Chuyên mục


Sơn La quyết tâm đảm bảo an toàn giao thông

28/11/2022 10:16 (GMT +7)

Đó là phát biểu của Trung tá Khương Như Hải, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2 - Phòng cảnh sát giao thông Sơn La trong buổi Tuyên truyền và ký cam kết chấp hành pháp luật về TTATGT đường bộ cho hơn 140 lái xe chở nông sản của Công ty CP Mía đường Sơn La.

Buổi tuyên truyền và ký cam kết thu hút được rất đông các lái xe tham gia

Buổi tuyên truyền và ký cam kết thu hút được rất đông các lái xe tham gia

Ngày 27/11, Đội CSGT đường bộ số 2 - Phòng CSGT, Công an tỉnh Sơn La đã phối hợp với Công ty Cổ phần Mía đường Sơn La tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và ký cam kết thực hiện các quy định về trật tự an toàn giao thông. Buổi tuyên truyền, thu hút hơn 140 lái xe của công ty tham dự và thực hiện ký cam kết không chở quá khổ, quá tải. Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, lực lượng CSGT đường bộ số 2 đã xử phạt gần 1.700 trường hợp vi phạm với tổng tiền hơn 4,5 tỷ đồng. Trong đó, 212 trường hợp vi phạm chở quá khổ, quá tải, phạt hơn 500 triệu đồng, 88 trường hợp vi phạm kích thước thùng xe.

Các lái xe ký cam kết với đội CSGT số 2 và đại diện Công ty mía đường Sơn La

Các lái xe ký cam kết với đội CSGT số 2 và đại diện Công ty mía đường Sơn La

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên, giúp nâng cao nhận thức đối với các lái xe tại Công ty Cổ phần Mía đường Sơn La trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Dịp cuối năm ở Sơn La là mùa thu hoạch các loại nông sản như mía, sắn, cà phê, dong riềng…, lượng phương tiện tham gia giao thông vận chuyển nông sản đi tiêu thụ tăng đột biến, nên việc tuyên truyền như thế này trở nên rất bổ ích.

Đội CSGT đường bộ số 2 xử lý vi phạm trên QL6 đoạn qua huyện Mai Sơn - Sơn La

Đội CSGT đường bộ số 2 xử lý vi phạm trên QL6 đoạn qua huyện Mai Sơn - Sơn La

Tính từ đầu năm đến này đội đã tổ chức 12 buổi tuyên truyền lưu động, 33 buổi tuyên truyền tại UBND, doanh nghiệp, công ty, trường học đóng trên địa bàn với số lượng người tham gia hơn 12.330 lượt người.

Anh Lê Đình Chiến, xã Chiềng Lương, huyện Mai Sơn chia sẻ, những buổi tuyên truyền và ký cam kết như thế này giúp chúng tôi nắm rõ, chính xác các quy định về an toàn giao thông, vừa đảm bảo an toàn cho lái xe và người tham gia giao thông.

Nhật Minh
Tags:
Cục CSGT triển khai tổng đài tiếp nhận phản ánh của người dân
Cục CSGT sẽ triển khai tổng đài tiếp nhận thông tin phản ánh tình hình trật tự, an toàn giao thông, tai nạn giao thông hoặc cần hỗ trợ để xử lý các sự cố phát sinh khi lưu thông trên các tuyến cao tốc qua số điện thoại 1900 8099.

Khuyến cáo giao thông Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ
Cục Cảnh sát giao thông vừa đưa ra khuyến cáo giao thông phục vụ Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024).

Tìm cách vận hành đèn tín hiệu hợp lý ở ngã 3 Đặng Kinh - Chùa Vẽ
Hệ thống đèn giao thông tại ngã 3 liên phường, quận Hải An, Hải Phòng đã được chuyển hẳn sang tín hiệu màu vàng nhấp nháy. So với trước đây thì tình trạng ách tắc trên tuyến đường đã thuyên giảm. Tuy vậy, các tài xế container ra vào cảng lại thấp thỏm hơn...

Quảng Ninh: Tăng cường đảm bảo TTATGT dịp nghỉ lễ 30/4-1/5
UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành văn bản chỉ đạo về việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và khách du lịch dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 và cao điểm du lịch hè 2024.

TT.Huế: Đảm bảo ATGT trên quốc lộ và cao tốc
Chiều 22/4, Cục trưởng Cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Xuân Cường cùng đoàn công tác có buổi làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế về công tác đảm bảo an toàn giao thông các Quốc lộ và phân luồng tổ chức giao thông tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

TP.HCM lập 6 chốt trực 'điểm nóng' dịp lễ
Sở GTVT TP.HCM vừa công bố kế hoạch phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đảm bảo giao thông thông suốt, tránh để xảy ra ùn tắc dịp lễ 30-4 và 1-5.

Bắc Giang xử lý quyết liệt tình trạng vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông
Nhằm kéo giảm TNGT, tỉnh Bắc Giang đã kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông tất cả các chuyên đề, trong đó tập trung việc xử lý vi phạm về nồng độ cồn; coi đây là một trong những giải pháp quan trọng để nâng cao nhận thức trong cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân về chấp hành pháp luật.