Chuyên mục


Sơn La quyết tâm đảm bảo an toàn giao thông

28/11/2022 10:16 (GMT +7)

Đó là phát biểu của Trung tá Khương Như Hải, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2 - Phòng cảnh sát giao thông Sơn La trong buổi Tuyên truyền và ký cam kết chấp hành pháp luật về TTATGT đường bộ cho hơn 140 lái xe chở nông sản của Công ty CP Mía đường Sơn La.

Buổi tuyên truyền và ký cam kết thu hút được rất đông các lái xe tham gia

Buổi tuyên truyền và ký cam kết thu hút được rất đông các lái xe tham gia

Ngày 27/11, Đội CSGT đường bộ số 2 - Phòng CSGT, Công an tỉnh Sơn La đã phối hợp với Công ty Cổ phần Mía đường Sơn La tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và ký cam kết thực hiện các quy định về trật tự an toàn giao thông. Buổi tuyên truyền, thu hút hơn 140 lái xe của công ty tham dự và thực hiện ký cam kết không chở quá khổ, quá tải. Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, lực lượng CSGT đường bộ số 2 đã xử phạt gần 1.700 trường hợp vi phạm với tổng tiền hơn 4,5 tỷ đồng. Trong đó, 212 trường hợp vi phạm chở quá khổ, quá tải, phạt hơn 500 triệu đồng, 88 trường hợp vi phạm kích thước thùng xe.

Các lái xe ký cam kết với đội CSGT số 2 và đại diện Công ty mía đường Sơn La

Các lái xe ký cam kết với đội CSGT số 2 và đại diện Công ty mía đường Sơn La

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên, giúp nâng cao nhận thức đối với các lái xe tại Công ty Cổ phần Mía đường Sơn La trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Dịp cuối năm ở Sơn La là mùa thu hoạch các loại nông sản như mía, sắn, cà phê, dong riềng…, lượng phương tiện tham gia giao thông vận chuyển nông sản đi tiêu thụ tăng đột biến, nên việc tuyên truyền như thế này trở nên rất bổ ích.

Đội CSGT đường bộ số 2 xử lý vi phạm trên QL6 đoạn qua huyện Mai Sơn - Sơn La

Đội CSGT đường bộ số 2 xử lý vi phạm trên QL6 đoạn qua huyện Mai Sơn - Sơn La

Tính từ đầu năm đến này đội đã tổ chức 12 buổi tuyên truyền lưu động, 33 buổi tuyên truyền tại UBND, doanh nghiệp, công ty, trường học đóng trên địa bàn với số lượng người tham gia hơn 12.330 lượt người.

Anh Lê Đình Chiến, xã Chiềng Lương, huyện Mai Sơn chia sẻ, những buổi tuyên truyền và ký cam kết như thế này giúp chúng tôi nắm rõ, chính xác các quy định về an toàn giao thông, vừa đảm bảo an toàn cho lái xe và người tham gia giao thông.

Nhật Minh
Tags:
Hà Nội rào đường Nguyễn Trãi từ 3/6
Khu vực được quây rào gồm đối diện ngõ 495 Nguyễn Trãi và đối diện các số nhà 493, 489, 481, 477, 475, 459, 445.

Xe máy bốc cháy sau va chạm, 2 thanh niên tử vong
Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa xe container và 2 xe máy đã xảy ra trên cầu vượt Lạch Tray, Hải Phòng.

TP.HCM phát sinh 6 'điểm đen' ùn tắc
Theo Sở GTVT TP.HCM, chỉ trong một năm, trên địa bàn thành phố đã phát sinh thêm 6 điểm mới có nguy cơ ùn tắc giao thông.

Sản phụ đang chuyển dạ, nhà xe 'đuổi xuống' giữa đường
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi vừa giúp đỡ một sản phụ có biểu hiện chuyển dạ bị nhà xe bỏ lại dọc đường.

Xe chở 6 người lao xuống hồ, 2 người tử vong
Chiều 26/5, thông tin từ Đội CSGT Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn thương tâm.

Đồng Nai tạm dừng cấp, đổi giấy phép lái xe 
Từ ngày 26/5, Sở Giao thông Vận tải Đồng Nai tạm thời ngừng tiếp nhận hồ sơ cấp, đổi GPLX.

Va chạm xe đầu kéo, 3 người trong gia đình thương vong
Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra giữa xe máy và xe đầu kéo đã xảy ra trên quốc lộ 70, đoạn qua huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.