Chuyên mục


Sở GTVT Bắc Giang yêu cầu đảm bảo an toàn trong vận tải hành khách dịp đầu Xuân

27/02/2024 09:30 (GMT +7)

Toàn tỉnh Bắc Giang có khoảng 1.250 xe ô tô của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh được cấp phép hoạt động kinh doanh vận tải. Trước nhu cầu đi lại của người dân tăng cao trong những ngày đầu Xuân, Sở GTVT tỉnh Bắc Giang yêu cầu các đơn vị đảm bảo điều kiện an toàn trong vận tải hành khách.

Sở GTVT Bắc Giang yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách phải xây dựng kế hoạch huy động phương tiện, nhân lực bảo đảm chất lượng, điều kiện để các chuyến xe được an toàn, thông suốt. Đồng thời, các đơn vị thực hiện nghiêm túc quy định về giá cước, không tự tăng giá trái quy định; tuân thủ nghiêm việc gửi hợp đồng vận chuyển hành khách về Sở trước khi xe xuất hành để quản lý, theo dõi. Đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ phải chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ và các quy định về kinh doanh vận tải hành khách. Đối với các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách nếu có nhu cầu tăng cường, bổ sung, điều động xe phải xây dựng kế hoạch báo cáo về Sở GTVT.

Ngoài ra, để quản lý chặt chẽ các phương tiện, Sở còn giao cho Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái và Thanh tra Sở thường xuyên khai thác dữ liệu thông qua thiết bị giám sát hành trình, camera; phối hợp chặt chẽ với lực lượng CSGT tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý các phương tiện vi phạm.

Xe ô tô của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải đón khách tại Bến xe Khách Bắc Giang

Xe ô tô của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải đón khách tại Bến xe Khách Bắc Giang

Dự báo, từ nay tới hết tháng 3 âm lịch, nhu cầu tham quan, vãn cảnh, đi lễ chùa của người dân còn tăng. Theo đó, dịch vụ vận tải hành khách đi nội tỉnh, liên tỉnh theo nhóm, theo gia đình vẫn diễn ra sôi động. Để có chuyến du lịch, tham quan, đi lễ đầu Xuân an toàn, Sở GTVT tỉnh Bắc Giang khuyến cáo, khách hàng cần lựa chọn những nhà xe uy tín, có đội ngũ lái, phụ xe, hướng dẫn viên kinh nghiệm, phục vụ chuyên nghiệp, bài bản.

Đồng thời, chủ động đặt xe sớm để thuê được xe của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân vận tải uy tín. Khi thuê xe, cần làm hợp đồng thỏa thuận theo đúng quy định pháp luật để bảo đảm quyền lợi liên quan nếu không may xảy ra tai nạn, rủi ro.

Thanh Tuyền
Tìm cách vận hành đèn tín hiệu hợp lý ở ngã 3 Đặng Kinh - Chùa Vẽ
Hệ thống đèn giao thông tại ngã 3 liên phường, quận Hải An, Hải Phòng đã được chuyển hẳn sang tín hiệu màu vàng nhấp nháy. So với trước đây thì tình trạng ách tắc trên tuyến đường đã thuyên giảm. Tuy vậy, các tài xế container ra vào cảng lại thấp thỏm hơn...

Quảng Ninh: Tăng cường đảm bảo TTATGT dịp nghỉ lễ 30/4-1/5
UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành văn bản chỉ đạo về việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và khách du lịch dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 và cao điểm du lịch hè 2024.

TT.Huế: Đảm bảo ATGT trên quốc lộ và cao tốc
Chiều 22/4, Cục trưởng Cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Xuân Cường cùng đoàn công tác có buổi làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế về công tác đảm bảo an toàn giao thông các Quốc lộ và phân luồng tổ chức giao thông tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

TP.HCM lập 6 chốt trực 'điểm nóng' dịp lễ
Sở GTVT TP.HCM vừa công bố kế hoạch phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đảm bảo giao thông thông suốt, tránh để xảy ra ùn tắc dịp lễ 30-4 và 1-5.

Bắc Giang xử lý quyết liệt tình trạng vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông
Nhằm kéo giảm TNGT, tỉnh Bắc Giang đã kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông tất cả các chuyên đề, trong đó tập trung việc xử lý vi phạm về nồng độ cồn; coi đây là một trong những giải pháp quan trọng để nâng cao nhận thức trong cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân về chấp hành pháp luật.

Thêm quy định về quản lý hoạt động vận tải hành khách
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 41/2024 sửa đổi, bổ sung nhiều quy định liên quan đến quản lý hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô, Nghị định này có hiệu lực từ 1/6.

Bắc Giang: Bảo đảm TTATGT dịp nghỉ lễ 30/4 và cao điểm du lịch hè 2024
Ngày 16/4, ông Lê Ô Pích, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ký Công văn về việc tăng cường bảo đảm TTATGT phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 và cao điểm du lịch hè 2024.