạo, đạt được nhiều chuyển biến trong công tác xử lý, ngăn chặn xe quá tải trọng đi trên các tuyến đê. Tuy nhiên tình trạng xe vượt quá tải trọng đi trên đê vẫn tái diễn gây hư hỏng mặt đê, mất an toàn đê điều, mất ATGT và ô nhiễm môi trường. Đặc biệt tại một số vị trí trên các tuyến đê tình trạng xe vượt quá tải trọng đi trên đê diễn ra cả ngày đêm dẫn đến mặt đê bê tông bị lún, nứt, vỡ …

CSGT Công an huyện Lạng Giang kiểm tra xe ô tô vi phạm 

CSGT Công an huyện Lạng Giang kiểm tra xe ô tô vi phạm 

Trước tình trạng này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố tiếp triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản của tỉnh về tăng cường xử lý vi phạm pháp luật về đê điều, tăng cường quản lý đê điều và xử lý nghiêm xe quá tải trọng đi trên các tuyến đê. Các cơ quan hữu quan rà soát, lắp dựng các biển báo, trụ barie cấm xe ô tô có tổng tải trọng trên 12 tấn tham gia giao thông trên đê. Công việc này phải hoàn thiện trước ngày 31/3/2023- Văn bản của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang nêu rõ.

Các sở, ngành, địa phương chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện những vị trí bến bãi thường xuyên sử dụng xe quá tải hoạt động vận chuyển vật liệu trên các tuyến đê, kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ô Pích yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân được giao thực thi công vụ, đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị, địa phương trong công tác này; kiên quyết ngăn chặn và xử lý triệt để các vi phạm mới phát sinh và các trường hợp tái vi phạm.                                                               

Thanh Tuyền
Hải Phòng: Camera xử lý vi phạm giao thông hoạt động hiệu quả
Sáng 8/6, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng - Hoàng Minh Cường cùng lãnh đạo một số Sở, ngành, chức năng và Viettel Hải Phòng thực địa kiểm tra các nút giao thông triển khai “phạt nguội” và Trung tâm xử lý hình ảnh thuộc Công an thành phố.

Việc cần làm để khôi phục hoạt động đăng kiểm
Vấn đề về đăng kiểm là một trong những nội dung lớn thu hút sự quan tâm chất vấn và tranh luận của các đại biểu Quốc hội trong phiên chấn vấn nhóm vấn đề về giao thông vận tải.

Quảng Bình kiểm soát chặt vi phạm nồng độ cồn
Từ ngày 6/6 lực lượng cảnh sát giao thông toàn tỉnh Quảng Bình thực hiện đợt cao điểm xử lý người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn và tải trọng trên đường bộ.

Chủ tịch Bắc Ninh chỉ đạo xử lý nghiêm tình trạng xe quá tải trọng đi trên mặt đê
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Thị Hương Giang vừa ban hành văn bản chỉ đạo ngăn ngặn, xử lý nghiêm tình trạng xe quá tải trọng đi trên mặt đê trên địa bàn.

Ô tô va chạm xe máy, thầy giáo tử vong ở Bắc Giang
Công an TP Bắc Giang (Bắc Giang) đang điều tra, làm rõ vụ va chạm giao thông giữa ô tô và xe máy khiến một người tử vong.

Va chạm giữa 2 xe máy, 6 người thương vong
Hai chiếc xe máy di chuyển trên tỉnh lộ 305, khi qua huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc bất ngờ va chạm với nhau khiến 6 người thương vong.

Hà Nội yêu cầu cán bộ, đảng viên 'uống rượu, bia thì không lái xe'
Thành phố yêu cầu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố Hà Nội phải gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông.